Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm
Pháp luật | Bảo hiểm 28/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 7
- Bảo vệ vùng đầu khi có va chạm.
- Tránh mưa nắng
- Làm mũ thời trang trong một số trường hợp
-...
28/11/2010 Đăng bởi Mr Hiếu
2 trong số 7
1. Mũ bảo hiểm có tác dụng bảo vệ, hạn chế tối đa phần chấn thương trên đầu, nhất là chấn thương sọ não, khi xảy ra tai nạn. Do vậy, khi chọn mua mũ bảo hiểm, nên mua các loại mũ đã được kiểm tra, thử nghiệm, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng (thường có dán tem trên mũ). Chỉ có mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng mới có tác dụng bảo vệ cho người đi xe máy khi chẳng may gặp tai nạn rủi ro.

2. Mũ bảo hiểm tốt có khả năng chịu nhiệt với bất kì thời tiết nào, không bị dị ứng cho da, tóc và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người đội. Nên chọn mũ bảo hiểm vừa đầu và có bề mặt ngoài bóng, nhẵn; không sử dụng bu-lông, ốc-vít bằng kim loại. Các ốc của mũ bảo hiểm phải không lồi quá 3mm. Vỏ cứng của mũ bảo hiểm phải che được các bộ phận cần bảo vệ của đầu và đảm bảo tầm nhìn tốt và khả năng nghe của người đội. Lớp xốp bên trong phải dày, dùng tay ấn mạnh vào lớp xốp thấy mịn, không lồi lõm.

3. Để biết mũ bảo hiểm có vừa với đầu mình hay không, ngoài việc xem số đo của mũ, ta có thể đội mũ lên đầu rồi dùng tay đẩy mũ ra trước, sau và hai bên. Nếu thấy mũ xê dịch khoảng 5-10cm thì nên chọn loại nhỏ hơn.

4. Dây cài mũ bảo hiểm phải mịn, khi kéo căng dây, thấy chắc chắn. Quai đeo phải có khoá và đảm bảo đủ bền, độ co dãn không quá nhiều. Kính phải trong, phản chiếu hình ảnh trung thực.

5. Mũ bảo hiểm thật gồm hai loại mũ trong nước sản xuất và mũ nhập khẩu. Với mũ bảo hiểm trong nước phải có dấu CS (dấu do tự doanh nghiệp công bố sản phẩm của mình phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam), mũ ngoại nhập không có dấu CS nhưng phải có tem kiểm tra. Kiểm tra các thông số ghi trên mũ: Tên và địa chỉ đơn vị sản xuất, cỡ mũ, ngày sản xuất, hướng dẫn sử dụng... và những kí hiệu này phải rõ ràng, không lu mờ, trơn bóc.

Tác dụng cơ bản
Giảm va đập và hấp thu chấn động do va đập
Giảm nguy cơ gây chấn thương sọ não.
28/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
3 trong số 7
Đầu tiên là theo quy định của pháp luật, thứ hai là bảo vệ phần đầu khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn (phải chọn Mũ bảo hiểm chất lượng tốt)
28/11/2010 Đăng bởi Hồng Thạnh
4 trong số 7
1.Han che chan thuong so nao khi bi tai nan
2.khong vi pham phap luat
28/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 7
1 làm cho tóc pệt và rối tùm lum nên phải trải tok rèn luyện chúng ta tính chăm chỉ cần kù.
2 làm nặng đầu mỏi cổ giúp cho đầu cổ chúng ta rèn luyện đk khả năng đội đk nặng làm chắk hộp sọ và sương cổ cứng rắn hơn.
3 đội mũ bh cũng có nghĩa là bịt tai che mắt làm cho chúng ta khó nhìn và cũng chẳng cần phải nghe rõ nhưng vẫn lái xe => từ đó nó có tác dụng làm kich thích sự pt giác quan thứ 6 sẽ có ích cho sau này khi về già
4 khi bạn linh họat nhất là khi trên người bạn ko mang 1 thứ gì và khi bạn đội mũ bh tứk là b đang mang trên người 1 trọng lượng điều đó sẽ là cho cơ - xương chân b nhanh mỏi và làm cơ thể yếu tim đâp manh hơn phổi làm việk nhanh hơn vì mất sức nhưng cũng vì thế mà nó có tác dụng rất hay đó là làm cho các cơ xương chân chở nên cứng hơn .các cơ thì săn chắk lại giúp ta trở nên giống ''thể hình'' hơn ..
Còn nhìu vô kể muốn nghe nữa ko?
Ôlala
®24h.net
17/03/2011 Đăng bởi 24hnet
6 trong số 7
Bảo vệ cái đầu
13/12/2011 Đăng bởi Xồng Bá Chả
7 trong số 7
Bảo vệ cái đầu
13/12/2011 Đăng bởi Xồng Bá Chả
Bạn cũng có thể quan tâm
Chọn mũ bảo hiểm như thế nào??
Vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm ?
đội nón bảo hiểm của công trình có bị phạt không
các mức phạt khi không đội nón bảo hiểm
Nước ta bắt đội nón bảo hiểm 100%, thế có lý không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp