Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm sao để bảo vệ môi trường???
Chào các bạn,
Mấy hôm nay đọc những thông tin được phanh phui mà bức xúc quá. Nào là doanh nghiệp được vinh danh "cảnh sát môi trường" lại đổ trực tiếp nước thải ra sông, nào là mực giả, nước rửa bát gây ung thư...
Đi ra đường thì tắc, bụi, xe bus xả khói mù mịt...
Nước ngọt, mì tôm, bánh kẹo thì chứa phẩm màu tổng hợp, chất bảo quản...
......
Nhà nước, cơ quan chức năng vẫn tuyên truyền là mỗi cá nhân phải là một người tiêu dùng thông minh, nhưng mình chưa biết thông minh là như nào? Có bạn nào biết không?
Khi mà tổ chức không bảo vệ được môi trường, ko bảo vệ được sức khỏe cho cá nhân, thì chúng ta phải làm như nào để bảo vệ bản thân mình?
Có bạn nào biết không chỉ cho mình và mọi người biết với.
Có tổ chức tình nguyện nào bảo vệ môi trường không nhỉ, cho mình tham gia góp sức với...
Các bạn chia sẻ ý kiến để cùng bảo vệ môi trường sống nhé....
Đời sống | Xã hội 08/08/2011 Đăng bởi Kevin Thái
Câu trả lời
1 trong số 11
ko xả rác để môi trường được xanh-sạch-đẹp
ko dắt chó ra đường đi toilet để người đi dường ko phải né rồi tránh được tai nạn
ko phá rừng, ....
Nhiều lắm!
08/08/2011 Đăng bởi Cô Úc
2 trong số 11
ko hút thuốc, trồng cây xanh, ko xả rác bừa bãi
08/08/2011 Đăng bởi San San
3 trong số 11
- Bảo vệ môi trường không chỉ là của riêng một ai đó, khi làm gì đó hãy nghĩ rằng mỗi việc làm của chúng ta đều tác động tới môi trường.
Nếu đó là tác động tốt thì chúng ta nên tích cực và phấn đấu nhiều hơn nữa.
Còn nếu tác động xấu nhưng ta không thể tránh được thì hãy làm sao cho tác động đó là tối thiểu, bởi môi trười đó chưa hẳn đã tác động đến chúng ta mà nó có tác động rất lớn đến con em chúng ta, thế hệ tương lai nói riêng và con người nói chung.
- Giáo dục bảo vệ môi trường là một môn học nhằm giáo dục cho học sinh những kiến thức, hiểu biết về môi trường, những kỹ năng sống và làm việc trong một môi trường phát triển bền vững.
08/08/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
4 trong số 11
theo t htif tuyên truyền cũng là 1 biện pháp. nhưng trước hết chính mình cũng phải là 1 người gương mẫu đi đầu trong việc bảo vệ môi trường.
08/08/2011 Đăng bởi tuyetnt
5 trong số 11
Cái chính phải là ý thức của con người, con người không có ý thức thì phạt thế nào cũng bằng thừa.
Những cái to lớn thì chắc chắn không chấp nhận được rồi, mình ghét nhất mấy người hút thuốc lá rồi vứt ra đường, xả rác bừa bãi. Mình thấy chỉ cần mỗi người có ý thức hơn, bớt vứt một cái túi nilon ra thế là đã tốt lắm rồi
08/08/2011 Đăng bởi Amethyst
6 trong số 11
bây giờ thì không chúng hãy giáo dục cho con chấu chúng ta phải biết bảo vệ mội và sự ảnh hưởng của môi trường như thế nào ? vào chúng ta phải tự giác bảo vệ môi trường nữa nếu mỗi người đều như vậy thì 10 đến 20 năm thì môi trường sẽ ra sao?
08/08/2011 Đăng bởi ye611970
7 trong số 11
Bạn có muốn tổ chức một chương trình tình nguyện bảo vệ môi trường không ? Hãy kêu gọi tất cả thành viên của GGGĐ tham gia. Tình nguyện không nhất thiết phải offline, mà có thể đi tuyên truyền ở các trang web khác nhau.
08/08/2011 Đăng bởi Amethyst
8 trong số 11
Các bạn cứ thực hiện tốt vai trò của chúng ta là được. ko xả rác bừa bãi, rác thải trong gia đình nên phân loại ra, biết tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng phương tiện đi lại cá nhân, đốt rác thải bừa bãi, sử dụng lại bao nilon trong gia đình, khi mua sắm có thể ưu tiên tránh dùng các túi nilon....
Ở nhà giáo dục cho cháu. em ý thức vệ sinh, ko xả rác bừa bãi. Tố cáo với cơ quan nếu thấy xí nghiệp, công ty gần mình... xả rác thải ô nhiễm hay đốt rác thải bừa bãi, các nơi xảy ra chặt phá rừng, khai thác trái phép tài nguyên... với cơ quan chức năng.
Mình thấy thiết thực nhất là phải có 1 cơ quan thẩm quyền chuyên tiếp nhận các thông tin tố cáo gây ô nhiễm trên mạng. Đồng thời cung cấp các kế hoạch tuyên truyền, hoạt động tình nguyện bảo vệ MT.
08/08/2011 Đăng bởi Handsome
9 trong số 11
Nói thật chứ nếu là tổ chức phi chính phủ về cảnh báo bảo vệ môi trường thì còn làm ăn được, chứ mấy cơ quan gì đấy cảnh báo như Handsome nói thì hoạt động thì hoạt động, nhưng rồi đâu đóng đấy, chẳng giúp được cái gì mấy. Có phải không có cơ quan về môi trường đâu ? Có cả bộ Tài nguyên môi trường mà, nhưng người ta vẫn xả rác ra đấy thôi
08/08/2011 Đăng bởi Amethyst
10 trong số 11
ý thức cả thôi bạn ạ! xét bản thân mình thôi, mình đã dùng bao nhiêu túi nilon không tự phân hủy, đổ bao nhiêu hóa chất ra môi trương, bẻ bao nhiêu cành cây, trồng được cây xanh nào chưa? mỗi người một ít thành nhiều
23/08/2011 Đăng bởi DuyPhongBK
11 trong số 11
hi hi  ... cái này bó tay !
15/10/2011 Đăng bởi SỬA THIẾT BỊ MẠNG
Bạn cũng có thể quan tâm
Bảo vệ môi trường, bạn đã làm gì?
ý thức bảo vệ môi trường của con người hiện nay?
Biện pháp bảo vệ Môi trường Nước ?
làm thế nào để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp