Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
AI BIẾT CÁCH DIỆT SÂU LÔNG (SÂU RÓM) CHỈ GIÚP, THANKS
Nhà mình có một khu vườn trước sân, tự nhiên gần đây xuất hiện nhiều sâu lông, dù không chạm vào nhưng ngứa kinh khủng, ban đêm chúng ra từng đàn vài chục con , tui dùng bình xịt dầu lửa vào chúng có chết nhưng không đáng kể. ai có cách nào diệt chúng không, cứu tui với, ngứa quá chịu hít nổi rồi
Trò chơi | Võ thuật 17/01/2011 Đăng bởi pham thien luat
Câu trả lời
1 trong số 2
Sâu róm là hậu duệ của bướm, Sâu sống và phát triển ở những nơi có nhiều cây cỏ, những khu vườn ẩm và nơi có nhiều bả thực vật. Sâu róm có màu đen, có nhiều lông, có kích thước từ 0.5cm đến vài cm.

Sinh học:

Vòng đời của chúng: Trứng - Sâu - Nhộng - Bướm. Bướm đẻ trứng lên cây cỏ, trứng nở thành sâu. Khi thời tiết nắng, nóng, ẩm. Sâu bò đi tìm nơi khác khô ráo như: Hốc cây, khe đá, chuồn trại, nhà ở để tránh mưa và làm tổ tạo kén hóa nhộng. Nơi có điều kiện thuận lợi sâu có rất nhiều từ vài chục con đến hàng trăm con trên một mét vuông, chúng bò hàng đàn hướng vào nhà, mỗi giờ chúng có thể đi được một đoạn đường dài 5 đến 6m. Mùa phát triển của sâu róm vào khoản tháng 3 đến cuối tháng 6.

Tác hại:

Sâu róm phá hoại cây trồng và điều phiền toáii hơn là lông của chúng làm mẫn ngứa khi bị dính phải, các nốt mẫn ngứa có thể thành từng mảng lớn hoặc rải rác tùy theo số lượng lông bị dính phải, người bị ngứa thường bị gãi làm cho da bị xây xát, có thể gây lở loét, viêm nhiễm. Những vùng da dể bị ngứa như: Kheo tay, nách, mặt, cổ, bụng, lưng. Khi bị ngứa rất khó chịu, làm giảm việc tập trung học tập, lao động, trẻ em bị ngứa thường quấy, khóc làm cho gia đình lo âu. Khi quần áo bị nhiễm lông sâu róm nên thay ngay và tấm giặt sạch.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG:

1.    Biện pháp cải thiện vệ sinh môi trường:

Làm mất hoặc làm giảm nơi sinh sản và phát triển của sâu róm, vườn cây được dọn sạch các lá cây rụng, bã thực vật mục nên thu gom và đốt, vệ sinh quanh nhà để hạn chế sâu vào nhà

2.    Biện pháp hóa học:

Phun thuốc diệt sâu, nếu phun thuốc diệt sâu ở khu dân cư, nhà ở nên sử dụng nhóm hóa chất pyrethroid ít độc hại cho người và gia súc, đã được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong lĩnh vực gia dụng và y tế như: Permethin 50EC, Permecide 50EC liều lượng 30mg/m2 đến 50mg/m2, phung diệt vào những nơi có sâu, phun quanh nhà không cho sâu từ bên ngoài vào. Các tổ (kén) cần phải quét dọn rửa sạch không để lông trên tổ kén rơi vãi gây  mẫn ngứa.

Trung Tâm PCSR KST-CT Gia Lai
17/01/2011 Đăng bởi haihaua.tk
2 trong số 2
nếu bạn mua dược thuốc nhúng mùng[màn]  thì bạn có thể dùng nó để xịch sâuu róm.
17/01/2011 Đăng bởi enter
Bạn cũng có thể quan tâm
Người "Mắt sâu lông mày rậm" là người như thế nào?
tại sao nói vai trò tiêu diệt sâu bọ có hại của lưỡng cư có giá trị bổ sung cho họat động của chim về ban ngày ?
bác nào biết bói tóan cho hoi long may đậm(lông mày sâu róm) tốt ko?
cách phòng trừ sâu hại bông trên đậu xanh
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp