Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tập hát Karaoke
Tập hát Karaoke thế nào cho hay ạ, xin chỉ giáo với. Tui đang tập hát karaoke mà thấy khó quá, toàn bị mọi ng cười chê ko à, hic hic
Nghệ thuật | Karaoke | Khoa học và Giáo dục | Phần mềm | Âm nhạc 29/09/2011 Đăng bởi Đào tạo SEO
Câu trả lời
1 trong số 10
há há
lúc bạn hát thì bạn khỏi cần để ý đến những người xung quanh cứ chơi tẹt ga đi
hát cho vui mà nói gì kệ họ
bạn cứ tự tin hát rồi bạn sẽ hết ngại và tiến tới bắt  là hát những lời chưa thuộc và sau đó là bắt đc nhịp
29/09/2011 Đăng bởi Hùng Cá Lóc
2 trong số 10
Đây nè, em vừa lượm lặt đc ở trên Internet:

1. Cách lấy hơi khi hát Karaoke: http://hatkaraoke.org/cach-lay-hoi-khi-hat-karaoke.html

2. Một số bài tập hơi để hát Karaoke hay hơn: http://hatkaraoke.org/mot-so-bai-tap-hoi-khi-hat-karaoke.html

3. Làm sao để hát Karaoke hay hơn: http://hatkaraoke.org/lam-the-nao-de-hat-karaoke-hay-hon.html

4. Cách luyện giọng cơ bản (Cần thiết): http://hatkaraoke.org/cach-luyen-giong-don-gian.html

Bạn kick vào từng link để xem và thực hành theo từng bài tập như vậy, bạn sẽ dần dần hát hay lên, và tự tin hơn khi cần mic.

Theo Karaoke Thế Bảo
30/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 10
Cách Luyện giọng cơ bản:


Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh mình biết chưa? Bài viết này của tôi sẽ giúp bạn làm điều đó tốt hơn.

Mở thanh quản (hay là mở họng): Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần hát karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để “lên” 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tôi thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước Gương, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình: Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn… đều có khẩu hình rất chuẩn. Khi hát, bạn nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Thế Bảo Music xin được mách bạn một số cách luyện giọng đơn giản sau:1. Thổi nến – (tập thở):

Thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu và thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích là để ta có thể lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều. Vì thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải cố gắng điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi đến khi ngắt là phải có 1 độ mạnh như nhau (ta có thể thấy được điều đó qua ngọn nến), khi dứt hơi là khi ko còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa ấy (đoạn này là khó nhất, nhưng cũng là đoạn cần thiết nhất).2. Ngụp nước: để luyện âm (“a” và ” i” thôi) để phát âm được hay và chuẩn

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm . Và âm “i” đúng là cái loại khó nhất, tôi xin bổ xung thêm là âm i phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và được tiếng đẹp hơn. Chính vì thế bài tập ngụp nước sẽ giúp chúng ta rất nhiều.

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người ta khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước (tai phải ở trên mặt nước) và bắt đầu nói hoặc hát từng câu mà có âm a và âm i. Âm a đơn giản bạn chỉ cần phát 1 hơi chữ “a” cũng được (Nhưng nên đi vào câu hát thì sẽ tốt hơn) sao cho bạn nghe được tiếng “a” đấy gần được như nghe “trên bờ” là đạt. Các bạn cứ thử dần dần rồi sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị. Còn âm “i” cũng cách làm như vậy với câu hát nào có âm i ở cuối câu hay đơn giản tua đi tua lại từ “i” cũng được. Bạn sẽ biết là âm “i” có đẩy lên mũi không qua việc bóng khí sẽ thoát ra từ mũi bạn. Phải cố gắng và phải luyện đấy vì có thể bạn sẽ bị sặc nước vào mũi vì cách luyện tập này đấy. Chăm chỉ chiêu này thì khi hát, âm “i” của bạn cực đẹp. bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ (tăng dần tông lên), nói chung là cách này lợi hại lắm đó.3. Luyện cao độ với đàn: gọi là luyện Mi – Ma

VD: Với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì ; Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng đến mức cao nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

Chú ý: Nên giữ họng cho tốt bằng cách vệ sinh răng miệng, dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.

Xem thêm các bài viết về kỹ thuật luyện thanh:

-         Kỹ thuật luyện thanh quản bằng nước muối bão hòa

-         Ăn gì tốt cho họng

-         Nước ép hoa quả tốt cho họng


Nguồn: Trung tâm dạy hát Karaoke Thế Bảo

Website: http://hatkaraoke.org
30/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 10
Đây là một số điều các học viên của Âm nhạc Bình Minh được giáo viên chỉ dạy trong khóa Thanh nhạc học hát Karaoke, bạn có thể tham khảo thử xem nhe:
1. Một số điểm cần tránh khi lấy hơi cũng như khi đẩy hơi :
a. Khi lấy hơi :
- Không nên lấy hơi hoàn toàn qua miệng, trừ những trường hợp cao trào, phải cướp hơi, hoặc những trường hợp hát khi các vần mở mà phải hát nhanh, nhịp nhàng.
- Không nên hít hơi quá nhiều, làm căng thẳng các cơ bụng, sườn, ngực ... tác hại đến việc phát thanh. Cần tập lấy hơi theo mức dài ngắn, mạnh nhẹ của câu nhạc.
- Không nên để hết hơi hoàn toàn mới lấy hơi khác, như vậy âm thanh cuối câu dễ bị đuối đi, có thể làm đỏ mặt, đỏ cổ ...
- Không nên nhô vai lên khi hít hơi vì sẽ ảnh hưởng đến các cơ hô hấp, lấy hơi không sâu được.
- Không nên phình bụng ra trước khi lấy hơi : Chính không khí đi vào sâu trong phổi đồng thời với việc hạ hoành cách mô làm phình bụng ra. Nếu phình bụng trước sẽ làm cho cơ thể bị căng cứng, ảnh hưởng xấu đến việc phát âm.
b. Khi đẩy hơi :
- Không nên đẩy hơi quá mạnh khi hát các dấu cao, đành rằng có tốn nhiều hơi hơn hát dấu trầm (vì thanh đới không khép kín hoàn toàn khi hát dấu cao), nhưng nếu quá mạnh, sẽ làm thanh đới quá căng, ảnh hưởng tới âm sắc.
- Không nên phí phạm hơi thở, phải biết điều chế hơi thở sao cho phù hợp với tính cách của từng câu, để âm thanh vẫn âm vang đầy đặn từ đầu đến cuối câu. Điều chế hơi thở nhờ hoành cách mô nâng lên dần dần và mềm mại với sự hỗ trợ của các cơ bụng, còn lồng ngực vẫn căng tạo thành một cột hơi phía trên luôn luôn liên tục, đầy đặn.
2. Luyện tập hơi thở :
Việc luyện tập hơi thở thường phải đi đôi với việc luyện thanh, nghĩa là tập hơi thở với âm thanh, có như vậy ta mới dễ kiểm tra được hoạt động của hơi thở qua chất lượng của âm thanh phát ra. “Hơi thở đúng, âm thanh đẹp” , đó là câu châm ngôn của người ca hát. Hơi thở đúng sẽ giúp đặt vị trí âm thanh đúng, làm cho tiếng vang đẹp. Ngược lại vị trí âm thanh đúng giúp cho việc đẩy hơi được dễ dàng, tiết kiệm được hơi thở. Vị trí âm thanh và hơi thở là hai yếu tố hỗ trợ nhau để phát ra âm thanh có chất lượng, nên không thể tách rời từng hoạt động riêng rẽ. Tuy nhiên trong bước đầu, chúng ta có thể tập hơi thở riêng để làm quen với kiểu thở tích cực trong thanh nhạc, hoặc để tăng cường lực hít hơi và đẩy hơi của chúng ta.
21/11/2011 Đăng bởi Bình Minh
5 trong số 10
Đây nè, em vừa lượm lặt đc ở trên Internet:

1. Cách lấy hơi khi hát Karaoke: http://thebao.com.vn/cach-lay-hoi-khi-hat-karaoke.html

2. Một số bài tập hơi để hát Karaoke hay hơn: http://thebao.com.vn/mot-so-bai-tap-hoi-khi-hat-karaoke.html

3. Làm sao để hát Karaoke hay hơn: http://thebao.com.vn/cach-lay-hoi-khi-hat-karaoke.html

4. Cách luyện giọng cơ bản (Cần thiết): http://thebao.com.vn/cach-luyen-giong-hat.html

5: Tư thế đứng ngồi trong ca hát:  http://thebao.com.vn/tu-the-dung-ngoi-trong-ca-hat.html
Bạn kick vào từng link để xem và thực hành theo từng bài tập như vậy, bạn sẽ dần dần hát hay lên, và tự tin hơn khi cần mic.

Theo Karaoke Thế Bảo
09/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 10
Bạn tới Trung tâm Kaviet học nhé. Đảm bảo như giọng hát của bạn sẽ như ý
Mời bạn tham khảo tại
http://hochatkaraoke.net
http://dayhatkaraoke.net
http://kaviet.com
Hoặc lien hệ trực tiếp tới phòng đào tạo KaViet
Đăng ký học:
Phòng tổ chức: Mr. Lương 0989.380.426 - Mr. Hậu 0978.36.33.66
Yahoo: kavietclub
Email: kaviet68@gmail.com
Website: http://www.hochatkaraoke.net
Trân trọng cám ơn!
05/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 10
Chào bạn, mình cũng đã từng rơi vào TH như bạn và mình đã tìm được lối thoát nhờ Thế Bảo đó bạn ah./
Bạn nên đến học 1 khóa học hát Karaoke tại Thế Bảo, chỉ với 1 tháng thôi bạn sẽ nhận thấy được chất giọng của mình tăng lên đáng kể đó bạn.
23/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 10
Hiện nay có những trung tâm chuyên luyện hát karaoke cho các bạn chưa từng cầm mic hoặc là không tự tin để hát, hát lạc tone, sai gia điệu....Bạn có thể đăng ký những khoá học hát karaoke ngắn hạn. Bảo đảm sau một khoá bạn có thể hát được khoảng 5 hay 6 bài tủ đủ để đi giao lưu. Đồng thời bạn cũng có một số kiến thức cơ bản về nhạc lý, bạn có thể tự tập thêm một số bài hát yêu thích ở nhà.
Mình cũng không biết hát như bạn, nhưng sau khi học một khoá karaoke, bây giờ mình đã biết hát. Mình cảm thấy tiếc là tại sao kg học sớm hơn để khỏi làm người thừa trong những cuộc vui bấy lâu nay.

Mình từng học tại Trung Tâm Âm Nhạc Musicvoice , bạn có thể tới đây tham khảo nha
        Cơ Sớ 1: 755 Hồng Bàng P6. Q6
hoặc Cơ Sở 2: 407/40 Sư Vạn Hạnh (nối dài). P12. Q10
Điện thoại      :  0948 79 72 70 - 0933 953 111 (Ms Vân)

Chúc bạn thành công
05/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 10
Bạn có thể vào karaokevietnam.vn

Để có được hướng dẫn chi tiết nhé
20/12/2013 Đăng bởi Huấn Phạm
10 trong số 10
Bạn có nhu cầu bên mình là địa chỉ luyện thanh nhạc và  học hát karaoke tốt nhất Hà Nội. Đã có rất nhiều học viên thi đậu vào nhạc viện và nhiều ca sĩ đã thành danh ở đây đó bạn. Giảng viên là các thầy cô trong nhạc viện với tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Về học phí bạn hoàn toàn yên tâm bởi chỗ mình là địa chỉ uy tín nhất nên giá học phí rất thấp
Hãy gọi cho mình theo số này nhé 0903.480.687
Website của mình đây http://abmmusic.edu.vn
06/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
mình muốn cái đĩa hát karaoke nhạc trẻ mới, mình lên mạng tải nhạc karaoke rồi mình ghi ra đĩa dc ko?
có ai biết phần mềm tìm kiếm mã số bài hát karaoke bất kỳ? share cho mình với.
làm sao để jọng mình to lên?
Karaoke 5 số khác 6 số ở chỗ nào?
cần tìm bài karaoke
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp