Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Co thuoc nao chua duoc benh Viem Gan B chua?
Gia đình | Chăm sóc sức khỏe tổng quát | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 05/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 15
Viêm gan siêu vi B là một số dạng bệnh viêm gan do vi rút (siêu vi trùng) viêm gan B (HBV) gây ra,truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục lây đến gần 1 phần 3 dân số trên toàn thế giới, nhiều nhất tại các nước đang phát triển.
- Nguy hiểm và biến chứng:
Viêm gan B có hai thể: cấp tính kéo dài dưới 6 tháng và mạn tính kéo dài hơn 6 tháng. Nếu bệnh cấp tính, người có miễn dịch tốt có thể loại trừ hoàn toàn virut ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân hệ miễn dịch kém không thể chống lại virut, dẫn đến nhiễm HBV mạn tính với các biến chứng nặng nề như như xơ gan và ung thư gan.
- Biểu hiện:
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan...
Một số người bị bệnh không có triệu chứng rõ ràng
- Chẩn đoán bệnh:
Bệnh nhân được xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và biết được chức năng gan bị ảnh hưởng như thế nào, từ đó có hướng điều trị phù hợp.
- Phương pháp điều trị:
Hiện nay vẫn chưa có cách điều trị đặc hiệu đối với phần lớn các bệnh nhân viêm gan do virus. Chủ yếu cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; Người bệnh nên cai rượu; Tránh để bệnh lây lan sang người khác. Đặc biệt, để tăng cường chức năng gan, người ta thường dùng các thuốc như: BEDIPA (thuốc uống)...
Bệnh nhân bị viêm gan cấp nếu được chữa trị và chăm sóc tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt một số trường hợp có thể nặng dần, dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.
Bệnh nhân viêm gan B nên ăn uống thanh đạm dễ tiêu.
Hạn chế thịt mỡ, ăn nhiều ra quả.
Không ăn thức ăn cay nóng chiên xào, ớt tiêu, rượu bia.
Bài thuốc tham khảo
http://www.baoanduong.vn/#/BaiThuoc/109/
Thân ái!
05/12/2010 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
2 trong số 15
GS. Ching Lung Lai- Trưởng khoa Dạ dày Ruột gan học, Khoa Nội, ĐH Hồng Công, Bệnh viện Queen Mary Hồng Kông- vừa cho biết, đã có tiến bộ lớn trong phương cách điều trị viêm gan B mạn tính nhưng những tiêu chí điều trị xem ra đã lỗi thời khiến nhiều bệnh nhân có nguy cơ tử vong sớm.


Sau khi có những loại thuốc đầu tiên để điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, siêu vi này đã phát triển đề kháng thuốc. Để giảm kháng thuốc, cách tốt nhất là giảm lượng siêu vi trong máu hoặc tổng lượng siêu vi càng nhiều càng tốt.

Hiện nay, đã có những thuốc mới điều trị viêm gan siêu vi B tốt hơn những thuốc ban đầu, có hiệu quả trong việc ức chế sự sao chép của siêu vi, giảm được lượng siêu vi trong cơ thể.

Dĩ nhiên, các bác sĩ không nên ngừng điều trị quá sớm- dù lượng siêu vi trong máu và mức men gan giảm đến mức chấp nhận được, vì siêu vi vẫn tiếp tục tàn phá gan, dẫn đến biến chứng xơ gan và ung thư gan.

GS.BS Phạm Hoàng Phiệt- Chủ tịch Hội Gan mật TPHCM cho biết: Trên 75% trường hợp đang bị nhiễm viêm gan siêu vi B mạn tính ở thể không hoạt động nên không cần và không có chỉ định điều trị.

Việc điều trị chỉ nên thực hiện khi xuất hiện đồng thời 3 yếu tố: đang nhiễm mạn tính (xét nghiệm là có HBsAg dương tính trên 6 tháng), siêu vi B đang hoạt động nhân lên (HBV-DNA dương tính ở mức cao nhất định hay có HBeAg dương tính), sự hoạt động của viêm tai gan (có viêm gan hoạt động trên mẫu sinh thiết gan hoặc có men gan ALT cao).

Kinh nghiệm điều trị cho thấy, không nên ngưng thuốc sớm ngay sau khi đã sạch siêu vi trong máu hoặc chuyển đổi huyết thanh từ HBeAg dương tính sang anti HBe dương tính mà nên kéo dài thêm thời gian điều trị trên 6 tháng hoặc lâu hơn nữa.
05/12/2010 Đăng bởi dokakapro
3 trong số 15
Viêm Gan B  trong Đông y rất nhiều phương chữa kết quả ,ban nên nghiên cứu và tiếp cận những thầy chuyên khoa gan thì nhiều hy vọng hết binh.mình cũng giup rất nhiều bạn trên 10 năm nay kết quả cao ,Lh Đông y khí công sư tranthuantranthuan@gmail.com
08/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 15
ban bi lau chua?
09/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 15
Benh ve gan, neu ban chua bang phuong phap tay y rat ton kem ma k co hieu qua.
Ban nau cac loai la cay sau day uong thay nuoc thuong trong tgian 3 den 6 thang thi se het benh:
la cay dâu tằm, la cay sakê, ls cay chó đẻ.
12/12/2010 Đăng bởi ngu ngo khu kho
6 trong số 15
Bệnh viêm gan B được hiểu đơn giản: Một người "lành" vẫn có thể đang mang mầm bệnh nhưng không biểu hiện ra ngoài; một loại khác có biểu hiện: tổn thương và rối loạn chức năng gan. Loại thứ hai này được điều trị để hạn chế sự nhân lên của virus và hậu quả do tổn thương tế bào gan. Còn loại người lành mang mầm bệnh không có tổn thương gì thì không cần điều trị, chỉ cần chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Hiện chưa có thuốc nào điều trị khỏi bệnh viêm gan B, kể cả những thuốc rất tốn kém nhưng cũng chưa có thông báo chính thức (như thuốc tiêm Interfem, thuốc uống Laminedine...).
16/12/2010 Đăng bởi Lê Nguyên Hùng
7 trong số 15
Hơi khó tin vì Tây y đã bó tay ,nhưng theo tôi biết bên Đông y nhiều phương chữa rất hiệu quả ,như ở Kiêngiang có Phòng chẩn trị Nam y Minh Lương Kiên giang nhà Sư Danh Ri ,thường cứu những binh nhân binh viên Đa khoa gan B chuyển qua ung thư vàng da trướng bụng đều kết quả

Riêng mình cũng có thuốc gia truyền trị kết quả loai binh này

L/h đông y khí công sư tranthuantranthuan@gmail.com
28/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 15
Bác thiền bátnhã này khó tin quá.
17/02/2011 Đăng bởi nicolai
9 trong số 15
mình không biết khả năng của y học phương tây nhiều cho lắm nhưng mình có thể khẳng định y học phương đông thì hoàn toàn có thể,mình khẳng định như vậy vì gia đình mình cũng là gia đình có bài thuốc gia truyền về căn bệnh này và qua nhiều thế hệ đã khẳng định điều đó.
18/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 15
Khi những người mắc bệnh viêm gan B mãn tính gặp biến chứng trong gan, hoặc được coi là có nguy cơ gặp các vấn đề về gan, thường cần phải dùng đến thuốc để kiểm soát siêu vi đó. Mặc dù quý vị không cảm thấy bị bệnh, điều quan trọng là đi điều trị nếu bác sĩ của quý vị đề nghị làm điều này. Điều trị sớm có thể giúp quý vị giữ được sự khỏe mạnh lâu hơn.

Nhân viên y tế sẽ dựa vào các kết quả của các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và các loại xét nghiệm khác để xác định là quý vị có cơ nguy bị các biến chứng về gan hay không và khi nào thì nên dùng thuốc. Hiện có hai loại thuốc có sẵn để chữa bệnh viêm gan B mãn tính — thuốc dạng uống và dạng chích. Các loại thuốc này không có tác dụng chữa khỏi, nhưng đã chứng minh là có tác dụng tiêu diệt siêu vi hiệu quả. Một số hãng bào chế thuốc có chương trình trợ giúp tiền đồng trả hoặc cung cấp thuốc miễn phí cho những người không có khả năng trả tiền thuốc. Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ y tế của quý vị để biết quý vị có hội đủ điều kiện tham gia các chương trình này hay không.
15/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
11 trong số 15
ban ve binh thuan di ,toi se chi cho ban mot loai cay ma gia dinh minh da su dung, neu tin thi ve binh thuan va goi 0938613429 dam bao 3 thang se khong con benh , chuc ban khoe
30/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 15
toan lua dao.chua dc thi da.
29/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 15
bạn có thể tham khảo địa chỉ này mình nghĩ sẽ có ích:

http://vn.minghui.org/news/28660-khoi-ung-thu-tuy-sau-khi-tap-phap-luan-dai-phap.html
13/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 15
Nếu bạn nào bị bệnh này như tôi trước đây có thể vào bacsibenhgan.com. nhờ uống thuốc nam ở đó mà tôi đã khỏi rồi đấy, uống thuốc sau 1 tháng tôi đi xét nghiệm thì bác sĩ báo tin mừng là kết quả âm tính.
29/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 15
Toàn quảng cáo bán thuốc lung tung, ai cũng úp mở rồi bán thuốc. Vg b chỉ có chích pegasys là giải pháp cuối để loại bỏ virus, mà cũng chả chắc chắn 100% nữa đâu. Mấy cái thuốc đông y chỉ hổ trợ chức năng gan tức làm giảm men gan mà thui, nên đi bs để tư vấn tốt hơn.
03/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bi viem gan B ngoi may can bang Ion co khoi benh ko ?
Toi bi Benh Viem gan b dang dieu tri o sai gone nhung toi muon chuyen ve can tho dieu tri duoc khong
phuong phap chua tri benh viem xoang the nao?
hai nguoi bi viem gan B quan he thi se co anh huong gi khong?
Em be 1tuoi bi viem tai giua thi chua benh o dau tot nhat
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp