Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cong viec PR, PG la gi? CEO la tu viet tat cua cai gi vay???
minh muon hoi 29/11/2010 Đăng bởi miss8
Câu trả lời
1 trong số 5
PR là một hệ thống các nguyên tắc và hoạt động có liên hệ hữu cơ, nhất quán nhằm xây dựng:
- Một hình ảnh (Image)
- Một quan điểm (Perception)
- Một ấn tượng lâu dài (Long term impression)
- Lòng tin (Belief, trust)
- Thói quen sử dụng (Using habit)

PR là một hệ thống các nguyên tắc và hoạt động có liên hệ hữu cơ, nhất quán nhằm xây dựng:
- Một hình ảnh (Image)
- Một quan điểm (Perception)
- Một ấn tượng lâu dài (Long term impression)
- Lòng tin (Belief, trust)
- Thói quen sử dụng (Using habit)

Của một nhóm đối tượng nhất định về:
- Một sản phẩm (AccNetERP 2004)
- Một thương hiệu (AccNet)
- Một Công ty (Lạc Việt)
- Một chính sách (tài trợ cho tài năng tin học trẻ)
- Một nước (Việt Nam)
- Một cá nhân (Bill Gate)
- Một vấn đề (Ma túy)

PR là một quá trình thông tin 2 chiều (hay đa chiều). Các chuyên viên PR không phải chỉ đưa ra thông tin trên đối tượng của mình mà còn phải lắng nghe và nắm bắt được tâm lý, ý kiến của cộng đồng, dự đoán được các phản ứng có thể, qua đó tiếp tụcc xây dựng chiến lược PR phù hợp. Để thành công trong công tác PR thì tất cả các hoạt động phải được hướng tới một nhóm đối tượng cụ thể và phải tập trung vào một chủ thể nhất định. Một hoạt động PR tốt là hoạt động khiến đối tượng hiểu và đánh giá đúng một cách tích cực bản chất của chủ thể của hoạt động đó. PR chuyên nghiệp hoàn toàn không phải là một hoạt động mị dân vì một trong những tiêu chuẩn đầu tiên của PR là tiêu chuẩn đạo đức. Nguyên tắc cơ bản của PR là thông tin đúng đối tượng, đúng chỗ, đúng lúc, đúng cách bằng phương tiện phù hợp.

PG hay còn gọi là "Promotion Girl", là những cô gái trẻ trung xinh đẹp, kiêm nhiệm nhiều công việc, từ việc đứng giới thiệu sản phẩm, bán hàng khuyến mại, người mẫu tóc, giới thiệu game online thậm chí làm MC. Được coi như bộ mặt của sản phẩm, việc tuyển chọn PG cũng rất khắt khe, và một trong yếu tố đầu tiên để tuyển PG là phải lựa chọn những cô gái cao trên 1m65, mặt mũi ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt.

Có hai hình thức làm việc: PG cố định, đứng giới thiệu sản phẩm tại ngay chỗ làm và PG làm theo giờ chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc, lễ khai trương, với ngày công từ 100.000 đến 500.000 đồng tùy theo mức độ công việc.

Nghề này trước đây chỉ có ở các hãng thuốc lá, rượu ngoại, nhưng hiện nay nó phát triển ở hầu hết mặt hàng từ bột giặt, dầu gội đầu, dầu ăn, trà, cà phê đến các sản phẩm điện tử. Không chỉ vậy, ngày nay, khi game online thu hút nhiều bạn trẻ, thì PG kiêm luôn công việc giới thiệu phiên bản mới của trò chơi mới.

Trang, PG cho một chương trình quảng bá game online mới có tên Phong Thần, cho biết: "Em cũng là một fan của game online, thấy lần này, công ty tuyển PG quảng cáo cho game, mặc quần áo của nhân vật Dị nhân (nhân vật trong game online) nên em đăng kí". Trang còn cho biết thêm, lần quảng cáo này, Trang và chục PG nữa (cả nam lẫn nữ) được điều đến các hàng Internet trên địa bàn thành phố quảng cáo, hướng dẫn trò chơi Phong Thần cho khách hàng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng để làm nghề này, bởi ngoài ngoại hình thì PG còn đòi hỏi người làm phải có đam mê nghề thực sự, không ngại khó khăn, đặc biệt là càng có trình độ học thức và giao tiếp tốt, càng được ưu tiên. Vì thế mà đa số những người làm công việc này là sinh viên.

Ceo có nghĩa là tổng giám đốc, hay còn gọi là giám đốc điều hành, điều hành toàn bộ mọi hoạt động của công ty theo chiến lược và chính sách của Hội Đồng Quản Trị. Thuật ngữ CEO viết tắt từ những chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng Anh Chief Executive Officer.

Ceo, do đó chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động kinh doanh trước Hội Đồng Quản Trị (Board of directors hoặc board of management), đảm bảo thực thi đúng đắn các chiến lược đã được Hội Đồng Quản Trị thông qua.

Ở Việt nam, do đặc thù của nền kinh tế Việt nam mới chuyển đổi từ bao cấp sang thị trường, vai trò và chức năng CEO và chủ tịch hội đồng quản trị trong một công ty đôi khi không được tách bạch rõ ràng lắm. Chủ tịch hội đồng quản trị (chairman) thông thường kiêm luôn giám đốc (tổng giám đốc) của công ty, và CEO cũng thường phụ thuộc rất lớn vào chủ tịch hội đồng quản trị khi ra các quyết định điều hành. Điều này phản ánh khá rõ trong khối doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ đi lên từ hộ sản xuất, gia đình kinh doanh.

Trong các công ty đại chúng đã niêm yết lên thị trường chứng khoán, quyền sở hữu công ty và quyền điều hành công ty có sự phận định rõ ràng. Đại hội đồng cổ đông sẽ quyết định Hội đồng quản trị thông qua số lượng cổ phiếu nắm giữ, cũng như quyết định vị trí Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Ban Kiểm Soát. Hội đồng Quản trị sau đó sẽ bầu ra một vị trí đại diện cho hoạt động điều hành công ty, đó là CEO.
29/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
2 trong số 5
Hiểu ngắn gọn thế này:

- PR: Quan hệ công chúng
- PG: Các người mẫu quảng cáo cho thương hiệu
- CEO: Giám đốc điều hành
29/11/2010 Đăng bởi PITvietnam
3 trong số 5
PR có nghĩa là quan hệ công chúng, đảm bảo quan hệ giữa công ty với công chúng tốt đẹp. PG là các nhân viên nữ tiếp thị trực tiếp, khuyến mãi khách hàng, làm sự kiện...Còn CEO là tổng giám đốc điều hành.
26/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 5
Các kiến thức về PR, PG, CEO bạn tham khảo thêm tại trang chủ website CÔNG TY TNHH MTV PITVIETNAM: http://www.pitvietnam.com
03/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 5
Các công việc bán hàng rất cần có các PG đăc biệt là các nghành như bia rượu, thuốc lá
Như sự thành công của Rượu Vodka Hyndu tuy nó uống rất ngon vì được lên men từ mầm lúa nếp, mặc dù ngon vậy (phải nói là ngon nhất thị trường về rượu Vodka tại Việt Nam, nhưng lúc đầu rất khó bán, phải đợi đến khi có đội ngũ PG, thì rượu này mới được phổ cập.
06/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
nhung dau hieu cua phu nu khi yeu ai do la gi
dong thi nghiem khong tai la gi ?
iPad co cai san tro choi khog? la nhug tro gi?
vo cua em trai vo goi la gi?
tin nhan 333 la gi?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp