Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao tôi tự nhiên đi tiểu ra máu mà đau ở phần bụng dưới
Thuốc 27/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
khong phải hỏi nữa
Bạn đi khám ngay lập tức đi
nhanh lên
28/05/2011 Đăng bởi Phú TH
2 trong số 6
sắp die òi ^^
đùa thôi,mau đi khán đi cha.có thể bạn bị thận ...suy thận cũng nên!
29/05/2011 Đăng bởi hoa phượng
3 trong số 6
co phai ban tieu ra máu va thuong bi dau gat khi di tieu kg ! bac sỹ dây nè . ban den tiem thuoc bac tim hoi mu xuong xi hoac tot nhat hoi thay thuoc o do noi la ban bi viem duong tiet nieu cap .mua ve sắc uong khoảng 2 thang thi het ngay thoi.
nho ths? minh nhe.
02/06/2011 Đăng bởi QTRUNGvn
4 trong số 6
TIỂU RA MÁU
Là chứng do nhiều nguyên nhân bệnh ở đường tiết niệu gây ra.
Được mô tả trong phạm vi chứng Ngũ Lâm (Huyết Lâm), Niệu Huyết của Đông y.
Nguyên nhân: Các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc dị ứng, bể thận viêm, cầu thận viêm, viêm đường niệu,  nhiễm khuẩn bàng quang, sỏi thận, sỏi niệu đạo, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang hay thận - bệnh lý ở thận v.v...
Bạn cần đền bệnh viện hoặc các phòng khám khám và điều trị cụ thể
Thân ái!
28/07/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
5 trong số 6
wua don jan ,ban da bi benh ruj con j(soi than) .hoac mot nguoi bi benh lau ma dj ve sinh tren nen dat,vo tinh ban di dung vao cho do thj ban cung bi lay,va co hien tuong dai ra nuoc do
13/08/2011 Đăng bởi nguyen anh tu
6 trong số 6
Để hướng dẫn sự chẩn đoán các bệnh gây đau bụng, ta cần xem xét các bệnh có thể gây đau ở bụng trên, bụng dưới hoặc đau khắp bụng.
1 Đau bụng trên
- Đau bụng trên bên phải thường là do nguyên nhân gan mật. Cơn đau sạn mật thường xảy ra sau bữa ăn. Bệnh nhân đau liên tục, cường độ tăng dần, kéo dài từ 15 phút đến vài giờ, thường không quá 4 giờ, có thể kèm theo ói mửa. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào siêu âm, đôi khi cần xét nghiệm chuyên môn khác. Khi sạn túi mật có biến chứng nhiễm trùng, bệnh nhân bị sốt, đau kéo dài, có khi bị vàng da, cần nhập viện can thiệp ngoại khoa.
- Sạn túi mật có thể di chuyển, làm tắc nơi ống dẫn mật và ống dẫn dịch tụy, gây viêm tụy cấp. Trong trường hợp này bệnh nhân đau dữ dội, đau ở giữa bụng trên, thường phải ngồi để bớt đau, thường ói mửa. Bệnh nhân cần nhập viện khẩn cấp, điều trị hồi sức, cần can thiệp ngọai khoa. Một số trường hợp viêm tụy cấp có thể do uống quá nhiều rượu, hoặc ở Việt nam có thể do sán lãi.
- Đau bao tử. Trong trường hợp loét bao tử tá tràng, bệnh nhân đau khi đói và 2 giờ sau khi ăn. Trong loét cấp tính, bệnh nhân có thể ói. Trong viêm bao tử, bệnh nhân thường đau ngay sau khi ăn. Người trẻ thường bị loét bao tử do vi trùng H. pylori. người lớn tuổi thường bị loét vì dùng thuốc giảm đau loại chống viêm không steroid, trong trường hợp này bệnh nhân có thể loét hoặc chảy máu bao tử mà không đau.
- Nhiều người có cảm giác khó chiụ, dầy bụng, ăn không tiêu, tuy rằng chụp hay soi bao tử không thấy tổn thương cơ thể, do đó trong thực tế ta có thể điều trị thử một số người trẻ không có dấu hiệu trầm trọng bằng các thuốc chống acid và theo dõi sự đáp ứng.
- Cần thận trọng ở những người lớn tuổi vì một số người tuy có triệu chứng mơ hồ không rõ rệt lại bị ung thư bao tử do đó cần phải chụp hoặc soi bao tử để tìm nguyên nhân để không bỏ sót một bệnh nguy hiểm.
- Nhiều người đau vùng thượng vị vì trào ngược dịch vị, chụp bao tử không thấy loét, soi thực quản và bao tử có thể thấy dấu viêm cuống thực quản vì acid từ bao tử trào ngược lên. Có khi cần làm xét nghiệm chuyên môn khác đê chứng tỏ tình trạng này.
2. Đau bụng dưới
- Đau bụng dưới bên phải tức là hố chậu phải, trước nhất cần phải nghĩ đến viêm ruột thừa. Bệnh nhân bắt đầu đau quanh rốn, sau đó di chuyển xuống hố chậu phải. Bệnh nhân có thể sốt nhẹ, buồn ói, thường không đi cầu, có điểm đau rõ rệt. tình trạng nặng dần, cần nhập viện để can thiệp ngoại khoa. hầu tránh biến chứng.
- đau hố chậu trái, ngoài chứng viêm ruột già và kiết lỵ, cần nghĩ đến viêm chỉ nang ruột già ở người lớn tuổi. Chỉ nang là những túi phình của thành ruột già, giống như hình ngón tay. Chỉ nang có thể bị viêm nhiễm, có thể chảy máu hoặc bị thủng.
- cần phải nghĩ đến ung thư ruột già, ở người lớn tuổi, cần phải tìm máu ẩn trong phân và soi ruột già sạn thiết niệu.
- sạn từ thận di chuyển xuống ống dẫn tiểu, khiến cho ống dẫn tiểu phải co thắt, gây cảm giác đau. Bệnh nhân đau một bên, đau dữ dội, cơn đau gò, phát xuất từ sau lưng lan ra phía trước có thể lan xuống bộ phận sinh dục. Bệnh nhân thường bị tiểu khó, nước tiểu thường có máu.
3. Đau khắp bụng
- Một số trường hợp khẩn cấp như tắc ruột, bệnh nhân đau quặn, ói mửa,
- không đi cầu được, không trung tiện được.
- Viêm phúc mạc, thí dụ do viêm ruột thừa tạo thành áp xe, mủ lan vào trong màng bụng, cần giải phẫu.
- một số trường hợp ít gặp như tắc mạch máu ruột, gây đau sau khi ăn ở những người lớn tuổi có nguy cơ bệnh tim mạch.
- phình động mạch chủ vỡ chảy máu vào ổ bụng.
- nhiều trường hợp khác là do rối loạn tiêu hóa hoặc là hội chứng ruột dễ bị kích thích. Bệnh nhân đau không rõ rệt, thường đau khắp bụng, thường phải đi cầu ngay sau khi ăn, sau khi đi cầu thì bớt đau, bệnh nhân phải đi cầu nhiều lần, vì đi cầu nhiều lần nên phân lỏng hoặc mềm. Điểm đáng chú ý là bệnh nhân không đi cầu ban đêm. Chẩn đoán do loại trừ các nguyên nhân cơ thể như u bướu, viêm, nhiễm trùng, sán lãi. Có người bị táo bón và đau bụng, có người khi bị táo bón khi bị tiêu chảy. Bệnh khá phổ biến, không nguy hiểm nhưng gây phiền toái, điều trị nhằm giảm bớt triệu chứng.
4. Đau bụng ở phụ nữ. Chẩn đoán cần dựa vào tuổi và kinh nguyệt.
- Viêm tử cung phần phụ. Bệnh nhân thường có huyết trắng, đau giữa bụng dưới, có thể sốt và ói mửa.
- bướu buồng trứng xoắn, vỡ hoặc chảy máu.
- Thai ngoài tử cung, xảy ra 6-8 tuần sau khi có kinh, ra huyết âm đạo nhẹ. thăm khám thấy khối u ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung chưa vỡ không đau. Khi thai ngòai tử cung vở chảy máu vào ổ bụng, gây đau, trụy mạch, cần giải phẫu khẩn cấp.
5. Đau bụng ở trẻ em.
Trẻ em có thể có những nguyên nhân đau bụng như người lớn. Trẻ em nhỏ có thể bị lồng ruột, là một dạng tắc ruột. Trong phần lớn trường hợp, đau bụng ở trẻ em không có nguyên nhân cơ thể, cần được điều trị triệu chứng, chống co thắt, điều trị táo bón, mục đích là làm cho các em trở lại đi học được. Chỉ các trường hợp có dấu hiệu báo động như sốt, ói mửa, xuống cân, thiếu máu, cần đẩy mạnh xét nghiệm để tìm nguyên nhân.
17/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
Bạn cũng có thể quan tâm
Em gái em đi tiểu ra chút máu, đau rát, tiểu nhiều lần là tại sao?
em bi đau bụng dưới, thường có khí hư ...nguyên nhân và phòng tránh như thế nào?
tôi bị đau bụng phải đi đại tiện nhưng không ra phân mà toàn máu tươi có phải tôi bị trĩ không?
Các anh chị ơi? Đau âm ỉ kéo dài ở dưới vùng bụng bên trái chỗ thắt lưng là bệnh gì vậy? Em lo quá!
cứ đau nhức các mạch máu
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp