Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao máy tính khởi động chỉ có màn hình đen?
Phần cứng máy tính | Máy tính 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 8
Có phải máy của bạn nhấn POWER ON thì quạt nguồn và quạt CPU vẫn chạy nhưng màn hình thì đen thui không một tín hiệu không một tiếng động . Theo mình hiểu là máy bạn không POST được và màn hình đen thui từ lúc nhấn POWER.
Nếu máy bạn bình thường vẫn chạy tốt nhưng bỗng dưng nó lại bị như vậy thì chắc chắn do phần cứng rồi nhưng có thể lạc quan là phần cứng vẫn có thể chưa chết hoàn toàn .
Nguyên nhân thứ nhất : Do Shock điện bạn rút hết tất cả cáp phía sau Back Panel rồi nhấn power vài lần để xả hết điện rồi lại cắm vào và khởi động lại . Nếu vẫn không được thì bạn làm như phía dưới mình gợi ý :
Nguyên nhân không xác định :
Tiền xử lý ^^ :
- Bạn nên tháo tất cả toàn bộ linh kiện ra , vì với lỗi này theo kinh nghiệm của mình bạn nên xử lý bên ngoài sẽ tốt hơn.
Công việc tiếp theo bạn nên vệ sinh toàn bộ linh kiện máy tính ( đặc biệt là Main phải vệ sinh thật kỹ ) .
Bây giờ mới xử lý :
Kiểm tra cáp tín hiệu bên ngoài thùng máy cũng như bên trong thùng máy ( đảm bảo tất cả đều tốt )
- Xử lý theo tiếng bíp : bạn chỉ cần cắm dây PW, và dây SP vào front panel thôi nhé :
Khởi động máy với cấu hình thấp nhất chỉ có nguồn ,MAIN và CPU :
Nếu máy phát ra tiếng bíp thì yên tâm là Main và Su vẫn tốt .
Lúc này bạn có thể cắm thêm ram ,card màn hình vào để kiểm tra vì chắc chắn máy lúc này có thể POST được vì dù Ram và Card bị hư nhưng không hoàn toàn thì BIOS vẫn POST được .Nếu chúng hư không hoàn toàn thì bạn dựa vào nhưng thông báo lỗi hay hiện tượng để chẩn đoán thêm .Còn nếu nó làm cho màn hình vẫn đen thui thì một trong hai thằng đó DIE rồi .
Và tiếp tục như vậy với ổ cứng ,ổ CD và các card khác nhưng theo mình nghĩ nếu phần trên tốt thì tới đây có xác đinh được nguyên nhân rồi .
- Nếu máy không phát ra tiếng kêu gì thì khả năng Nguồn hoặc Main hoặc Su có vấn đề rồi .Nếu là nguồn thì trên màn hình sẽ thông báo hoặc chú ý đèn màn hình sẽ ở màu vàng . Còn về hai thằng kia ( theo kinh nghiệm của mình bạn nên tắt mở liên tục để xem quạt của Su có tắt mở theo không nếu đúng thì Su tốt như vậy là main lỗi ,hoặc bạn có thể lấy một còn Su tốt bỏ vào để thử . Và trong trường hợp này chỉ có Card test main mới có thể giúp mình thôi .
Đây chỉ là những thao tác tìm nguyên nhân gây lỗi còn về xử lý lỗi thì chỉ có hai cách hoặc mua mới hoặc sửa chửa ( Nếu bạn dã xác định được nguyên nhân lỗi thì nhắn tin cho mình vì cái này đụng đến điện tử rồi )
Àh ! còn một cái nữa bạn phải đảm bảo là cá màn hình và loa Speaker của bạn đừng hư cùng lúc đó ^^ mình giỡn thôi .
22/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 8
em cung gap truong hop nay. sao khi het keo tan nhiet, em thao het phu kien ra bao gom ca cpu va chip.  nhung khi tra keo vao chip gan tan nhiet dang hoang, gan tat ca linh kien vao thi khoi dong len chi co mot man hinh den cung 1 dong chu "..copyright (C) 1999-2000 intel coporation. right all resver...." gi do va 1 dau nhay chop chop tren man hinh. anh chi nao biet giup gium. Bios "Nec" , CPU intel 1GHz.
13/05/2012 Đăng bởi Nguyễn Hữu Tạo
3 trong số 8
Bạn thử xem lại chân RAM, rồi lấy nó lau sach RAM và khe cắm rồi restart
:d
08/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 8
Nếu máy tính của bạn cài win7 mà không bẻ khóa thì sau 30 ngày , mỗi khi bạn mở máy thì màn hình của bạn sẽ bị hình đen. Bạn muốn hết màu đem đó thì bạn phải bẻ khóa win7 là được. Nếu bạn chưa có phần mền bẻ khóa. Bạn vào mạng tải về rồi cài vào máy tính thế là màn hình của bạn không bị màu đen nữa.
02/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 8
Giống máy tính nhà mình !
25/07/2013 Đăng bởi Megpoid Gumi
6 trong số 8
May tui sai cung kha lau . Hien gio man  hinh sau khi khoi dong may no' toi den ko co hinh` nhung quat cpu va den main van  chay va sang. Toi thu thao' cam day  nguon man hinh thi no sang' lai nhung sau may hom thi tui  lap lai thi no ko con sang nua ma cu toi om . Tui dinh dem man  hinh qua may khac de thu sau khi cam' nguon man hinh thi no sang' tro lai . ai bk tai sao chi minh voi
07/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 8
minh thuong tat nguon, rut phic cam de cach dien hoan toan=>cam lai ok
08/01/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 8
ra quan, thi chi mat tien thoi, vi luc ay ko con bi nua, dau phai luc nao cung bi.( thangthoaabc@gmail.com)
08/01/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
máy tính của minh khởi động lên được chữ windows rồi màn hình đen ngòm các bác chỉ giúp cho em với nhé
Máy tính của tôi khởi động màn hình không lên
Máy tính của em bị lỗi màn hình xanh, không khởi động được.
laptop mở lên màn hình đen thui là bị gì.
tại sao màn hình máy tính bị đen xì không có hiện tượng sau khi khởi động xong mà cây vẫn chạy bình thường
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp