Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kinh nghiệm kinh doanh karaoke?
Mình tính mở một CLB Karaoke cao cấp tại Tp.HCM nhưng chưa có kinh nghiệm gì nhiều và khá non trong lĩnh vực này. Mong Quý ACE đóng góp ý kiến giúp mình. Xin cảm ơn và hậu tạ chu đáo.
Kinh doanh karaoke 21/04/2011 Đăng bởi Mai Khanh Hung
Câu trả lời
1 trong số 9
Vì nghe bạn nói hậu tạ chu đáo mà tôi nhảy vào trả lời cho bạn đây. Tôi muốn được hát miễn phí nhé. Nhớ đấy chứ không phải khách vào là hách dịch chém đẹp mô nghe. Món sở trường của tôi đấy. Tôi vào SG nhất định thuê đàn em đến đòi nợ đấy...Có thể là gần rồi.
Thế này bạn à:
- Thứ nhất kinh doanh lành mạnh không hát "bằng tay"
- Chu đáo với khách nhiệt tình vui vẻ để lần sau khách đến chúng tôi thường đi hát nhưng đã quen thì một chổ thôi.
- Khung cảnh thoáng mát có cây xanh bên ngoài khi họ mệt có thể ra hít 1 luồn gió mát
- Giá cả phải chăng có dịch vụ nước uống bia, trái cây...cấm rượu sẻ gây phiền phức cho bạn đó.
- Và quan trọng hệ thống âm li loa hát chuẩn, phòng cách âm  tốt để tiếng hát hay hơn.
=>Chúc bạn thành công để số Đt trên GG vừa quảng cáo , vừa tôi biết để đến đòi nợ bạn nghe.
21/04/2011 Đăng bởi handoiuam
2 trong số 9
Mình có nghe nói về cái vụ Karaoke. Nhưng hình như không cấp phép kinh doanh loại hình dịch vụ này nữa mà.
27/04/2011 Đăng bởi Thần Cò
3 trong số 9
Nhà mình lúc trước cũng làm karaoke
Mình góp ý cho bạn 1 số vấn đề
-Thứ nhất : Cơ sở hạ tầng
+ Phòng : phải cách âm tốt ( tránh làm phiền hàng xóm ,điều này rất quan hộ liền kề không kí giấy cho bạn kinh doanh thì toi rồi đấy)
Phòng hát tất nhiên phải đạt thẫm mỹ, phần này nằm bên thợ thầy,...cái đó thì bạn phải tự tìm rồi ^_^)
+ Dàn Karaoke : Giờ thì máy thì đầy loại nhưng phải tìm loại tốt,...âm li phải chuẩn điều này chắc bạn biết. ( Vào quán karaoke dàn hát không ra gì có ai tới lần 2 )
+ Cở sở hạ tầng tóm lại phải đạt thẩm mỹ : Lịch sự! Vệ sinh!

- Thứ 2: Người quản lí và phục vụ
+ Phải nhiệt tình với khách hàng,...Phục vụ tận tình và giao tiếp tốt(lấy được thiện cảm khách hàng), biết cách tạo thiện cảm với khách hàng.
Dù lứa tuổi nào cũng phải thể hiện thái độ tôn trọng. kể cả trẻ em...
Nói ra thì nhiều lắm mình cũng không có thời gian.^^!
Tóm lại:
- Cơ sở hạ tầng đẹp
- Nhân viên và quản lí phục vụ tốt,...Phải luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.
- Còn một số vấn đề nữa...:D có gì không biết thì nhắn tin cho mình nếu có thể mình sẽ tư vấn ít kinh nghiệm ^_^)
27/04/2011 Đăng bởi Mr.Tín
4 trong số 9
Âm thanh là vấn đề hàng đầu, phong cách phục vụ, phần mềm chạy bài, nội thất, đồ uống, hoa quả cũng cần được quan tâm
27/04/2011 Đăng bởi Barcelona
5 trong số 9
bạn muốn kinh doanh karaoke trước tiên bạn phải biết thành phố có cho kinh doanh ở tuyến đường đó không đã.
nhà bạn định kinh doanh thì mỗi phòng ko kể nhà vệ sinh phải có diện tích lớn hơn 20 mét vuông. có đường cho xe cứu hỏa vô.
và phải được sự đồng ý của các nhà liền vách nhà mình bằng văn bản
phòng phải có ánh sáng tối thiểu (40W cho 20m2)
có được các yếu tố trên thì bạn phải đến phòng VHTT quận để xin mẫu đơn, xin thẩm định và đi làm giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh, cam kết an ninh trật tự, cam kết và có phương tiện phòng cháy, chữa cháy .
còn kinh doanh: nghề này cũng dc đấy nhưng phải rõ ràng rành mạch như: có dùng đào thì ko hát gia đình chơi cả hai là ế đó

có dùng đào doanh thu cao nhưng hơi mệt bởi công an, thanh tra văn hóa, đội 814 quận v. v bởi kiểu này là phạm pháp mà.
mỗi phòng chỉ dc sử dụng 01 tiếp viên - nhưng ko dc ngồi với khách thì cho phép
chúc bạn thành công có gì bận tâm gởi meo cho mình, mình vui lòng trả lời (laiquyvan66@gmail.com)
28/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 9
bạn tham khảo văn bản này trước khi kinh doanh nhé:
BỘ VĂN HOÁ, THỂ THAO
VÀ DU LỊCH
------- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------
Số: 04/2009/TT-BVHTTDL Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2009

THÔNG TƯ
QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ QUY ĐỊNH TẠI QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ VÀ KINH DOANH DỊCH VỤ VĂN HOÁ CÔNG CỘNG BAN HÀNH KÈM THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 103/2009/NĐ-CP NGÀY 06 THÁNG 11 NĂM 2009 CỦA CHÍNH PHỦ
Căn cứ Nghị định số 185/2007/NĐ-CP ngày 25 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch;
Căn cứ Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng;
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ.
Điều 12. Điều kiện kinh doanh và hoạt động kinh doanh karaoke
1. Cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng sao hoặc hạng cao cấp khi kinh doanh karaoke không phải xin giấy phép kinh doanh theo quy định tại khoản 3 Điều 66 của Luật Du lịch ngày 14 tháng 6 năm 2005 nhưng phải có đủ điều kiện quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 6 Điều 30 Quy chế;
2. Cửa phòng karaoke quy định tại khoản 2 Điều 30 Quy chế phải là cửa kính không màu; nếu có khung thì không được quá hai khung dọc và ba khung ngang; diện tích khung không quá 15% diện tích cửa.
3. Khoảng cách từ 200 m trở lên quy định tại khoản 4 Điều 30 Quy chế áp dụng như quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này;
4. Địa điểm kinh doanh karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề quy định tại khoản 5 Điều 30 Quy chế được thực hiện như sau:
a) Hộ liền kề là hộ có tường nhà ở liền kề với tường phòng hát karaoke hoặc đất liền kề mà tường nhà ở cách tường phòng hát karaoke dưới 5m;
b) Hộ liền kề có quyền đồng ý cho người kinh doanh karaoke trong trường hợp hộ liền kề đã ở từ trước, người kinh doanh xin Giấy phép kinh doanh sau.
Trường hợp người kinh doanh đã được cấp Giấy phép kinh doanh trước, hộ liền kề xây dựng nhà ở sau hoặc được quyền đến ở sau khi người kinh doanh đã được cấp Giấy phép kinh doanh thì hộ liền kề không có quyền quy định tại khoản 5 Điều 30 Quy chế;
c) Văn bản đồng ý của hộ liền kề phải có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn sở tại, do người xin Giấy phép kinh doanh nộp trong hồ sơ xin cấp giấy phép và có giá trị trong suốt thời hạn người kinh doanh được quyền kinh doanh quy định trong giấy phép;
d) Trường hợp hộ liền kề không có văn bản đồng ý nhưng cũng không phản đối thì được coi là không có ý kiến và phải có văn bản xác định hộ liền kề không có ý kiến. Văn bản xác định hộ liền kề không có ý kiến được hiểu là hộ liền kề không sử dụng quyền quy định tại khoản 5 Điều 30 Quy chế.
5. Âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép quy định tại khoản 2 Điều 32 Quy chế được đo tại phía ngoài cửa sổ và cửa ra vào phòng karaoke.
6. Nhà hàng karaoke có nhiều phòng thì phải đánh số thứ tự hoặc đặt tên cho từng phòng.
7. Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của nhân viên thuộc cơ sở mình quy định tại khoản 2 Điều 33 Quy chế, phải riêng biệt với khu vực kinh doanh và không được để cho khách vào hát karaoke tại nơi dành cho nhân viên thuộc cơ sở mình.
Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách dù không thu riêng tiền dịch vụ karaoke mà chỉ thu tiền ăn, uống hoặc dịch vụ khác tại phòng hát karaoke cũng phải có đủ điều kiện kinh doanh karaoke quy định tại Điều 30 và phải được cấp giấy phép theo quy định tại khoản 1 Điều 31 Quy chế.
Điều 13. Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vũ trường, karaoke
Hồ sơ và thủ tục xin cấp giáy phép kinh doanh vũ trường, karaoke quy định tại khoản 2 Điều 25 và khoản 2 Điều 31 Quy chế thực hiện như sau:
1. Người xin cấp giấy phép kinh doanh vũ trường nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hoặc cơ quan cấp giấy phép kinh doanh cấp huyện theo phân cấp của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
2. Hồ sơ xin phép gồm:
a) Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh (mẫu số 3 và mẫu số 5 ban hành kèm theo Thông tư này);
b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có giá trị pháp lý;
c) Hợp đồng giữa người xin giấy phép kinh doanh với người điều hành hoạt động trực tiếp tại phòng khiêu vũ, kèm theo bản sao có giá trị pháp lý văn bằng của người điều hành (đối với kinh doanh vũ trường);
d) Văn bản đồng ý của các hộ liền kề hoặc văn bản xác định hộ liền kề không có ý kiến (đối với kinh doanh karaoke).
3. Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra điều kiện thực tế của người xin giấy phép kinh doanh và đối chiếu với quy hoạch để cấp giấy phép (mẫu số 4 và mẫu số 6 ban hành kèm theo Thông tư này).
28/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
Theo quy định tại Nghị định số 11/2006/NĐ-CP ngày 18 tháng 1 năm 2006 của Chính phủ “về việc ban hành quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng”, nếu bạn muốn mở dịch vụ karaoke, bạn cần phải đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 38 của Nghị định này. Theo đó, điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke, như sau:

“1. Địa điểm hoạt động karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính Nhà nước từ 200m trở lên.

2. Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về phòng, chống cháy nổ.

3. Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng.

4. Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

5. Địa điểm hoạt động karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề.

6. Phù hợp với quy hoạch về karaoke của địa phương”.
Về các thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh, theo quy định tại Điều 39 của Nghị định số 11/2006/NĐ-CP, thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke, như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện quy định muốn kinh doanh karaoke phải gửi đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh tới Sở Văn hóa - Thông tin hoặc cơ quan cấp huyện được phân cấp.

2. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn, Sở Văn hóa - Thông tin hoặc cơ quan cấp huyện được phân cấp có trách nhiệm cấp giấy phép kinh doanh. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.
Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau theo quy định tại Điều 40 của Nghị định số 11/2006/NĐ-CP. Theo đó, khi hoạt động, chủ cơ sở karaoke phải tuân theo các quy định sau đây:

1. Đảm bảo ánh sáng trong phòng trên 10 Lux tương đương 1 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2.

2. Đảm bảo âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép.

3. Băng, đĩa karaoke sử dụng tại phòng karaoke phải dán nhãn kiểm soát theo quy định. Nếu sử dụng đầu máy IC chips thì danh mục bài hát trong IC chips phải được Sở Văn hóa - Thông tin sở tại cho phép sử dụng và đóng dấu đỏ từng trang.

4. Không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke.
5. Đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Điều 4 Nghị định số 08/2001/NĐ-CP ngày 22 tháng 2 năm 2001 của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

6. Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định tại Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 9 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Lao động về hợp đồng lao động.

7. Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

8. Các điểm karaoke hoạt động ở nông thôn, vùng dân cư không tập trung không phải thực hiện quy định về âm thanh nhưng phải thực hiện quy định tại các khoản 1, 3, 4, 5, 6, và 7, điều 40 của Nghị định số 11/2006/NĐ-CP.
30/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 9
- Thứ nhất về âm thanh: hiện giờ tại TP HCM, khách ưa chuộng nhất là đầu karaoke 5 số Airang DH3600. Ưu: âm thanh tuyệt đỉnh, nhược: chất lượng hình ảnh không đẹp => khắc phục: dùng thiết bị phát hình ảnh khác, phát hình ảnh theo ý thích rồi cắm vào cổng hình của đầu, như vậy chữ vẫn chạy, mà hình ảnh mới, đẹp. Có thể dùng thêm đầu karaoke VOD, 1 xu thế mới được giới trẻ ưa chuộng, nhưng có hạn chế là âm thanh không hay, cần chỉnh tốt Amply để khắc phục.
- Thứ 2: về quản lý, thắt chặt ngay từ đầu, ra điều kiện khắt khe về cơ chế báo cáo: gồm báo cáo doanh thu ngày, tuần, tháng, quý. nắm bắt danh sách nhân viên, mức lương, mức thưởng phạt, có báo cáo về hàng trong kho khớp với số hàng bán ra. Quán triệt với quản lý về phương hướng kinh doanh, ví dụ: yêu cầu cao nhất đặt ra là nhiệt tình với khách, âm thanh hình ảnh tốt, khắc phục nhanh chóng sai sót, ngoài ra còn các yêu cầu khác về định hướng kinh doanh, đưa ra chỉ tiêu và yêu cầu thực hiện, thực hiện không được, nếu không có lý do chính đáng thì cho OUT.
- Thứ 3: không nên trực tiếp quản lý nhân viên, không nên khiển trách hay nhắc nhở nhân viên mà thông qua quản lý, có cái lợi: trực tiếp trông thấy những diễn biến tự nhiên ở quán.
Góp ý sơ sơ vậy, mong các bạn góp thêm ý kiến để cùng nhau học hỏi, rút kinh nghiệm
08/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 9
Mình là minh. chuyen ve tranh tuong karaoke gia phai chang. moi nguoi co nhu cau thi ung ho nghen. 0909387993
http://rongbay.com/TP-HCM/Ve-tranh-tuong-gia-re-c289-raovat-17536722.html
18/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Khi nào cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke?
Tôi hoạt động kinh doanh karaoke có phai làm thủ tục cấp giấy đảm bảo về PCCC không?
Kinh nghiệm thức tế về cách tiếp cận và bán hàng cho doanh nghiệp lớn?
Có nên khai kinh nghiệm làm việc quá thực tế?
Mình có khoảng 15 triệu.. các bạn có kinh nghiệm cho mình lời khuyên nên kinh doanh gì vào lúc này..
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp