Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách chế biến "ốc hút"?
Nấu ăn | Ẩm thực 20/08/2011 Đăng bởi muangau
Câu trả lời
1 trong số 2
bạn mang ốc sống làm sạch rồi dùng dao cùn chặt đít ốc đi, xào với sả, lá lốt cho chín tới rồi mang ra hút. Đây là món cổ truyền của quê tôi, nhưng có người không biết hút ốc nên không ăn được.
20/08/2011 Đăng bởi Thể
2 trong số 2
Ốc thường đem ngâm 2 ngày với nước vo gạo, nhả hết bùn ra, sau đó cho vào Rổ hoặc bao tải để vò cho hết rêu bám ngoài, rồi lại đem ngâm vào nước ớt chừng 15'.
Lấy ra chặt trôn ốc, cho vào rổ nam thưa rồi rửa dưới vòi nước, để ráo nước rồi đem vào đảo với Lá lốt, lá chanh hoặc chút gừng + nghệ (ít nghệ thôi) nêm nếm gia vị vừa ăn sao cho một bát to thì có khoảng một muỗng canh nước (khi đảo ốc tự ra nước)
Đảo ít một cho nóng và ngon.
nguồn yahoo
càng cay càng ngon vì thế cho nhiều sả và ớt trái vào
20/08/2011 Đăng bởi Nana
Bạn cũng có thể quan tâm
Các biện pháp nhằm hạn chế sự tổn thất của các vitamin trong chế biến thực phẩm?
Ốc nhồi nướng bao nhiêu 1 đĩa?
Các bạn có quyền gì chứ ?
Những hạn chế của Việt Nam khi thu hút các nhà đầu tư Phương Tây?
Cách chế biến món lưỡi khủng long
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp