Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
chu tich nuoc va tong bi thu ai quyen luc hon?
Chính trị 01/04/2012 Đăng bởi binh khac
Câu trả lời
1 trong số 9
Quyền lực ngang nhau. Nhưng mỗi người phụ trách một lĩnh vực riêng biệt
01/04/2012 Đăng bởi Baby_Love
2 trong số 9
Từ đại hội VIII (1996) đến nay, 4 vị trí đầu tiên tronghàng ngũ lãnh đạo của Viẹt Nam luôn là:
1. Tổng Bí Thư.
2. Chủ Tịch Nước.
3. Thủ Tướng Chính Phủ.
4. Chủ Tịch Quốc Hội.
01/04/2012 Đăng bởi Tường Nguyên
3 trong số 9
Mỗi người một nhiệm vụ chứ chẳng nói cao thấp được.
01/04/2012 Đăng bởi anhchang_deptrai
4 trong số 9
về bên đảng thì tổng bí thư có quyền lực hơn cả, còn về bên nhà nước thì chủ tịch nước có quyền lực hơn.
nhưng thực tế thì quốc hội mới có vai trò quyết định nhất.
01/04/2012 Đăng bởi blueskynd95
5 trong số 9
họ chẳng có ai cao hơn ai. đơn giản họ phụ trách trong lĩnh vực khác nhau, chúng ta chỉ so sánh cao thấp khi nó cùng một lĩnh vực. ví dụ. A là tổng giám đốc điều hành công ty X, B là tổng giám đốc điều hành công ty Y. hỏi A và B thằng nào có quyền cao hơn. chắc bạn không định hỏi như thế chứ.
01/04/2012 Đăng bởi ping07
6 trong số 9
Đảng lãnh đạo Nhà nước, Tổng bí thư lãnh đạo các hoạt động của Bộ chính trị, ban chấp hành trung ương,
Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng là Đại hội đại biểu toàn quốc, Giữa hai kỳ đại hội, cơ quan lãnh đạo của Đảng là Ban Chấp hành Trung ương (9.2, Điều lệ Đảng).
Xét về mặt tổ chức nhà nước thì Chủ tịch nước xem chừng có quyền lực rất lớn nhưng theo như thực tế hiện nay thì Chính phủ và Thủ tướng mới thực sự có quyền lấn át hơn
Xét theo thứ tự hiện nay:
Bộ chính trị
Thủ tướng
Tổng bí thư
Chủ tịch nước
chủ tịch quốc hội
thường trực ban bí thư
trưởng ban tổ chức trung ương
....
02/04/2012 Đăng bởi Human Felling
7 trong số 9
một vài ý kiến gởi đến  bạn
nhà nước mình cơ bản chia làm ba phần, cũng giống như câu thơ của tố hữu vậy "trái tim tôi chia rõ ba phần, phần nhiều nhất tôi giành cho đảng". ba phần đó gồm có, 1. Đảng giữ vai trò lãnh đạo, định hướng những chủ trương chính sách giúp phát triển đất nước, đào tạo những cán bộ chủ chốt để tham gia vào quản lí bộ máy nhà nước, đứng đầu đảng là Tổng bí thư, 2. Nhà nước là cơ quan trung tâm của bộ máy nhà nước giữ vai trò quản lí điều hành hoạt động của nhà nước theo định hướng của Đảng. Cơ quan quyền lực cao nhất trong bộ máy nhà nước là quốc hội, sau đó quốc hội tại kì họp đầu tiên sẽ bầu ra người đại diện cho quốc gia đó là Chủ Tịch nước 3, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức khác như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân..v..v đóng vai trò phát huy dân chủ, từ đó có thể thấy rõ quyền lực nhà nước ở nước ta không tập chung vào tay của bất cứ một ai, nên không hề có chuyện chủ tịch nước hay tổng bí thư ai quyền lực hơn ai, Còn cơ quan có quyền lực cao nhất ở việt nam thì đó là quốc hội, tại sao? tại gì quốc hội là cơ quan dân cử, do nhân dân cả nước bầu ra nên ở nước ta xin khẳng định không một cơ quan nào có thể có quyền lực hơn quốc hội,đó là nói trên mặt Pháp luật. Còn nói trên thực tế thì Đảng là số 1 Vì đứng đầu quốc hội là Chủ Tịch quốc hội mà chủ tịch quốc hội đương nhiên là Tổng bí thư Đảng( một người giữ hai chức ấy mà, Ông nguyễn phú trọng một mình hai chức đó vừa Tổng bí thư, vừa chủ tịch quốc hội, mà nói thật xưa tới bây giờ nó như vậy rồi)), hihi nói cho cùng pháp luật nước ta là như thế đó bạn, quy định khác thực tế khác, nên bạn cũng có thể hiểu Tổng bí thư coi vậy mà gê hơn chủ tịch nước nhé, gì chủ tịch nước chỉ là người đại diện thôi, quốc hội thích thì để không thích thì kéo xuống gì chủ tịch nước là do quốc hội bầu mà. Túm lại một điều nhà nước muốn làm gì thì làm nhưng tất cả phải ở trong khung định hướng của Đảng. Chúc bạn giải quyết được thắc mắc.
07/04/2012 Đăng bởi CoNan_Aodo
8 trong số 9
2 chức vụ hoàn toàn khác nhau nhưng nếu bạnh muốn so sánh về quyền hành thì Thủ Tướng là người nắm giữ quyền lực nhất nước. Theo mình biết thì Chủ tịch nước là 1 chức hữu danh vô thực, mặc dù không hoàn toàn như vậy nhưng nếu so sánh vs thủ tướng thì bạn nói như vậy cũng k sai ^^
04/05/2012 Đăng bởi Long Bầu
9 trong số 9
- Tổng bí thư có quyền lực hơn chủ tịch nước
20/09/2012 Đăng bởi boyvip9x
Bạn cũng có thể quan tâm
O nuoc ta:chu tich nuoc,thu tuong,tong bi thu.ai lon nhat?ai co quyen luc cao nhat.
giup minh bai toan ve luc tong hop va phan tich luc
tim so tu nhien lon hon 0 sao cho tich cua no gap doi tong cua no
co 1 nguyen tu x tong so hat bang 52 trong do so hat mang dien tich nhieu hon ko mang dien tich la 16 tim so p va so e
trong che do cong xa nguyen thuy co quyen luc nha nuoc khong?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp