Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
nước nào đẹp nhất?
Mua sắm | Âm nhạc 10/11/2010 Đăng bởi phanhhaiha
Câu trả lời
1 trong số 11
VN
10/11/2010 Đăng bởi ngu ngo khu kho
2 trong số 11
Nước Việt Nam... Trừ những chỗ xấu ra thì VN lúc nào cũng đẹp... hehe
10/11/2010 Đăng bởi kimkha
3 trong số 11
nước nào giàu nhất thì nước đó đẹp nhất
10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 11
nước biển!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
10/11/2010 Đăng bởi caosuzep'
5 trong số 11
Theo cá nhân tớ thì Viet Nam là đẹp nhất thế giới đấy , tuy nhiên do chưa đầu tư vào khai thác hết tiềm năng nên chưa thu hút đc khách du lịch thế giới
10/11/2010 Đăng bởi xuantu97
6 trong số 11
Tạp chí Newsweek của Mỹ xếp hạng 100 quốc gia tốt nhất thế giới dựa trên 5 hạng mục: giáo dục, sức khỏe, chất lượng cuộc sống, nền kinh tế năng động và môi trường chính trị. Việt Nam xếp thứ 81.

Các nước châu Âu chiếm phần lớn top 10 với ba nước Phần Lan, Thụy Sĩ và Thụy Điển xếp hạng đầu tiên. Nhật Bản là đại diện duy nhất của châu Á lọt vào top 10, trong khi nước Mỹ bị đẩy lùi xuống vị trí 11.
Việt Nam được xếp hạng vào danh mục nước đông dân, có thu nhập thấp và xếp thứ 81.

Theo Newsweek, có nhiều cách để lựa chọn những nước đáng sống nhất trên thế giới, nhưng tổ chức này chọn ra 5 hạng mục mà họ cho là quan trọng nhất: sức khỏe, sự năng động kinh tế, giáo dục, môi trường chính trị và chất lượng cuộc sống. Và bởi những nước nhỏ bé và giàu có thì dễ dàng có chất lượng cuộc sống tốt hơn, như Phần Lan, nên danh sách cũng tính đến cả các yếu tố thu nhập và số dân để xếp hạng các nước theo từng hạng mục.

Sau đây là top 10 nước tốt nhất thế giới xét trên tổng thể:

1. Phần Lan
2. Thụy Sĩ
3. Thụy Điển
4. Australia
5. Luxembourg
6. Na Uy
7. Canada
8. Hà Lan
9. Nhật Bản
10. Đan Mạch


Sau đây là những nước tốt nhất thế giới xét trên từng khía cạnh.

Nhất toàn diện: Phần Lan.
Phần Lan không chỉ đứng đầu tổng thế mà còn tốt nhất trong hạng mục nước có quy mô nhỏ (small size nation), nước có thu nhập cao, và có nền giáo dục và y tế tốt nhất. Học sinh Phần Lan có môi trường giáo dục thông thoáng và toàn diện. Mọi giáo viên đều có bằng thạc sĩ. Mỗi năm học sinh đều có thời gian học riêng với gia sư.

Nhất các quốc gia có quy mô trung bình (Medium size): Australia
Với tỷ lệ thất nghiệp khá thấp - 5,6% trong năm 2009 với nền kinh tế thuộc loại giàu mạnh nhất, Australia mang tới rất nhiều thứ không chỉ các bãi biển đẹp và tài tử Hugh Jackman. Xét về tổng thế, Australia xếp thứ 4, nhưng trong các nước có quy mô vừa, Australia đứng hàng đầu nhờ tiêu chuẩn cuộc sống cao, các thành phố an toàn, thời tiết nắng đẹp và những công dân ưa hoạt động ngoài trời.

Nhất các quốc gia quy mô lớn (Large size): Nhật Bản.
Đất nước này đã mang tới cho thế giới món sushi, trò chơi điện tử Nintendo và nghị định thư Kyoto về cắt giảm khí gây hiệu ứng nhà kính. Quốc gia này cũng có những công dân khỏe mạnh nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản là 82.

Nhất các quốc gia thu nhập thấp: Albania.
Albania có vẻ như không phải là hình mẫu cho các nước khác nhưng nền dân chủ mới đã hoạt động vượt trội mọi quốc gia có thu nhập thấp khác. Trong số các nước cùng hạng mục, Albania đứng đầu về giáo dục, sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Gần 99% dân số biết đọc và viết. Tuổi thọ của người dân cũng đạt 78.

Nhất các quốc gia thu nhập trung bình: Ba Lan.
Ba Lan vượt trội các nước cùng hạng mục nhờ môi trường chính trị tốt, nền kinh tế năng động thuộc top 10 cùng chất lượng cuộc sống, nền giáo dục và y tế tốt.

Chất lượng cuộc sống tốt nhất: Na Uy
Nhờ vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và không khí trong lành, thoáng đãng, không gì ngạc nhiên khi Na Uy có chất lượng cuộc sống rất cao. Quốc gia này cũng là một trong những nơi công bằng nhất về xã hội kinh tế.

Nền kinh tế năng động nhất: Singapore
Mặc dù có dân số chỉ bằng một nửa thành phố New York, Singapore có thu nhập đầu người khá cao và có nền kinh tế khôi phục nhanh sau suy thoái toàn cầu. Với nền kinh tế mở, cùng mức độ tham nhũng thấp, và môi trường kinh doanh hiệu quả, Singapore xứng đáng là nước có nền kinh tế năng động nhất.

Môi trường chính trị tốt nhất: Thụy Điển
Thụy Điển chưa từng trải qua chiến tranh trong gần hai thế kỷ qua. Thụy Điển cũng nằm trong top 3 quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới. Môi trường thông thoáng cũng thúc đẩy 80% người dân tham gia bầu cử.
10/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
7 trong số 11
Tùy mỗi người thôi bạn ạ. Mỗi người có một thẩm mĩ khác nhau. Nếu hỏi đi xa bạn nhớ nhất nước nào thì đó là Việt Nam.
10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 11
RƯỢU NHẤT, ĐẾN BIA
10/11/2010 Đăng bởi Oriole Ng
9 trong số 11
Trung Quốc.
12/11/2010 Đăng bởi Phiêm Bàng
10 trong số 11
nước ruoigovina đẹp nhất thế giới!
16/01/2011 Đăng bởi Ruan Qing
11 trong số 11
dang ra viet nam phai nam trong top 10 chu!!!xep dau luon
14/02/2011 Đăng bởi tien si giuoc mam
Bạn cũng có thể quan tâm
Nên vẽ tranh phong cảnh nước nào là đẹp nhất?
Vùng nào ở Việt Nam bờ biển đẹp nhất?
trong những ca sĩ sau đây Theo Bạn Ai đẹp TRai nhất?
Đôi mắt của selena gomez và miley cyrus mắt ai đẹp hơn
Những bức ảnh đẹp và độc nhất?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp