Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Phần mềm soạn giáo án điện tử mới nhất?
Ngôn ngữ lập trình | Internet 09/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 1
Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ giáo viên soạn giáo án điện tử của Công ty công nghệ tin học nhà trường.

Các thầy cô giáo có thể download về dùng thử:

1. Bộ phần mềm Dạy Toán từ lớp 1 đến lớp 5

http://www.vnschool.net/modules.php?name=LearningMath&file=article&sid=2786- Mô phỏng toàn bộ các dạng toán của chương trình môn Toán Lớp 1, 2, 3, 4, 5 bậc Tiểu học, bám sát chương trình sách giáo khoa do NXBGD phát hành.

- Với mỗi dạng toán, mô phỏng chính xác từng bước làm bài, tự động sinh dữ liệu và cho phép nhập trực tiếp dữ liệu từ bàn phím.

- Toàn bộ chương trình Toán bậc Tiểu học được phân loại theo 10 dạng toán, hơn 200 mô hình giải toán đã được mô phỏng, hơn 2500 thuật toán sinh dữ liệu được thiết kế trong bộ phần mềm này.

- Đặc biệt toàn bộ 103 bài của sách giáo khoa Toán 1, 139 bài của sách giáo khoa Toán 2, 148 bài của sách giáo khoa Toán 3, 129 bài của sách giáo khoa Toán 4, 147 bài của sách giáo khoa Toán 5 đã được mô phỏng chi tiết tạo thành các bài học hoàn chỉnh trên máy tính hỗ trợ cho học sinh ôn luyện và giáo viên giảng dạy.

- Phần mềm được thiết kế dành riêng cho giáo viên giảng dạy, cha mẹ học sinh hướng dẫn con em học tại nhà.

2. Phần mềm Bài Giảng Toán

http://www.vnschool.net/modules.php?name=LearningMath&file=article&sid=2795Bài giảng toán cho phép giáo viên tiểu học thiết lập các bài giảng điện tử môn Toán dựa trên các hoạt động dạy học theo chương trình sách giáo khoa. Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán và phủ kín toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn Toán từ lớp 1 đến lớp 5. Hơn 250 dạng toán chính phủ kín hơn 1500 chủ đề kiến thức đã được mô phỏng chi tiết trong phần mềm. Ngoài ra, hơn 2500 thuật toán sinh dữ liệu tự động cho các dạng toán cũng đã được thiết kế trong phần mềm.

Mỗi bài giảng toán sẽ được lưu trữ dưới dạng một tệp *.math file. Tệp này rất nhỏ, gọn dễ dàng sao chép và di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác. Phần mềm Bài giàng TOÁN đóng vai trò như một công cụ thiết kế, soạn thảo bài giảng, đồng thời có chức năng trình diễn bài giảng này trên máy tính.

Bài giảng TOÁN là phần mềm không thể thiếu của mỗi giáo viên nhà trường Tiểu học Việt Nam.

3. Phần mềm Học Tiếng Việt 1

4. Học Tiếng Việt 1

Link: http://www.vnschool.net/modules.php?name=HoctiengViet&file=article&sid=3136HỌC TIẾNG VIỆT 1 được thiết kế dành riêng cho Học sinh học tập và Giáo viên giảng dạy tiếng Việt lớp 1 trong nhà trường Tiểu học của Việt Nam.

HỌC TIẾNG VIỆT 1 mô phỏng tất cả các bài học trong sách Tiếng Việt Lớp 1, phần Học âm vần với:

- Toàn bộ 103 bài học của sách giáo khoa đã được mô phỏng một cách chính xác và hoàn chỉnh trên máy tính với đầy đủ tất cả các phần học tương ứng bao gồm học phát âm, tập đọc từ khóa, tập viết chữ, tập đọc theo bài, tập nói và nghe kể chuyện.

- Các từ khóa, bài đọc, tập nói và kể chuyện đều được mô tả bằng hình ảnh rõ nét và sinh động. Hơn 1000 bức tranh lớn, đẹp, rõ nét và phù hợp với nội dung bài học đã được sưu tầm và đưa vào bài học như một tư liệu không thể thiếu của bài học.

- Các âm vần, từ khóa, bài tập đọc đều đã được ghi âm, phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy trên lớp.

- Toàn bộ gần 500 bài luyện tập viết chữ theo Sách giáo khoa đã được mô phỏng chính xác trên máy tính, mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho giáo viên khi giảng dạy phần kiến thức này.

- Phần mềm định hướng cho người dùng là giáo viên và học sinh trong nhà trường. Giáo viên sử dụng phần mềm để giảng dạy trực tiếp trên lớp. Học sinh sử dụng để học và ôn luyện ở lớp cũng như ở nhà.

4. Bộ phần mềm kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Địa Lý 12Định hướng người dùng của phần mềm:

- Giáo viên đang giảng dạy môn học Vật lý lớp, Hóa học, Sinh học, Toán học và Địa lý lớp 12 trong nhà trường phổ thông.

- Học sinh, cha mẹ học sinh có nhu cầu tìm hiểu và kiểm tra kiến thức môn học Vật lý lớp 12. Kiến thức kiểm tra bao gồm các bài học cụ thể theo sách giáo khoa.

Các tính năng chính của phần mềm:

- Phần mềm được đóng gói với một CSDL ngân hàng câu hỏi kiến thức đầy đủ môn Vật lý lớp 12 (bao gồm câu hỏi trắc nghiệm và tự luận). Bộ câu hỏi đã được nạp sẵn trong CSDL và phủ kín toàn bộ chương trình sách giáo khoa chính thức của môn học. Các thầy cô giáo có thể sử dụng ngay bộ CSDL này để kiến tạo các đề kiểm tra kiến thức cho học sinh.

- Ngân hàng câu hỏi đã được nhập sẵn với số lượng trên 1000 câu hỏi. Đây thực sự là một CSDL câu hỏi khổng lồ đã có sẵn và có thể dùng được ngay của phần mềm.

- Với bộ ngân hàng câu hỏi này này phần mềm cho phép người dùng có thể thực hiện các công việc khai thác trực tiếp như khởi tạo đề kiểm tra, kiểm tra trực tiếp theo chủ đề kiến thức hoặc kiểm tra trực tuyến theo đề kiểm tra. Các tính năng này là các chức năng chính của phần mềm iQB đã phát hành của công ty School@net.

- Phần mềm còn cho phép người dùng thay đổi, bổ sung dữ liệu câu hỏi vào ngân hàng câu hỏi hiện thời. Người dùng có thể thay đổi thông tin chủ đề kiến thức, nhập và điều chỉnh mẫu đề kiểm tra. Đây là những tính năng rất mạnh của phần mềm và không hề có trong các phần mềm tương tự khác.

Ngoài ra các thầy cô có thể tham khảo thêm phần mềm iQtest, Thiên nhiên xung quanh em, Vòng quanh thế giới, Di sản thế giới tại trang web: www.schoolnet.vn hoặc www.vnschool.net.
09/11/2010 Đăng bởi Nguyễn Thế Viên
Bạn cũng có thể quan tâm
sao tôi không vào được thư viện giáo án điện tử
đề trong giáo án giáo viên có thể cho đề khác với giáo án ko?
Nghành giáo dục nước ta hiện nay đã có chuẩn đánh giá việc dạy học bằng giáo án điện tử chưa?
Đáp án môn Lý mã đề 36 đại học khối A năm 2011
Giáo án lớp 3
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp