Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao nam châm lại có từ trường??
Trường học | Văn học 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Đa số vật chất đều do các phân tử cấu tạo thành, phân tử do các nguyên tử tạo nên, nguyên tử lại do các nhân nguyên tử và các hạt điện cấu tạo thành. Các hạt điện liên tục vận động trong nguyên tử và xoay chuyển xung quanh hạt nhân nguyên tử, hai loại vận động này sẽ sinh ra từ tính. Nhưng, trong đa số các vật chất, phương thức vận động của các hạt điện là hoàn toàn khác nhau và rất hỗn loạn, điều này làm cho hiệu ứng từ bên trong các vật chất tự triệt tiêu lẫn nhau. Vì vậy, trong trường hợp bình thường, các vật chất đều không có từ tính.
Còn nam châm lại khác. Nam châm thường được làm từ các nguyên liệu sắt từ như sắt, coban, nikken hoặc sắt oxit… Từ tính của nam châm chủ yếu bắt nguồn từ sự vận động của các hạt điện. trong chất sắt từ, các hạt điện tử có thể tự chuyển động và sắp xếp một cách tự phát trong phạm vi nhỏ, tức là trong phạm vi nguyên tử nhỏ bé, các hạt điện tử có thể duy trì phương hướng tự vận động giống nhau và hình thành nên một vùng từ tự phát nhỏ. Vùng từ tự phát này gọi là loại từ. Loại từ có độ lớn nhỏ khác nhau, mỗi loại từ chiếm khoảng 10-9 cm khối và chứa khoảng 1015 nguyên tử. Do phương hướng từ tính của các hạt điện tử trong một loại từ là giống nhau nên các từ tính tăng cường lẫn nhau. Một loại từ tương đương với một nam châm nhỏ, thể nam châm chính là do một số lượng lớn các nam châm nhỏ như vậy tạo thành.
15/04/2010 Đăng bởi QA.quangdong
2 trong số 2
QA.Quangdong đa gjaj thjch kĩ, tôj đông thơj muôn hỏi nam châm đang bj nhjểm từ thì tạj sao Thép nhjễm từ bền hơn Sắt, có thể gjảj thích tạj sao?
04/02/2011 Đăng bởi cuongz
Bạn cũng có thể quan tâm
Khi nào thì Hoàng Sa và Trường Sa mới trở về với Việt Nam?
Vì sao la bàn có thể định vị được hướng Bắc, Nam?
thành ngữ mang hàm ý châm biếm những kẻ tỏ ra hết sức keo kiệt bủn xỉn(11 chữ.Chứ thứ 5 là A,thứ 9 là A và 11 là O)
Em nghĩ như thế nào về vấn đề gây ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay?
Làm thế nào để biến một thành thép thành năm châm vĩnh cửu?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp