Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Lay chong nen chuan bi nhung gi?
Trò chơi | Võ thuật 10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 13
nấu ăn ngon
ăn nói lễ phép
và quan trọng nhất là chịu đựng và luôn làm mọi chuyện trở nên êm dịu
10/11/2010 Đăng bởi rondo
2 trong số 13
phải đảm đang, nấu cơm, rửa bát, quét nhà...ăn nói lễ phép dịu dàng, có đức hi sinh. nói chung người phụ nữ hoàn hảo phải đạt được 4 chữ 'công, dung, ngôn, hạnh'.
10/11/2010 Đăng bởi saobangroi9x
3 trong số 13
bao cao su chẳng hạn
10/11/2010 Đăng bởi Prokiss
4 trong số 13
lấy chồng thì chuẩn bị tâm lý. xác định lại xem mình có yêu ngưofi ấy thật sự không ?
10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 13
Chuẩn bị bộ gông để tự đeo vào cổ.
10/11/2010 Đăng bởi Pham
6 trong số 13
Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý là chính!

Ai cũng muốn có một người vợ hiền, một cô con dâu ngoan thảo. Bạn nên tham khảo ý kiến của mẹ ruột mình trước khi về làm dâu nhà người ta.

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý làm một người vợ tốt, hiểu tâm lý chồng? Một người chồng không bao giờ "hết yêu" vợ mình nếu một người vợ đẹp người đẹp nết. Tâm lý chung của tất cả đàn ông. Vì mình cũng là đàn ông mà, mới cưới vợ được khoảng 1 năm nên chia sẻ tâm lý của mình cho bạn :)

Thân ái!
10/11/2010 Đăng bởi PITvietnam
7 trong số 13
-Chuan bi lam le cuoi.
-Di hoc lop tien hon nhan o NVH Phu nu.
-Hoc lop SK SS.
-Giu gin SK de co cuoc song, cong viec on dinh.
-Chuan bi hoa giai nhung kho khan, mau thuan trong cuoc song vo chong.
10/11/2010 Đăng bởi ngu ngo khu kho
8 trong số 13
Tâm lý sẵn sàng là quan trọng nhất.. Ngoài ra cần phải có một số đức tính mà phụ nữ hiện đại cần có. Đừng quá lên thuộc vào chồng, vì đàn ông không thích điều này.
10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 13
Với cô dâu: Trong những chuyến xe của đời người con gái thì chuyến xe hoa chính là “chuyến xe” quan trọng nhất, được họ mong đợi và chuẩn bị chu đáo nhất... Bởi đó là cuộc du hành đặc biệt vì nó là duy nhất, để bắt đầu một cuộc đời mới. Nhưng chuẩn bị như thế nào cho xứng tầm cho chuyến đi mong đợi ấy thì không phải cô dâu nào cũng có được một cái nhìn thấu đáo, với một kế hoạch lâu dài...

Chuẩn bị cho một ngày huy hoàng…

Nghĩ đến ngày lên xe hoa, cô dâu nào cũng muốn mình phải thật đẹp, thật rực rỡ với chiếc áo cưới đắt tiền, hợp thời trang, được mang những món trang sức quý giá, sang trọng và lễ cưới phải thật tưng bừng, khách khứa nhộn nhịp, trong tiếng nhạc vang lừng và mình lộng lẫy như một nàng công chúa bước đi bên người đàn ông của mình trong sự ngưỡng mộ của bạn bè, quan khách...

Ước muốn ấy chính đáng, thế nhưng nếu bản thân đôi uyên ương ấy có đủ khả năng về tiền bạc để thực hiện những mong muốn của mình hoặc gia đình hai bên có khả năng hỗ trợ thì không nói làm gì...

Nhưng không ít cô dâu đua đòi, muốn cho “bằng chị bằng em” nên bằng mọi cách để tổ chức một đám cưới xa hoa cho dù phải đi vay mượn hoặc hồi hộp chờ đợi tiền mừng cưới vào cuối bữa tiệc có đủ “sở hụi” hay không... Để rồi sau đó đôi vợ chồng mới cưới không được tận hưởng niềm vui của cuộc sống lứa đôi vì phải mang trên lưng một số nợ.

Như trường hợp Cần và Thanh Thủy là công nhân, cả hai đều xa nhà, phải ở nhà thuê, lương công nhân chỉ vừa đủ sống nếu biết tiết kiệm. Cả hai cùng quê nên họ giúp đỡ nhau rồi yêu nhau. Được sự đồng ý của gia đình nên họ dẫn nhau về quê tổ chức đám cưới để ra mắt họ hàng láng giềng...

Tưởng như vậy cũng quá đủ vì đó là nơi họ sinh ra và lớn lên. Một lễ cưới như thế cũng đã rất tốn kém với gia đình hai bên đều là nông dân, không có dư giả. Thế mà khi vào thành phố đi làm trở lại, họ còn tổ chức thêm một tiệc cưới nữa ở nhà hàng để mời bạn bè đồng nghiệp và số người thân ít ỏi của họ ở thành phố.

Để đủ “lễ bộ” thì đại diện nhà trai nhà gái ở quê cũng phải vuợt gần 500 cây số vào dự, rồi lại phải thuê áo cưới, thuê thợ chụp hình, quay phim, xe hoa, rồi nhà hàng với hàng trăm thứ linh tinh khác rất tốn kém...

Nhưng khách mời đa số là công nhân, người quen cũng không giàu có gì nên tất cả tiền mừng cưới cho đôi trẻ cộng lại chỉ đủ một nửa chi phí. Thế là phát sinh ra món nợ hàng chục triệu đồng mà hàng năm trời “tăng ca” cật lực họ cũng không thể nào trả hết.

Những lúc quên món nợ ấy thì thôi, còn những lúc nhớ là họ cảm thấy bồn chồn, lo lắng và bắt đầu đổ lỗi cho nhau, rồi cãi nhau lẫn hận nhau sao lại muốn tổ chức đến hai lần tiệc cưới làm gì để bây giờ phải trả nợ, chẳng sắm sửa được gì cho sinh hoạt chứ đừng nói gì đến chuyện lỡ có con...

Thế đấy, chuyện cưới có thế nào, cô dâu hôm ấy đẹp hay không đẹp, sang trọng hay bình thường, thức ăn ngon không... rồi mọi người cũng sẽ quên. Chỉ cuộc sống sau đó của cô dâu chú rể mới khiến họ chú ý và gây ấn tượng mà thôi.

Họ sẽ mừng vui, khen ngợi cho dù đám cưới giản dị nhưng sau đó đôi vợ chồng mới sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt và sẽ chê cười vì một đám cưới linh đình, tốn kém để rồi vợ chồng lục đục, lẩn quẩn trong vòng nghèo khó.

Cho nên khi sắp lên xe hoa, cô dâu có quyền chuẩn bị cho mình những gì tốt nhất từ quần áo, nữ trang, với những bộ ảnh đẹp nhất để “triển lãm” trong ngày cưới. Nhưng điều quan trọng nhất cô dâu cần phải chuẩn bị là để mình không mắc nợ. Điều đó sẽ làm giảm niềm vui trong ngày cưới và có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc dài lâu.
Chuẩn bị cho một đời huy hoàng
Nhưng để có một đời huy hoàng thì cô dâu phải chuẩn bị nhiều hơn, nhiều thứ hành trang có thể không nhìn thấy trong ngày lên xe hoa, nhưng đó chính là nguồn năng lượng, là vốn liếng để bạn tỏa sáng sau ngày cưới.

- Công việc: Ngày nay, hầu hết các bạn gái đều có nghề nghiệp trước khi về nhà chồng. Đó là điều cực kỳ quan trọng, dù là một nghề nghiệp, một công việc khiêm tốn nhưng ít nhất cũng đủ để người phụ nữ nuôi thân mà không phải nương tựa vào chồng như một thứ dây leo. Sống đời “chùm gởi” là điều tệ hại nhất mà mọi phụ nữ có đầu óc tiến bộ, có lòng tự trọng đều tìm cách thoát ra.

Vả lại, cả hai vợ chồng cùng đi làm thì thu nhập gia đình sẽ dồi dào hơn, không tạo sức ép nếu chỉ có người chồng đi làm nuôi cả nhà khi các con còn nhỏ, nhất là khi đau ốm, thất nghiệp...

Có công việc, người phụ nữ có cơ hội phát triển năng lực, năng khiếu và đóng góp đáng kể cho gia đình lẫn xã hội. Và dù khi về nhà chồng, cô dâu chưa có nghề nghiệp thì các bạn bắt đầu có nghề hay thậm chí học văn hóa cũng không muộn, trái lại điều đó càng làm gia đình bên chồng nể trọng bạn, nhất là bạn vẫn chu toàn bổn phận làm vợ, làm dâu...

Nhiều gia đình khá giả hoặc gặp người chồng có thu nhập cao, đôi khi họ muốn cô dâu nghỉ việc ở nhà để toàn tâm toàn ý với gia đình hoặc cho thoải mái. Đây là việc mà các bạn gái nên suy nghĩ kỹ lưỡng.

Trước hết, nếu quanh quẩn ở nhà, giao tiếp xã hội của bạn sẽ trở nên hạn hẹp, kém phong phú. Nhiều phụ nữ vì ở nhà lâu ngày đã trở nên chậm chạp, kém năng động và có thể bị lạc hậu, đơn điệu và bị chính người chồng nhàm chán, rẻ rúng.

- Lối sống: Khi lên xe hoa về nhà chồng, bạn gái phải xác định và chấp nhận việc bước vào một cuộc sống khác với những ràng buộc bổn phận, phải biết “nhập gia tùy tục”.

Có những bạn gái khi về nhà chồng đã hoàn toàn đánh mất mình, tức là hoàn toàn lệ thuộc vào gia đình chồng, sống thụ động, cam chịu ngay cả khi bị đối xử bất công, nhân phẩm bị xúc phạm... là điều không nên. Nhưng một số cô gái lại quá hiện đại, nhất là có những cô sống ở thành phố lại quá “tây” đến mức có chồng rồi mà vẫn sống như người độc thân!

Có bà mẹ chồng không chịu nổi cô con dâu đi làm thì thôi, về nhà là rút vào phòng riêng “cố hữu”, không tham gia những sinh hoạt chung của gia đình, thậm chí thích thì ăn cơm chung, còn không thì thôi. Có cô thì lên mạng Internet chát với bạn bè nhiều hơn là trò chuyện với người trong nhà hoặc vẫn đàn đúm đi nghe nhạc, nhảy đầm, se sua quần áo như một cô chưa chồng... Nếu gia đình góp ý, họ giận dỗi cho rằng nếu biết lấy chồng... khổ sở, mất tự do như thế, họ thà sống độc thân!

- Kiến thức về hôn nhân, gia đình: Muốn làm gì cho tốt thì cũng phải học, cho dù một việc đơn giản như làm một cái bánh. Thế nhưng, dường như cho đến nay việc lấy chồng ở nước ta được xem là một việc không cần phải học.

Trong lúc ở những nước phát triển, trình độ dân trí cao hơn nhưng vẫn có những lớp “dự bị hôn nhân” cho những chàng trai, cô gái sắp lập gia đình để trang bị cho họ những kiến thức cần thiết bước vào một cuộc sống mới rất phong phú nhưng cũng rất phức tạp với những diễn biến khó lường.

Đúng là trong tình yêu, trong hôn nhân, muốn thực hiện được lời “dạy dỗ” của ai đó là điều không dễ, nhưng rõ ràng được trang bị kiến thức để có sự hiểu biết về tâm lý, về ứng xử luôn luôn là điều quan trọng trong cuộc sống chung đôi.

Ở những thành phố lớn hiện nay đã có những khóa học, những buổi nói chuyện chuyên đề cho những bạn trẻ, nhưng số người tham dự chưa phải là đông.

Tuy nhiên, loại sách báo về chủ đề này là rất phong phú và phổ biến. Riêng việc tìm đến loại sách này trước khi lên xe hoa có nghĩa là bạn gái đã có ý thức về việc xây dựng, gìn giữ cuộc sống hạnh phúc gia đình của mình rồi. Sự trang bị những kiến thức này là suốt đời, tùy theo giai đoạn của cuộc hôn nhân mà bạn tìm hiểu và ứng dụng được.

Có cô vợ trẻ biết chồng mình dan díu với một nữ đồng nghiệp, cô đã hoàn toàn suy sụp, mất hết lòng tin vào chồng và chỉ muốn chết đi nếu không biết mình đã cấn thai.

Thế rồi một người bạn thân đã lập gia đình tặng cho cô một tờ báo có chuyên đề về tật “ăn vụng” của đàn ông. Thế là cô hiểu “thuộc tính” ấy của các đấng mày râu và bớt suy sụp để rồi cô tìm cách kéo chồng quay về, rồi họ lại hạnh phúc như xưa.

Hạnh phúc không phải là chuyện may rủi, càng không phải là chuyện “trong nhờ, đục... chạy” mà nó giống khi ta đầu tư vào sự nghiệp, nếu có vốn liếng, quyết tâm và có tri thức thì khả năng thành công bao giờ vẫn cao.
=================================================================================================================
Với hai người:

6 đến 12 tháng trước đó
Chọn ngày và thời gian thích hợp.
Sắp xếp thời gian để đi đăng ký kết hôn.
Thu xếp và dự toán ngân sách cho các khoản chi.
Lên danh sách khách mời. Cả hai nên cùng trao đổi với nhau về điều này và sau khi đã lên danh sách khách mời của mình cần thông báo và đưa cho bên kia biết.
Đặt chỗ tổ chức hôn lễ và đãi tiệc.
Lựa chọn “phó nháy” và người quay phim.
Chọn phù dâu, phù rể, và kích cỡ của họ để nếu được thì may tặng “đồng phục” cho trang trọng.
Lên lịch để đưa các phù dâu và phù rể đi may đồ.
Thông báo ngày tổ chức hôn lễ cho bạn bè, người thân (có thể đăng báo nếu có nhiều người thân ở xa và không thể liên lạc được).
Chọn quà để tặng thực khách.
Chọn lấy nơi sẽ đi hưởng tuần trăng mật. Gia hạn hay xin hộ chiếu mới, và tiêm ngừa nếu bạn dự định đi hưởng trăng mật ở nước ngoài.
Đi lựa áo cưới cho cô dâu và veston cho chú rể; hoặc ghé tiệm để đặt may.
Lập danh sách những gì cần làm, những ai cần liên lạc…

5 tháng trước đó
Gút lại danh sách khách mời.
Đặt thiệp mời và thư cám ơn.
Chọn và đặt hoa.
Chọn lại và quyết định những ai sẽ là “phó nháy” và quay phim hôn lễ.
Chọn ban nhạc hay DJ sẽ giúp vui.
Đặt bánh cưới.
Đặt chỗ với các hãng du lịch cho kỳ nghỉ trăng mật; nếu bạn chọn đi tự túc thì cũng nên đặt phòng trước nơi đã dự định đến nghỉ.

2 tháng trước đó
Đề địa chỉ và gởi thiệp hồng. Có thể kèm theo hướng dẫn đến nơi bạn sẽ tổ chức hôn lễ và đãi tiệc trong trường hợp đây là nơi khá xa lạ.
Hẹn thợ trang điểm, làm đầu và cả khám sức khỏe.
Chuẩn bị phương tiện đi lại và nơi ăn ở cho những khách ở xa.
Gặp luật sư để thảo hợp đồng hôn nhân.
Giữ lại và kiểm tra những thư phúc đáp, gởi thư cám ơn.

1 tháng trước đó
Chốt lại mọi vấn đề liên quan đến khâu tổ chức hôn lễ và đãi tiệc với người hay nơi chịu trách nhiệm.
Đi chọn và mua nhẫn cưới.
Xác nhận lại các kế hoạch đi hưởng trăng mật.
Hoàn tất những thủ tục đăng ký kết hôn theo luật định.
Đặt quà cho các thực khách.
Duyệt lại với thợ hình và thợ quay phim về những gì cần chụp hay cần quay, bằng không bạn sẽ hiểu thế nào là “đốt phim” và “đốt tiền”.

1 hoặc 2 tuần trước đó
Gọi cho những khách mời chưa trả lời để xác nhận sự có mặt của họ.
Gọi báo cho nơi tổ chức hôn lễ và đãi tiệc biết số lượng khách mời chính thức tham gia.
Thử lại lần cuối đồ cưới xem cần chỉnh sửa, thay đổi gì không, kể cả những trang sức đi kèm.
Chuẩn bị phong bì thù lao cho ban nhạc giúp vui.
Xác nhận lại phương tiện đi lại và nơi ăn ở cho khách mời ở xa.
Chốt lại khâu sắp đặt bàn lễ tân.
Chốt lại những gì liên quan đến tuần trăng mật, chẳng hạn địa điểm, hãng du lịch, thời gian…
Chuẩn bị hành lý cho kỳ trăng mật.
Làm móng, làm mặt, làm đầu…
Kết lại mọi chi tiết về nghi thức cử hành hôn lễ với những người, những bên liên quan, ví dụ nơi đặt hoa, nơi cử hành hôn lễ, rồi người giữ trách nhiệm đón khách, thợ hình và thợ quay phim…
Đừng quên hỏi “đối tác” của bạn đã chốt lại những gì thuộc về anh ta / cô ta chưa.

Một ngày trước đó
Lên lịch trang điểm và làm đầu cho giờ G.
Trang điểm thử trước.
Ước lượng thời gian cần phải bỏ ra để làm đầu.
Đón khách mời ở xa.
Sắp xếp những gì bạn cần vào ngày cuối cùng, và để ở nơi thuận tiện nhất.
Sắp xếp ai sẽ chịu trách nhiệm gởi trả lại đồ trong trường hợp bạn thuê đồ cưới, và những gì liên quan đến việc trả đồ này: tiền bạc, nơi trả, người nhận.
Xả hơi và ngủ thật ngon.

“D day” ^^
Ăn sáng thật kỹ nhưng đừng quá no; ghi nhớ đừng bỏ qua khâu ăn sáng này. Bạn sẽ trả giá đắt đấy.
Để ý đến việc chuẩn bị trang phục để thay nếu bạn sẽ đi hưởng trăng mật ngay sau đó.
Và đừng quên… nhẫn cưới!
Sau cùng, thoải mái và tự nhiên nhận những gì tốt đẹp nhất mà mọi người chúc tụng bạn cùng “đối tác”.
10/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
10 trong số 13
Chắc trước khi cưới bạn đã có thời gian tìm hiểu rồi.

Chuẩn bi thêm, nấu ăn, ... cho gia đình

Còn cho chàng thì chuẩn bị vài bộ đồ ngủ thật gợi cảm, nước hoa thơm,...
10/11/2010 Đăng bởi raovat30s.com
11 trong số 13
Ban tham khảo them các trang web, cưới hỏi,
Rất nhiều chi tiết kế hoạch lấy chồng, www.congnghecuoi.vn, camnangcuoi.vn,
07/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
- Tình dục an toàn, từ từ rồi có con.
- Chìu chồng và hiếu với cha mẹ chồng.
02/07/2011 Đăng bởi Tình đơn phương
13 trong số 13
kinh nghiệm, tình yêu và thành thật " Tam tong tứ đức, công dung ngôn hạnh"
09/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Co nen Lay chong o xa?
thu tuc de lay chong va nhap cu o duc
tai sao minh van chua lay duoc chong
tuoi 92 lay chong tuoi nao thi hop
trung cap canh sat vu trang lay diem chuan la bao nhieu?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp