Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tai sao hoang sa va truong sa cua viet nam lai bi trung quoc chiem giu
Xã hội | Chính trị 27/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 13
Tại vì vị trí chiến lược và nguồn dầu mỏ dồi dào của nó.
Chính phủ vẫn đang đấu tranh để đòi lại, ko nên nghĩ đến chuyện dùng vũ lực vì nó sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy ko tốt cho đất nước và đời sống người dân
27/03/2011 Đăng bởi con chuot
2 trong số 13
vì do tranh chấp địa phận lãnh thổ đó mà bạn.
TQ đúng là '' Ông bạn láng giềng khó tính'' của VN.
Vn cần có biện pháp mạnh hơn, nhưng nên dùng biện pháp dùng lời nói và nhờ sự can thiệp của Liên hợp Quốc.
Trường hợp này, sinh viên chúng ta ko nên có những hành động tiêu cực, kích đọng, làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa 2 quốc gia.
27/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
3 trong số 13
cứ theo như lời của mấy thằng này thì nhân dân cứ im lặng. đừng quan tâm tới mà làm gì. cứ để yên cho mấy ông lãnh đạo bán đất chia chác. chừng nào bán xong sẽ báo cho dân biết, biết đâu mai mốt lại thấy băng rôn " Trường sa hoàng sa là của trung quốc " giăng đầy ngoài đường cũng nên.
Tq không chỉ chiếm mỗi trường sa hoàng sa của ta, mà chiếm rất nhiều đất đai của các nước xung quanh nó. thế nhưng riêng chỉ có mỗi lãnh đạo việt nam là tỏ ra là một đàn em trung thành với trung quốc. bưng bít thông tin không cho nhân dân biết. nhu nhược trước các hành động của trung quốc. lâu lâu được hỏi thì bảo chúng tôi phản đối. phản đối như thế nào. phản đối là bảo " anh ơi anh ra chiếm mấy cái thì chiếm. xây gì thì xây nhưng đừng có nói to cho cả làng biết, để em về em bịt miệng mấy thằng nhà báo. bịt miệng mấy thằng sinh viên cho nhân dân yên tâm sản xuất. còn trước mấy cái thằng phương tây e cứ nói là phản đối nhưng anh cứ yên tâm hành động"

sự việc đâu chỉ có phải chỉ hôm nay hay ngày mai. nó đã diễn ra từ năm 1974 đến nay. thế nhưng mọi thông tin đều bị bưng bít, nhân dân không thể nào biết được. thông tin chỉ được lọt ra ngoài một ít là do những chiến sĩ , sĩ quan công tác ngoài đảo kể lại cho người thân, rồi những năm gần đây do sự phát triển của internet nên thông tin trở nên lan xa hơn. có lẽ đến lúc rồi mấy thằng lãnh đạo sẽ hiểu là những việc  xấu họ làm thì không tài nào bịt hết trừ khi cấm sử dụng internet hoặc phải quản lý cực kỳ gắt gao hơn nữa, đăng lên là xóa. đăng lên là đánh sập hosting. mọi báo chí trong nước đều chung một tổng biên tập. đó là đảng. không phải các nhà báo không quan tâm. không biết và không viết về vấn đề này, thế nhưng nếu viết ra mà không được đăng thì viết làm gì? các nhà báo chuyên nghiệp người ta lại không chuyên đăng bài trên internet, và nếu có đăng cũng chung số phận là bị xóa, bị đánh sập và biết đâu nhà báo lại phải ngồi tù vì một tội lãng xẹt nào đó như trốn thuế chẳng hạn. thế nên cũng rất khó để nhân dân được biết đủ, biêt đúng về vấn đề đất đai lãnh hải của tổ quốc mình. và để biện minh cho hành động bưng bít thông tin thì những thằng lãnh đạo luôn đưa ra một lý do là " Không làm phức tạp thêm tình hình" .
tình hình phức tạp hay không là ở sự đúng đắng của tuyên truyền, của thông tin, chứ không phải là việc phổ biến thông tin chính xác. chúng ta sợ làm phức tạp tình hình không? riêng tôi thì không, tình hình như thế nào là phụ thuộc vào hành động của mỗi bên. chiến tranh chúng ta còn không sợ thì sợ gì khi tình hình trở nên phức tạp. liệu chúng ta vì thế mà để cho chúng cứ tự nhiên chiếm hải đảo của tổ quốc. sát hại người việt nam . sát hại những chiến sĩ bảo vệ ngoài đảo sao. đó là một sự biện minh cho sự ngu dốt., nhu nhược của những tên lãnh đạo mà có lẽ là đã bị nội bộ lãnh đạo trung quốc xỏ mũi dắt đi như những con chó. chủ quyền biên giới hải đảo chỉ thực sự an toàn khi mà mọi người dân được có thông tin đầy đủ và chính xác. chính quyền có hành động rõ ràng và cụ thể, có thái độ đúng đắn với kẻ thù. một khi nhân dân không có thông tin. không hiểu rõ vấn đề, không có ý thức bảo vệ đất đai tổ quốc mới là lúc chủ quyền tổ quốc bị xâm hại.

thế mà. khi những người đòi tự do thông tin thì bị bắt bớ. tra tấn. những người dám đấu tranh với quyền lực thì bị vào tù. những người dám phanh phui sự thật thì bị kết tội vu khống . sinh viên học sinh biểu tình phản đối trung quốc thì bị đánh đập bắt bớ. những câu khẩu hiệu Trường sa - hoàng sa là của việt nam bị bôi xóa. bị cho là kích động bạo lực.
đản cs vn bây giờ đã thoát ly khỏi tầng lớp vô sản . đã trở thành những người có nhiều tiền của , đất đai. quyền lực có còn bảo vệ vô sản, bảo vệ dân tộc mình hay trở thành những chó săn phục vụ cho lợi ích thuần hóa dân tộc việt thành một bộ phận của Trung Quốc đại lục. biết đâu đó một ngày tỉnh dậy chúng ta nhìn ra đường và tự hỏi tại sao xưa kia mình cứ nhầm mình là người việt.hóa ra chỉ là mơ. mình là người hoa mà. ha ha ha
27/03/2011 Đăng bởi mê muội
4 trong số 13
Trong suốt chiều dài lịch sử của VN, trải qua nhiều cuộc chiến chống ngoại xâm ta có thể nhận ra rằng. Khi nội bộ của ta không đoàn kết, lòng dân không thuận thì lập tức ngoại xâm kéo đến. TS va HS cũng vậy, các nước xung quanh lợi dụng cuộc chiến giữa hai miền Nam Bắc mà chiếm lấy đảo.
Bài học cho người VN, đừng có bị kích động chính trị để làm xáo trộn mất đoàn kết toàn dân. Bọn TQ đang nhìn miếng mồi Trường Sa mà sùi bọt mép "thịt" liền đó. Chúng ta chấp nhận cuộc sống hiện tại mà đấu tranh để tốt hơn, không nên đấu tranh để thay thế cái củ.
31/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 13
Biển Đông rất quan trọng vì có tiềm năng rất lớn về dầu hỏa và khí đốt. Nhưng nó không quan trọng bằng vị trí chiến lược.
Tuyết đường biển ngang qua Biển Đông là 1 trong 3 tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới. TQ bị Hoa Kỳ và đồng minh bao vây từ Nhật Bản xuống Đài Loan, Hàn Quốc, Philipin... Cửa ngỏ quan trọng của TQ là biển Đông, nếu bị "bịt" nữa thì coi như TQ sẽ "die". Hàng hóa xản suất không tiêu thụ được, kinh tế suy sụp hoàn toàn, nghèo đói và thất nghiệp sẽ nổ tung TQ. Vì vậy TQ nhất quyết phải nắm giữ Biển Đông bằng cách uy hiếp quân sự. Có thể đó là sai lầm lớn đói với TQ, cả khối ASEAN phải náo động, chạy đua vũ trang và sẽ không bao giờ có niềm tin đối với người TQ nữa. Hoa Kỳ nhân dịp cổ vũ tinh thần chống TQ.
01/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 13
conchuot trả lời đúng đó, tuy vậy đây là bài toán chính trị mà nước ta bị thua vài nước cờ nên để tình trạng khó mà xoay chuyển được.
02/04/2011 Đăng bởi Barcelona
7 trong số 13
toi thay memui the ma tra loi hay, nhung hay tinh xem chi phi cho cuoc dau trang gianh lai dao than yeu voi so tien ta ban dao than yeu cho trung quoc cai nao loi thi ta lam
10/04/2011 Đăng bởi Bác Hồ
8 trong số 13
biến thành người Hoa thì đã sao? như thế còn tốt hơn chúng ta vẫn là giống thuần chủng của các bộ lạc vùng đông nam á mông muội đấy chứ! chẳng phải chúng ta chẳng đã là người Hoa 90% rồi? bây giờ người nước ngoài họ khó phân biệt ng vn với người Hoa.
20/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 13
Chính phủ việt nam cần có thái đọ cứng rắn hơn với trung quốc! không thể cứ lùi mãi được!
sông núi nước nam vua nam ở ,
rành rành định phận tại sách trời
cớ sao trung quốc sang xâm phạm
chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.
việt nam cần mạnh mẽ hơn để xứng đáng với các bậc tiền bối
TÔI YÊU VIỆT NAM!
NẾU CUỘC CHIẾN XẢY RA TÔI NHẤT ĐỊNH XUNG PHONG LÊN ĐƯỜNG
28/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 13
Hoang Sa va Truong Sa la cua Viet NAm
Chung bi tranh chap boi vi nguoi TRung Quoc qua tham lam ham vong
Nhung mot phan cung tai nguoi Viet Nam suot ngay cung di khoe nuoc ta co RUNG VANG BIEN BAC nen gio cung moi sang tranh chap
22/06/2011 Đăng bởi BOO
11 trong số 13
chả có ai lại tự nguyện dâng đất đai của mình cho người khác hết. vấn đề là hiện h Việt Nam chưa thực sự đủ mạnh để tiến hành môt cuôc chiến tranh. nếu đánh bây h chỉ tạo điều kiện cho TQ có cớ xâm chiếm thôi.có thể từng cá nhân trong đội ngũ Đảng chưa thưc sư tốt (con người mà) nhưng tôi tin trước vấn đề chủ quyền  thì bất cứ người lãnh đạo nào cũng phải đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu thôi. viêc chính phủ tạm thời dẹp các vụ biểu tình là để chống bọn phản động lợi dụng tình hinh chống phá nhà nước. hiên giờ ngoài đảo có thể đang rất căng thẳng. nhưng nếu thưc sự cần thiết thì chăc chắn Đảng sẽ ra lời kêu gọi toàn dân. nếu mọi người cứ kích động tổ chức những cuộc biểu tình ko có một sự định hướng rõ ràng thì chỉ gây hoang mang trong lòng dân tạo điều kiện cho bon phản động gây thù trong nước mà thôi. mà thực tế hiện h sv năm cuối các trường ĐH  muốn có bằng phải trải qua một kì quận sự kéo dài 4-6 tháng. mỗi trường sẽ có môt đội ngũ sv như thế.. như vậy nhà nước cũng đã có những bước chuẩn bị cho một cuôc chiến tranh có thể xảy ra. nhìn từ bên ngoài có thể CP ta nhu nhược, nhưng đằng sau đó là những kế hoạch chuẩn bị cho cả chặng đường dài. dù sao cũng là những người VN mà, tinh thần yêu nước sẽ luôn tồn tại trong ý thức mỗi người ( trừ bè lũ phản động),  thực ra nếu có biểu tình tôi cũng muốn tham gia. miễn không nghe theo bọn xấu là ok.
16/07/2011 Đăng bởi vuilennao
12 trong số 13
- Vì:
1. Tài nguyên thiên nhiên.
2. Là nơi tàu qua lại nhiều
3. Dễ quan sát tàu chiến Mỹ hoạt động tại Philippin
4. Kìm hãm Đài Loan
5. Việt Nam làm ngơ, coi như không có gì xảy ra.
02/08/2011 Đăng bởi Hocsinh
13 trong số 13
Tôi chẳng biết Hoàng Sa và Trường Sa là của ai cả. Chỉ thấy Việt Nam bảo là của Việt Nam, Trung Quốc bảo là của Trung Quốc, Philipines bảo là của Philipines...mà nước nào cũng có bằng chứng của riêng mình. Còn trên thực tế thì tôi thấy Hoàng Sa là của Trung Quốc (vì Trung Quốc đang quản lý) còn Trường Sa thì của 6 nước (Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Philipines, Brunei và Malaysia) mỗi nước chiếm một hoặc một số đảo. Những người dân Việt Nam cũng như những người dân Trung Quốc, Philipines đều được Chính phủ nói cho biết rằng 2 quần đảo trên là của nước mình và đang bị nước khác chiếm, do đó người dân nước này căm ghét nước kia như thể là họ đang xâm lược nước mình vậy. Vì sao? vì Chính phủ muốn mượn sức mạnh của dân (hay còn gọi là chiến tranh nhân dân) và để được nhân dân trong nước ủng hộ khi thực hiện các hành động thôn tính các đảo này. Còn theo tôi biết thì 2 quần đảo này trước đây là đảo hoang, không có người ở và cũng chẳng có nước nào quản lý đúng nghĩa cả (chỉ là chỗ trú chân của những người đi biển), sau này khi phát hiện ra tầm quan trọng cũng như giá trị của 2 quần đảo này thi mạnh ai nấy chiếm và chiếm đi chiếm lại (xin nói thêm là hai quần đảo này đều nằm ngoài phạm vi vùng đặc quyền kinh tế của cả Việt Nam và Trung Quốc)
30/05/2012 Đăng bởi vanminh0904
Bạn cũng có thể quan tâm
tai sao Hoang Sa Truong Sa cua Viet Nam ma TQ cu tim du moi cach de chiem doat la sao ?!
Hoang sa va truong sa co con that su la cua viet nam
lieu vn co doi lai duoc hoang sa ko.hay chi co the co gang giu nhung dao mjnh dang co?
cho minh` hoi hoang` sa co thuoc chu? quyen viet nam ko. su that day cac ban
hoang mac voi sa mac khác nhau diem nào?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp