Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Phải làm sao khi người yêu (girl) hay nói dối mình?
Em có cô người yêu, hai đứa ở xa nhau. Cô ấy hay nói dối em mỗi khi đi chơi. Tối đến hai đứa thường hay gọi điện cho nhau, những hôm cô ấy đi chơi em vô tình hỏi đi với ai, cô ấy nói đi với bạn này bạn nọ. Có hôm vì công việc em gọi điện cho người đi chơi cùng cô ấy (theo cô ấy nói) thì hoá ra người đó không đi cùng. Khi em hỏi tại sao lại nói dối em, cô ấy cứ lấy lý do nổi khùng lên để lấn át sự việc. Em phải làm sao, các anh chị hãy cho em lời khuyên?
Xã hội | Gia đình | Hôn nhân | Tình yêu 10/03/2011 Đăng bởi NgốcBC
Câu trả lời
1 trong số 23
Câu trả lời là bỏ đi
10/03/2011 Đăng bởi beyeuhoatim
2 trong số 23
Ban ah. ban hay suy xet that ki. Con gai rat so bi nguoi iu hiu nham, co the co ay noi rang di voi nguoi ban nay ban no thi ban se ko hiu lam, ko suy nghi kso voi co ay noi di voi 1 cau ban nao do(vd nhu ban trai cu ) chang han. Co ay ko muon ban nghi lung tung, nen moi noi doi nhu vay, nhung cung co truong hop co ay dang lua doi ban, co ay da noi doi ban nhiu lan? Minh nghi trong tinh iu fai that long voi nhau, chi 1 so truong hop bat dac di, muon tot thi moi noi doi thui. Vay trong truong hop nay ban nen xem xet cho ki, chi co ban moi bit co ay la nhu the nao thui, neu bit co ay ko that long voi ban thi hay manh me dua ra quyet dinh cua rieng minh ban nhe. Nhung minh hi vong truong hop do se ko xay ra. Chuc ban co 1 tinh iu dep.
10/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
3 trong số 23
Một nhà tâm lý học đưa ra nhận xét thâm thúy: “Giữa hai phái nam và nữ, đàn ông nói dối nhiều hơn nhưng phụ nữ lại có những chuyện nói dối kinh khủng nhất”. Tại sao họ làm vậy?

Có những lời nói dối vô hại, chẳng hạn như khen chiếc áo mới của người yêu, dù trong lòng thấy nó có vấn đề. Xét cho cùng, lời khen dối đó chỉ có mục đích làm cho chàng sung sướng nên được xếp vào loại “vô hại”. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm, nói dối nhiều quá sẽ khiến "nửa kia" mất tin tưởng và có thể dẫn đến việc chia tay khi sự chịu đựng vượt quá giới hạn.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến phụ nữ nói dối:

Nàng không muốn bạn buồn lòng

Có điều gì đó mà nàng không thích ở bạn nhưng lại chẳng nói ra. Để che đậy, nàng phải nói dối với thiện ý không muốn làm bạn buồn. Nhưng nếu cứ giấu kín trong lòng, một ngày nào đó, nàng sẽ cảm thấy khó chịu, chán nản và có thể muốn chia tay.

Trong trường hợp này, bạn cần phải phân tích lý do của sự nói dối. Phải chăng, nàng không đủ tự tin để nói ra điều đó? Hay nàng chờ đợi dịp thích hợp nhưng cơ hội không bao giờ đến? Nếu bạn phát hiện nàng đã dối lòng, hãy thẳng thắn tìm hiểu những điều nàng không thích để điều chỉnh cho phù hợp. Trong trường hợp, lời nói dối che đậy sự thật của nàng quá nghiêm trọng, mối quan hệ của các bạn rất dễ lâm vào cảnh “anh đi đường anh, tôi đường tôi”.

Nàng muốn tự bảo vệ mình

Nàng giữ khoảng cách với bạn vì muốn được an toàn, nhưng cũng có thể vì không thích bạn phát hiện sự thật mà cô ấy cần giấu kín. Đây là chiến thuật được một số phụ nữ áp dụng. Họ “tung hỏa mù” bằng những lời nói dối với mục đích không để bạn tiến đến gần hơn nữa.

Nếu bạn coi nàng là người tình lý tưởng, hãy tìm cách làm cô ấy cởi mở và gần gũi hơn. Nhưng nếu nàng vẫn cố tình giữ khoảng cách bằng sự dối trá, việc chinh phục kể như đã thất bại, bạn không nên dành nhiều thì giờ cho một mục tiêu vô vọng.

Nàng không tin tưởng bạn

Nàng thu thập được những thông tin có tính chất “nhạy cảm” về bạn nhưng lại không nói ra mà chỉ âm thầm kiểm tra, theo dõi. Có thể vì nàng không tin những lời giải thích của bạn, hoặc chỉ vì bản tính đa nghi cố hữu của nàng. Có những phụ nữ còn sử dụng những thông tin này như một thứ vũ khí để thao túng người tình. Đây được coi là một hình thức giả dối và cũng gây trở ngại không nhỏ trong chuyện tình cảm của cả hai người.

Để giải quyết vấn đề, bạn hãy tìm hiểu tại sao nàng không có niềm tin vào bạn. Phải chăng vì trong quá khứ, nàng đã vướng phải chuyện tương tự hay do tính hoang tưởng cố hữu của cô ấy? Khi trả lời được những thắc mắc này, bạn sẽ có hướng để giải quyết khó khăn trước mắt.

Nàng không muốn bạn bận tâm

Nếu bạn thắc mắc về việc nàng dành quá nhiều thì giờ bên các đồng nghiệp nam, có thể cô ấy sẽ nói dối để trấn an bạn. Điều này không có nghĩa là chẳng có chuyện gì xảy ra giữa họ tại cơ quan mà đơn giản là cô ấy không muốn phải nghe những nghi vấn từ phía bạn. Chỉ đến khi sự thật được phát hiện, bạn mới có thể xác định đâu là sự thật.

Trong trường hợp này, bạn cần làm cho nàng hiểu, những thắc mắc của bạn là chính đáng. Hai người cần sự trung thực để tin tưởng lẫn nhau và phá tan những nghi kỵ. Sự kiện như vậy cũng là một cơ hội tốt để hai người tránh được chuyện nói dối hình thành qua thói quen.

Nàng thử thách bạn

Nếu như không nắm rõ thái độ cũng như ý định của bạn, một số phụ nữ thường nói dối để dò xét phản ứng. Chẳng hạn, nàng sẽ bịa ra một câu chuyện về người tình trong quá khứ để đo lường mức độ phản ứng của bạn. Đây là cách nói dối mà phụ nữ áp dụng rất thành công trong việc thử thách người yêu. Bạn cần hết sức cảnh giác khi bị “dính” chiêu này. Bạn có thể "đối phó" với nó bằng cách tỏ thái độ dửng dưng. Hình thức nói dối để moi thông tin chỉ thành công với những người đàn ông thiếu kinh nghiệm.

Nàng muốn cường điệu hình ảnh của mình

Hình thức nói dối này tạo cho nàng một hình ảnh tốt đẹp hơn thực tế. Đây là một dạng nói dối vô hại, chỉ nhằm mục đích khiến người khác yêu thích mình hơn. Nhưng thủ thuật này được áp dụng thường xuyên sẽ biến nàng thành một người đầy mưu lược.

Nếu nàng áp dụng cách nói dối này, bạn có thể cảm thấy tự ái vì bị qua mặt khi nàng cố tình nâng cao giá trị của bản thân mà quên mất bạn.

Nàng muốn giấu quá khứ

Nói dối để che đậy quá khứ thường được nhiều phụ nữ áp dụng khi bắt đầu cuộc tình mới. Có thể vì họ xấu hổ với chuyện không tốt đẹp trước đây, có khi chỉ vì muốn quên đi chuyện đã qua. Mục đích của dạng nói dối này cũng thuộc loại cường điệu hình ảnh của mình trước mắt người khác, nhưng hậu quả rất khó lường.

Tùy theo mức độ “tồi tệ” của quá khứ được che đậy, ta sẽ có phản ứng khác nhau phát hiện sự thật. Nói chung, đây là một trong những hình thức nói dối tệ hại nhất của phụ nữ vì nó khiến cánh đàn ông lạc vào “mê hồn trận”. Nhưng, bạn cũng nên biết, phụ nữ thường nói dối về quá khứ của mình vì sợ những phản ứng bất lợi của "nửa kia" nên tùy theo từng tình huống cụ thể, có thể châm chước cho họ.

Nói dối, dù dưới bất cứ hình thức nào, cũng là một thói quen xấu. Ngạn ngữ của người Anh có câu: “Những kẻ sống bằng dối trá sẽ bị chết nghẹn vì sự thật”. Điều này đúng cho tất cả mọi người chứ không riêng gì phụ nữ.
st
11/03/2011 Đăng bởi haihaua.tk
4 trong số 23
Cái kiểu yêu nhau mà nói dối thế này thì tốt nhất là  cho nó gặp anh "LƯÀ XONG PHẮN" ở huyện " TÀ LƯA" cho nhanh
11/03/2011 Đăng bởi Thư giãn
5 trong số 23
Hãy cẩn thận hơn với những người như thế. Người bên cạnh mình mà không đủ tin tưởng thì chỉ một từ thôi: Phế
12/03/2011 Đăng bởi Mr. X
6 trong số 23
chắc nàng k iu bạn thật lòng rùi bạn cứ nghĩ xem cô ấy có iu bạn thật k hay chỉ là nói dối thui.....tho mình ct nhanh cho đỡ khổ
12/03/2011 Đăng bởi nh0kniken
7 trong số 23
chia tay đi giả dối như thế quen làm gì. chẳng tốt đẹp gì mà còn thêm bùn
12/03/2011 Đăng bởi Nguyễn Hoàng Vũ
8 trong số 23
say goodbye
nhưng trước khi bye hãy đóng gạch nó trước nhớ
:))
13/03/2011 Đăng bởi Ác quỷ
9 trong số 23
minh cung co ng ban gap tinh huong nhu ban do va ng ban cua minh cam thay k co tin tg vao ng ui cua minh nua. minh nghi truoc tien ban can xem lai tinh cam cua 2 nguoi hien tai nhu the nao, xem xem co ay co chuyen j muon dau ban nen moi vay k, co the la nhung kho khan ma k muon cho ban biet, hay con..........ly do ma ban nghi co the co ay co ng khac.........do la tuy vao tc cua 2 ng thi moi nhan ra dc thoi.
13/03/2011 Đăng bởi Lien
10 trong số 23
phế thải luôn. Nếu dính vào thành phần này ta sẽ bị lừa cả đời.
03/08/2011 Đăng bởi THU THAO
11 trong số 23
minh cung gap truong hop giong nhu ban do.co ay di choi voi nguoi con trai khac. dau oc tui j nhung mot dong bong bong khong nghi ra duoc chuyen j nua co ban nao cho tui loi khuyen ko.
20/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 23
Yêu là vậy đó. yêu nhiều thì bản thân càng già dặn. bạn ấy nói dối thì tức là bạn ấy vẫn còn muốn quen bạn. k thể tránh khỏi người kia nói dối được, nhất là khi 2 người ở xa nhau. Có thể bạn ấy cần một người bên cạnh nhưng đúng lúc bạn k thể ở đó thì nhất định là.. bạn gái đó sẽ tìm 1 người khác để thay thế rồi. Dù chỉ quen một người nhưng trong suy nghĩ của con gái lúc nào cũng chọn lựa. Yêu là sự chọn lựa mà. Bạn nên gần gủi với bạn gái mình, gặp mặt là tốt nhất, hãy chiếm hết thời gian rãnh của cô ấy càng nhiều càng tốt, nếu người yêu của bạn thực sự yêu bạn thì nhất định bạn ấy k cần kẻ nào thay thế hết. Nếu bạn k thể gần người bạn yêu thì tốt nhất là nên để bạn ấy tự do tìm hiểu.
Hãy yên tâm đừng ghen tuông nếu bạn ấy biết khóc, biết lo lắng và biết đau lòng vì bạn. Một người nghen vì bạn không có nghĩa là người đó yêu bạn, và bạn cũng nên suy nghĩ là.. khi bạn ghen vì người đó thì bạn có thực sự yêu người đó không. chúc bạn thành công nhé!
26/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 23
theo mình thì bỏ đại đi , Đừng tin những gì con gái nói ,mình cũng có người yêu như bạn , mình ở sát nhà mà nó còn nói xạo mình .Điện thọai thì thay sim để nói chuyện với thằng khác , khi mình hỏi thì nó nói bán điện thoai , sau này thì nói điện thọai đi sửa .Có yêu con gái thì nên yêu khoảng 50% thui , còn để 50% kia để yêu bản thân mình .Lỡ sau này nó có bỏ mình cũng không buồn đến mức tự tử hay khùng khùng điên điên .
08/02/2012 Đăng bởi Boy_KuTe
14 trong số 23
Có nhiều nguyên nhân để nói dối, ban hãy xem cái nào chấp nhận được với bạn và cái nào không chấp nhận được. Trong tình yêu là thì không nên nói dối khi xa nhau nhất là chuyện đi chơi với ai, nói chuyện với ai hay ntn, Xa nhau tạo niềm tin là vất vả lắm nên nếu nói dối thì bạn hãy tìm hiểu kỹ xem có thật hay không, nói chuyện thẳng thắn xem thái độ ntn. Co những người họ nói dối theo thói quen thì nên chia tay, trường hợp nữa là họ ko yêu bạn nữa thì cũng chia tay, còn lại thì phải xem xét. Mình đã gặp những người nói dối nhanh lắm, ko ngượng đâu. họ coi như thế là chuyện bình thường. Thật là ghê gớm nếu họ đang ngoại tình nhưng miêng vẫn nói em đang học hoặc làm việc, sừng mọc dài mà ko biết.
12/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 23
toi cung buon lam toi cung co mot  co nguoi yeu tot va rat la tot doi vs toi,tu khi quen co ay toi rat vui rat hanh phuc,chung toi o xa nhau thinh thoang goi hien hen ho di choi.mot thoi gian tinh cam sau dam,nhieu lan co ay noi doi toi sang nha toi choi ma lai nguo lai sang nha ban.toi goi dien k nghe may vua buon vua buc chan doi chang biet lam j`.xin cho toi loi khuyen co len yeu co ay hya k
25/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 23
toi cung bi nguoi yeu noi doi da tha thu nhung co ay van doi, toi bat gap co ay van di choi voi nguoi yeu cu nhu vay la bat ca 2 tay. ban nen chia tay nguoi do di. toi that long day dau biet chia tay la kho lam nhung hay co len ban .
04/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 23
c.t di................................................................................................
17/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 23
có thể cô ta không còn yêu bạn nữa...yêu xa làm con người ta chán nản lắm..nên tìm tình yêu nào gần gần thui.. pipi tìm một tình yêu mới..xa nhau giữ nhau thế nào được,
02/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 23
Bạn cũng nên giữ tâm trạng bình thường, chẳng phải lo gì. Nhưng bn nên bik là các chàng trai hok hề thik nghe bn gái mình kể về các mối tình trc của họ. Nếu cô nàng kể cho bn nghe, thì bạn chắc chắn cũng sẽ ghen lồng lộn, hok bên ngoài thì cũng bên trong thôi. Vì thế nên tôi nghĩ bn vẫn phải tìm hiểu kỹ hơn rồi quyết định sau.
18/05/2012 Đăng bởi Capricorn
20 trong số 23
tinh yeu thi dau phai luc nao cung la mau hong dau ban. nhieu luc no cung ich ky lam. nhung da yeu nhau thi phai tin tuong nhau. Neu nguoi yeu da noi doi minh thi truoc het 2 nguoi phai that binh tinh chu dung nong voi. hay tim nguyen nhan cua su viec nay, neu co the chap nhan duoc thi hay bo qua cho nhau vi co the minh se tu danh mat di nguoi ma yeu thuong minh day ban ah.
20/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
21 trong số 23
nói chung là bạn phải cận thận đó.chỉ  cần chịu kho quan sat 1 tj la ban biết dc thui.don gian lam.toi cung co ng iu noi giong nhu ban noi...
cuoi cung la o nha ngu vs thang khac....chuyen binh thuong...con gai cung giong con trai...ngoai tinh la chuyen nho...tuy nhien cai gi cung co gia cua no ca
15/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
22 trong số 23
chi co 1 cau tra loi thuj
Bo? yk
a dag bj nhu e nek :(
19/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
23 trong số 23
cũng đơn giản mà bạn . có lẽ bạn gái bạn muốn bắt cá 2 tay . bạn gái bạn nói dối bạn cũng bởi vì cô ấy ko muốn mất 1 người như bạn chăng . ty của cô ấy là thật chỉ có điều là ko co chung thủy với 1 nguoi thoi . mong rang ban se bo qua cho ban gai cua ban de tiep tuc ty cu 2 nguoi neu ban yeu co ay . mong rang ban se vuot qua . good luck
02/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Nếu bạn là người con gái, bạn sẽ làm thế nào?
Có ai đang nhớ người yêu như mình không ?
Có phải tôi đã làm sai?
con gái thật khó hiểu?
làm sao đây ??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp