Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bột giặt đổ vào chỗ nào trong máy giặt?
Bách khoa | Đời sống 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 6
Nhiều loại máy giặt có chế độ giặt thích hợp với từng loại vải, chất liệu quần áo. Người sử dụng cũng nên chú ý đến điều này để chiếc máy giặt phát huy tối đa tác dụng của mình. Thông thường, ta nên phân loại đồ cần giặt thành các loại có tính chất như nhau để có thể giặt cùng một chế độ. Với mỗi loại, ta cần chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải như tơ tằm thích hợp với chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa; với các loại jean và kaki thì mới nên chon chế độ giặt mạnh. Về thời gian, với chất liệu quần áo dạng sợi tổng hợp, lông hay tơ nên giặt khoảng 2-4 phút; quần áo bình thường giặt 6-8 phút; Nếu quần áo quá bẩn, bạn có thể giặt từ 10-12 phút. Đưa ra thời gian giặt hợp lí vừa tiết kiệm điện vừa tăng tuổi thọ của cả quần áo lẫn máy giặt.
Nếu quần áo quá bẩn, trước khi cho vào máy giặt, ngâm quần áo bẩn trong nước khoảng 20 phút, chà trước các chỗ bẩn rồi hãy cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng của máy và quần áo ở chế độ tiết kiệm là 20:1. Không nên cho đồ dính xăng dầu vào máy để giặt, điều này có thể gây hư máy và ảnh hưởng đến các quần áo khác. Kiểm tra không để có vật kim loại trong quần áo khi cho vào máy giặt. Sau lần giặt đầu tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn rồi giặt tiếp vì ở các chế độ xả máy không thể tự vắt được, làm chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài.
Nếu giặt bằng nước ấm, nên chọn nhiệt độ khoảng 40 độ. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo, tẩy sạch vết bẩn, đồng thời chất bẩn sẽ bong ra khỏi vải. Các loại quần áo có đính kim tuyến, nilông và các sợi vải tổng hợp cần thêm lưới giặt nilông có bán ngoài thị trường để bảo vệ quần áo. Với quần áo bằng len, có xơ vải thì nên lộn trái để giặt.
11/04/2010 Đăng bởi QA.congchua
2 trong số 6
ban do truc tiep voi quan ao hoac la hoa bot giat voi nuoc sau do do vao cung dc,nhung phai nho la do bot giat truoc khi khoi dong may giat nhe
11/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 6
ban do truc tiep voi quan ao hoac la hoa bot giat voi nuoc sau do do vao cung dc,nhung phai nho la do bot giat truoc khi khoi dong may giat nhe
Chỉnh sửa
11/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 6
Tùy theo loại bột giặt là nước hay bột. Trong máy giặt có các ngăn dành riêng cho từng loại bột giặt. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
19/01/2011 Đăng bởi khongdau
5 trong số 6
có 2 ngăn:ngăn dành cho bột giặt,và ngăn dành cho dung dịch lõng;có ghi tiếng Anh -detergent-liquid de.
03/03/2011 Đăng bởi NguyenHieu
6 trong số 6
Mỗi loại máy giặt đều có ngăn để chứa bột giặt. Bạn xem lại nhé
23/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Giặt rũ quần áo như thế nào là hợp lý?
Bột giặt surf bán từ khi nào tại Việt Nam?
theo bạn thì loại bột giặt nào là tốt nhất nè!!!!!!!!!!!
Vì sao bột giặt omo thành công?
tôi muốn mua 1 tủ lanh và 1 máy giặt
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp