Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
nhạc sĩ nàođã sáng tác bài hát :"ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nien nhi đồng"?
Âm nhạc 26/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
Phong Nhã
26/05/2011 Đăng bởi chuheomauhong
2 trong số 4
Nhạc sỹ Phong Nhã
Phong Nhã là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông sinh ngày 4 tháng 4 năm 1924, quê ở Duy Tiên, Hà Nam. Cả cuộc đời ông gắn bó với hoạt động thiếu niên nhi đồng. Ông được coi là một nhạc sĩ của tuổi thơ vì đã sáng tác những bài hát cho phong trào ca hát của trẻ em ngay từ ngày đầu Cách mạng tháng Tám.

   Những bài hát đó để lại ấn tượng sâu sắc trong đời sống tinh thần của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam trong hơn nửa thế kỉ qua. Một số bài đã trở thành những bài ca truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong như: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Cùng nhau ta đi lên (nay là Đội ca), Kim Đồng, Nhanh bước nhanh nhi đồng, Đi ta đi lên,... Ông đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật.

   Bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng là một trong những bài hát ông viết cho thiếu nhi. Bài hát ra đời vào cuối năm 1945, là một trong những bài hát thiếu nhi hay nhất viết về đề tài "Bác Hồ với tuổi thơ". Tình cảm kính yêu của thiếu nhi Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh được tác giả khắc sâu vào trong giai điệu và lời ca chân thành, giản dị, tha thiết, với hình ảnh Hồ Chủ tịch bình dị và gần gũi: "dáng cao cao, người thanh thanh, mắt như sao, râu hơi dài".
27/05/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 4
cái này mà cũng hỏi sao bạn. thời gian mà bạn soạn câu hỏi này trên google hỏi đáp và chờ đợi câu trả lời thì tôi nghĩ bạn chỉ cần gõ gõ vài cái để search là bạn đã có câu trả lời rùi.....câu này quá dễ mà bạn.......thật là khó hiu..??????
05/06/2011 Đăng bởi anhthien_n
4 trong số 4
bai ai yeu bac ho chi minh cua nhac si nao sang tac
09/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Nui nao cao nhi the gioi nhi
lam nhu the nao nguoi doan vien thanh nien co the dung vao hang ngu cua dang? giup suc cho dat nuoc
tham nien giao vien duoc thongqua quoc hoi cu the nhu the nao
tham nien giao vien
phu cap tham nien cua giao vien khi nao moi co
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp