Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao người Do Thái bị ghét bỏ?
Tâm sự | Tình yêu 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 3
Tôn giáo: Đạo hồi vs đạo Do Thái. Đạo Do Thái thờ Davis, lấy biểu tượng sao 6 cánh, chi tiết về Davis thì ai chịu khó xem Kinh Cựu Ước nhé.

Đất thánh: Jerusalem là đất thánh của Do Thái giáo, Hồi và Thiên chúa giáo. Do thái giáo và thiên chúa chung Kinh thánh (Kinh cựu ước nhưng Thiên Chúa có thêm Kinh Tân Ước). Vì là đất thánh nên 3 đạo trên đánh nhau hơn 1000 năm để chiếm đất thánh (Có hơn 1 chục cuộc Thập Tự Chinh của Thiên chúa, v.v các cuộc đánh nhau khác nữa...).

Thế kỉ 16, Thiên Chúa tách thành Tin Lành và Kitô, Tin Lành chỉ học theo Kinh Tân Ước phát triển ở Anh và các thuộc địa của Anh (Mĩ, Úc...), còn Ki tô theo đường lối cũ phát triển ở Nga và mấy nước Đông Âu theo đường cũ tức theo cả Kinh Cựu và Tân Ước. (Phân biệt 2 đạo thiên chúa nè: Tin lành lấy cây thập tự 2 gạch như ta thấy ở khắp nơi còn Ki tô lấy 3 gạch, tớ mô tả thánh giá 3 gạch tức là 1 gạch dọc và 2 gạch ngang)


Trong Thế chiến 2 người Do thái bị truy sát tương đối mạnh phần chết trong trại tập trung, phần chạy tứ tán (sắc dân này cũng phiêu bạt tứ xứ ở Châu Âu - thường gọi là Digan ) Hội quốc liên (hay Liên hiệp quốc mới có một quyết định giúp đỡ cho sắc dân này có một trại (nơi sinh sống) để qui tụ những người Do Thái (Digan) đang còn lang thang khắp nơi lại. Lúc đó Yaser Araphat đang là chủ tịch hay tổng thống Palestin đã đồng ý sang nhượng hay cho muợn chi đó 1 khu đất (phía Bắc Palestin thì phải) của mình theo nghị quyết của liên hiệp quốc. Bản chất của người Do Thái vốn cần cù ,lanh lợi ,thông minh ... lại được Hoa Kì và các nước Phương Tây giúp đỡ nên nó phát triển rất nhanh và mạnh đến nỗi" Khách biến thành chủ "

Họ liên tục mở rộng bằng vũ lực lan xuống phía nam đói đầu với cả thế giới Hồi Giáo, o ép và đuổi cả những Ông chủ ra khỏi đất của mình để thành lập nhà nước Ixrael ngày nay. Kể cả Araphat cũng phải lưu vong (cho nên rất dễ hiểu những ngày cuối cùng của Araphat dứt khoát không chịu rời khỏi dinh tổng thống mặc dù nguy hiểm như một lời tạ lỗi vì sơ suất của mình "trót" tin LHQ và người Do Thái "

Coi LHQ chẳng là cái "đinh" gì vì đứng sau chống lưng có Mĩ và Phương Tây rồi ...nên các giải pháp như đổi đất lấy hòa bình vv.. vẫn không có mấy hiệu quả. Nhất là từ khi sở hữu các "hàng nóng " và kinh tế đã mạnh lên thì ngay cả Mĩ cũng phải ngại thằng em Do Thái khó bảo. Và cũng hiển nhiên rằng cuộc chiến tranh về đất đai , tôn giáo vẫn sẽ chẳng có hồi kết ở khu vực này. Còn những người anh em Hồi Giáo thì cho rằng chính Mĩ nuốt lời dàn xếp của LHQ là thủ phạm dung dưỡng nuôi béo tạo điều kiện cho thằng em Ixrael đánh những đồng minh hồi giáo của họ
19/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
2 trong số 3
tôi rất quý người do thái.
07/04/2011 Đăng bởi Barcelona
3 trong số 3
Nói người Digan là người Do Thái là sai hoàn toàn về mặt kiến thức. Gốc của người Digan là ở Ấn Độ rồi lưu lạc qua các nước Đông Âu. Còn người Israel ngày xưa vốn có một quốc gia riêng của họ ở gần Jerusalem. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh khiến họ phải rời bỏ quê hương tha phương cầu thực ở Châu Âu.
Người Digan (Gypsy) là người sáng tạo ra điệu nhảy flamenco và có biệt tài về âm nhạc. Người Israel nổi tiếng thông minh và cực kỳ giỏi buôn bán. Hoàn toàn khác nhau nhé GA.thuhuong.
01/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Vì sao hit-le ghét người Do Thái?
Biểu hiện yêu hay ghét của 1 người là do cảm xúc mang lại , vậy ...
Ghét 1 người nhưng không thể làm gì được họ? Các bạn sẽ làm gì?
người việt nam yêu nước nào nhất và ghét nước nào nhất?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp