Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
muc luong bao nhieu moi phai nop thue thu nhap ca nhan
Pháp luật 13/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 2
http://www.cmard2.edu.vn/home/index.php?option=com_content&view=article&id=734%3Amin-thu-thu-nhp-ca-nhan-5-thang-cui-nm-2011&catid=81%3Atoan-trng&Itemid=371&lang=vi
vào đó xem nha bạn
13/01/2012 Đăng bởi H2
2 trong số 2
Thu nhập trên 9 triệu mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân nha bạn.
Ngoài ra, nếu lương bạn dưới 9 triệu, nhưng thưởng tết, thưởng lương tháng 13, thưởng các loại khác cộng lại mà trên 9 triệu thì bạn vẫn phải đóng ( chỉ đóng cho tháng đó thôi )

Lương mình hiện tại là 5 triệu, bình thường không phải đóng gì cả, nhưng mới đây, gần thưởng tết thì cty vừa đưa 1 tờ giấy ủy quyền đóng thuế, tức là sau khi thưởng tết thì thu nhập tháng đó của mình lên tới 12 triệu, ký vào giấy đó thì cty sẽ tự trích lương ra đi đóng cho mình luôn, không phải tự lên cơ quan thuế để đóng. Ngoài ra có 1 số bạn khác lương thấp hơn, thưởng xong lương vẫn chưa hơn 9 triệu cũng được yêu cầu ký luôn 1 lần như vậy.
Bạn nên hỏi rõ là công ty yêu cầu mình ỦY QUYỀN đóng thuế thu nhập cá nhân ( tức là cho cty quyền trích lương mình để đóng thuế trong trường hợp mình đã đủ chuẩn để đóng thuế, còn bình thường thì không ) hay là mình bắt buộc phải đóng thuế thu nhập cá nhân dù lương chưa tới 9 triệu. Nếu là trường hợp sau bạn nên làm rõ vấn đề với quản lý để tránh bị lừa tiền nhé.
13/01/2012 Đăng bởi Băng Tâm Phổ Sứ
Bạn cũng có thể quan tâm
thu nhap bao nhieu moi nop thue thu nhap ca nhan
khi mua hang nhap khau co can nop thue gtgt ko
nop thue thu nhap doanh nghiep quy4/2011 vao ngay nao la khong bi phạt
thue thu nhap dn phai nop bao nhieu %
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp