Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Khi nào có biểu hiện khi mang thái?
Y khoa | Sức khỏe 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Biểu hiện 1: Khi tiếp xúc ngực cảm thấy đau

Một đến hai tuần đầu mang thai, ngực có cảm giác đau khi tiếp xúc. Các chuyên gia khoa học người Mỹ đã từng nói, trong thời kỳ đầu mang thai, hóc môn cơ thể tăng cao có thể làm phụ nữ trong thời kỳ mang thai cảm thấy đau, căng đầy, hơn nữa còn gây ra cảm giác mẫn cảm.

Cách giải quyết: Mua áo ngực dễ chịu thoải mái

Biểu hiện 2: Vùng âm đạo chảy máu nhẹ

Âm đạo chảy máu thông thường là không có hại. Tuy nhiên bạn có thể đi đến bệnh viện để kiểm tra có phải mang thai. Nhưng quan trọng nhất là nếu âm đạo chảy máu sau 12 ngày thụ thai có thể đó là do thời kỳ kinh nguyệt đến.

Cách giải quyết: Âm đạo chảy máu nên sớm đi kiểm tra bác sỹ.

Biểu hiện 3: Mệt mỏi

Vài tuần đầu thời kỳ mang thai, cơ thể cần tiêu hao nhiều thể lực để duy trì thời kỳ mang thai, vì thế cảm thấy mệt mỏi là bình thường. Tim đập của phụ nữ mang thai là tương đối nhanh, như thế có đảm bảo cung cấp oxy cho tử cung.

Cách giải quyết: Bổ sung đủ vitamin; uống nước và nghỉ ngơi đủ.

Biểu hiện 4: Đi tiểu nhiều

Nhiều phụ nữ mang thai cho rằng, sau thời kỳ mang thai có thể xuất hiện hiện tượng tiểu tiện nhiều, thực tế thời kỳ đầu mang thai cũng có thể xuất hiện những triệu chứng này.

Cách giải quyết: Không cần áp dụng bất cứ phương pháp đặc biệt gì, trừ khi tiểu tiện kèm theo hiện tượng lây nhiễm khác nên đi bác sỹ để kiểm tra

Biểu hiện 5: Cảm giác ăn uống giảm

Hiện tượng này xuất hiện sau 2 tuần mang thai đó là vì tốc độ làm trống dạ dày càng giảm đi.

Cách giải quyết: Trong những tình hình bình thường không cần áp dụng biện pháp gì, nhưng nếu xuất hiện nôn mửa, có thể uống vitamin B6, triệu trứng nghiêm trọng nên đi khám y khoa.

Biểu hiện 6: Tinh thần bất ổn

Do sự thay đổi hóc môn trong cơ thể, tinh thần phụ nữ mang thai dễ bất ổn.

Cách giải quyết: Thời kỳ đầu mang thai tinh thần bất ổn không cần điều trị bất cứ phương pháp nào, chỉ cần người nhà quan tâm an ủi một chút.

Biểu hiện 7: Trương bụng, co thắt, đau lưng.

Nhiều phụ nữ lầm tưởng những triệu trứng này là thời kỳ trước khi mang thai, nhưng thực tế triệu trứng là do sự thay đổi hóc môn trong cơ thể và sự giãn nở của tử cung.

Cách giải quyết: Không cần chữa trị áp dụng biện pháp gì trừ khi đau bụng kịch liệt kèm them chảy máu.

Biểu hiện 8: Đau đầu choáng váng

Phụ nữ mang thai trước khi phát hiện mình mang thai thông thường có triệu chứng choáng váng đầu óc. Điều này có liên quan đến sự thay đổi hóc môn trong cơ thể cũng có thể giảm thấp đường máu. Ví dụ ăn uống không khoa học có thể gây ra đau đầu choáng váng.

Cách giải quyết: giảm tốc độ hoạt động, không nên đột ngột đang nằm rồi ngồi bật dậy. Cứ 3 – 4 tiếng ăn một lần để đảm bảo mức độ ổn định của đường máu, ăn uống đầy đủ để đảm bảo mức ổn định của huyết áp, tránh quá nóng. Nếu bạn cảm thấy hoa mắt chóng mặt nên đi nghỉ ngơi một chút.

Biểu hiện 9: Mất kinh nguyệt

Đây là một trong các dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Nhưng mất kinh cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như đau ốm, bệnh tật, stress, mất cân bằng hormone và dị ứng thực phẩm hoặc do tác dụng hoặc tác dụng phụ của một số thuốc đang sử dụng. Nếu như kinh nguyệt của bạn thường đều đặn thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy.
23/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
Bạn cũng có thể quan tâm
Khi nào có hiện tượng sẩy thái?
Khi nào thì nên siêu âm khi mang thái?
Chữ "Idle" hiện trên biểu tượng của yahoo nghĩa là gì vậy?
luân xa khi mất biểu hiện ở cơ thể như thế nào?
Khi nào yahoo sẽ hiện lên im lìm?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp