Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách nào làm thịt vịt nhanh mà giảm bớt lông măng ?
Đời sống | Xã hội | Nấu ăn 01/12/2011 Đăng bởi cuoc song vui tuoi
Câu trả lời
1 trong số 20
Thịt vịt thì ngon mà mình thì ghét làm lắm, tại làm lâu quá mà :(
Nhớ hồi trước nhiều lông kinh khủng luôn, đành lột da bỏ hết :))
01/12/2011 Đăng bởi con chuot
2 trong số 20
bỏ y con vít vô nước sôi
làm chín lun
lấy ra ăn thui làm chi cho mệt
hjhj
01/12/2011 Đăng bởi quoc thong
3 trong số 20
Nấu lá đu đủ với mun(tro của nấu củi) khi nhổ phải miết nhổ đến đâu sạch đến đó.
(Người xưa còn dặn: khi nhổ  cấm kêu)
01/12/2011 Đăng bởi handoiuam
4 trong số 20
ra chợ ra chợ
01/12/2011 Đăng bởi có ôkê là ôkê
5 trong số 20
Cách đơn gian nhất và cũng dể thực hiện đó là bạn cứ làm như bình thường, khi nào gặp tình trạng lông măng lên, bạn chuẩn bị một ít nước sôi, tưới lại, các lông măng không mọc nữa, làm sạch vào cho vào nồi!@@đợi chín là chén thôi!
01/12/2011 Đăng bởi Tóc ngắn.
6 trong số 20
Cần gì làm, mua về ăn cho khỏe, đỡ phải làm, tốn công,,,,,, Ngoài tiệm người ta làm bầng máy cũng sạch lông lắm......^^!
01/12/2011 Đăng bởi tieuthu_kute
7 trong số 20
Muốn vịt ít lông măng thì phải chọn con có lông cánh dài,xòe cánh ra nhìn ống lông trong là vịt già rất dễ làm.Bạn cắt tiết xong nhúng vịt vào nước nóng khoảng 70-80 độ,nhúng thật kĩ cho nước ngấm đều vào lông,vớt ra lấy tay vặt miết ngón tay xuống lông sẽ ra hết.Nếu còn lông nhỏ bạn nhúng lại con vịt vào nước nóng 90 độ lông sẽ dựng lên ,bạn lấy con dao nhỏ nhổ đi là hết.
Ăn thịt vịt ngon nhớ đến mình nha ;))
01/12/2011 Đăng bởi gamaimo
8 trong số 20
Nhưng lông măng ... ăn cũng ngon mờ.
01/12/2011 Đăng bởi Crazy Crash. I'm really crazy
9 trong số 20
đổ giấm hoặc rượu lên mình gà, vịt. Hoặc trước cả khi đổ nước nóng, ta nên tưới lên mình gà, vịt vài thìa dấm hoặc rượu trắng để ngâm trong vòng từ 5-10 phút như vậy lỗ chân lông của vịt, gà sẽ giãn nở ra. Lúc này, chỉ cần tưới qua nước sôi là có thể nhổ lông một cách dễ dàng, mà khi nấu chỉ cần dùng lửa nhỏ là thịt sẽ mềm rất nhanh.

Không nên lấy nước sôi nhúng vịt
Nhiều người thường hay dùng nước sôi nhúng vịt trước khi nhổ lông, thực ra như thế là không tốt, vì khi gặp phải nước có nhiệt độ 100o C, lỗ chân lông vịt sẽ co lại, dẫn đến lông vịt rất khó nhổ. Trên thực tế chúng ta chỉ cần dùng nước vừa mới lăn tăn cho thêm một ít nước rửa bát vào để nhúng vịt là được. Với cách làm này, ta sẽ nhổ lông được vịt một cách dễ dàng.
01/12/2011 Đăng bởi huynhdai
10 trong số 20
Đơn giản là cho 1 chút dầu rửa bát vào nước nhúng. Trước khi nhúng thì phải nhúng vịt vào nước lạnh trước để tránh nóng quá.
Bày luôn cách cắt tiết: Cắt dưới cánh (nách) sẽ ra nhiều tiết hơn.
02/12/2011 Đăng bởi Trương Thái Nguyên
11 trong số 20
Vịt cắt cổ rồi đêm ngâm nước lạnh cho.
Nước sôi thì đổ ít nước lạnh cho nó nguội bớt.

Ngâm vịt - nhổ lông thật sạch - luộc, chặt chấm mắm gừng -- ngon ! :((
02/12/2011 Đăng bởi Lee Nguyễn
12 trong số 20
Mình nên tự làm bạn ah.Vì trên thị trường hiện giờ ngta sử dụng rất nhiều loại hóa chất thật nguy hiểm mình nghe mẹ mình nói là vì lợi nhuận và nhanh chóng nên ngta dùng một loại keo nào đó chỉ cần nhúng vào giở lên là long vịt sẽ đi theo lớp keo đó thế là xong rất nhanh.Nhưng khi ăn ảnh hưởng đến sức khỏe mình đó,ghê quá đi.
Cách làm nè theo mình biết nè!
Nhúng nước lạnh trước sau là nước sôi hay cach nhúng rượu trước khi nhúng nước sôi phía dưới cũng hiệu quả đó bạn.
Cố gắng nhổ từ trên xuống dưới nhé
03/12/2011 Đăng bởi Phúc Vịt
13 trong số 20
trước khi làm thịt vịt, ta thoa cho nó 1 lớp kem tẩy lông, tự nhiên lông sẽ rụng hết mà ko cần phải nhổ
03/12/2011 Đăng bởi anhnangmuadong
14 trong số 20
Cắt tiết còn vịt cho chết rồi ra chợ, mua một chút thịt vịt về, băm ra làm tiết canh. hi hi
Tôi không biết làm, nhưng tôi thấy người là làm lông vịt bằng nhựa thông. Đung nóng nhựa thông, nhúng vịt vào, rồi nhúng vào nước lạnh, nhựa thông cứng lại rồi gỡ. Tôi rõ có độc không, nhưng làm nhanh lắm.
03/12/2011 Đăng bởi Thể
15 trong số 20
bạn dùng nước sôi nhúng nhổ lông qua một lần. nếu thấy lông con còn nhiều bạn lấy ống hút thổi vào dây ruột chổ bạn cắt cổ nó rồi lấy day thun buộc lại lúc đó da nó căng ra bạn chỉ cần lấy cây muỗng hay dao cán vàng là cầm nhổ nhanh nhẹ nhàng luôn. ( cách này mấy cô bán vịt làm sẵng chỉ tui đó hiệu quả lắm thử coi).
03/12/2011 Đăng bởi danh thanh tai kg
16 trong số 20
Cho nắm rau muống,hoặc gốc cấu ra cũng được(rẻ tiền nhất) vào nồi nước đun sôi vừa thôi.Mà đơn giản là mua của họ,bảo họ làm cho, thêm vài nghìn  đỡ mệt ,cắm cúi không kinh nghiệm lâu lắm,sốt ruột, để họ làm, mình làm việc khác lợi hơn
03/12/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
17 trong số 20
bỏ y con vít vô nước sôi
làm chín lun
lấy ra ăn thui làm chi cho mệt
hjhj>>>That's_all_right
03/12/2011 Đăng bởi tanyeuhuong
18 trong số 20
Trước cắt cổ vịt thì bạn tắm vịt đi cho nó thấm nước đều rồi trụng vào nước sôi vừa lửa thôi nếu không vịt bị lột da đấy.
Khi ấy nhổ lông vịt tì tay sát xuống thân vịt thì lông măng sẽ cuộn theo.
04/12/2011 Đăng bởi Hướng Dương
19 trong số 20
chơi món "Vịt ăn mài" ^^! nắn đất xung quanh xong đốt lửa nướng chín đập ra ăn :D
05/12/2011 Đăng bởi TCT
20 trong số 20
tui di,hoac lap mot lop bun phu kin con vit roi thui,cach nay kha hay
06/12/2011 Đăng bởi luan
Bạn cũng có thể quan tâm
Cách khử mùi hôi lông của vịt ?
Vì sao lông vịt lại không thấm nước ?
bác nào bít nấu món vịt om sấu mách tui với
Bạn có bao giờ đi lụm ve chai lông vịt ?
mẹo vặt lông gà vịt nhanh nhất??????????
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp