Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kho cá rô thế nào cho ngon?
Ẩm thực 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 8
Nhà mình hay làm thế này : có nhiều cách cho cá kho được ngon lắm:

- Cá sa ba, cá ba sa cắt khúc
- Giềng
- Gừng
- Xả
- thịt ba dọi
- Nước cốt dừa
- 2 khúc mía dài 7 - 10cm chẻ làm tư (da doc vo)
- Ớt, hạt tiêu,
- Lá chè xanh
- Nước hàng

Cách làm

- Cá rửa sạch để ráo, ran qua voi lua nho
- Thịt ba doi thái miếng 1x3cm, cho thịt, hạt tiêu, vài giọt nước hàng cho lên đun nhỏ lửa cho ngấm mắm muối rồi cho 1 bát con đầy nước sôi vào đun một lúc cho ra nước thịt ngọt
- Lấy niêu đất xếp theo thứ tự như sau: 1 lớp giềng thái mỏng + 2 lát gừng thái mỏng + 5 - 6 lá chè xanh rửa sạch để ráo + mía khúc xếp tiếp vào + cá + ớt tươi + thịt ba chỉ đổ lên trên + nước hàng + xả thái vát dài 5 cm + rắc hạt tiêu + mắm + gia vị
- Cho lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước xấp xấp cá và xánh lại là được.
- Ai thích ăn nhiều nước thì cho thêm, ít nước thì thôi .

Đơn giản hơn ,bạn có thể làm thế này :

Theo kinh nghiệm của mình, để kho cá ngon thì trước khi kho bạn nên rửa sạch, rán sơ qua. Lót đáy nồi bằng giềng, một vài lát nghệ và thêm một hai quả me, hoặc mấy lát khế. Sau đó mới cho cá vào, thêm tương, gia vị vừa ăn. Đảm bảo bạn sẽ có một nồi cá cực kỳ thơm và đảm bảo rất ngon .

Cách 3:

5 khoanh cá bông lau cắt mõng
1 muỗng dầu ăn
1 tép tõi lớn
1 bó hành lá (3-4 cộng)
5 muỗng đường , tí tiêu, bột ngọt , nước mắm ngon


Cho dầu vào nồi tõi khữ vừa vàng, 5 muỗng đường cho vô nồi cho tan ra hơi xệt xệt (không phãi vàng như thắng nước màu) , khi đường đã xệt cho cá vào , bõ nước mắm cho ngập cá thêm tí tiêu và bột ngọt, kho ỡ lữa vừa khoãng 15 phút , hành lá cắt nhõ bõ lên trên, thữ lại cho vừa ăn kho thêm khoãng 10 phút.

ăn ngon lắm thơm hành thơm tõi không tanh cá.
14/04/2010 Đăng bởi QA.quangvinh
2 trong số 8
Quan trọng là lựa cá tươi!
12/07/2011 Đăng bởi Nguyễn Vũ Minh Toàn
3 trong số 8
- 2 con cá rô (200gr).
- 1 quả mướp đắng.
- 1 đầu hành lá, hành lá cắt khúc.
- 1 quả ớt.
- 3 thìa súp nước dùng.
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, muối.
Thực hiện:
- Cá rô làm sạch, để ráo. Ướp với đầu hành lá và ớt giã nát, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Để 10 phút.
- Mướp đắng chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng, ngâm nước muối loãng.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa súp đường vào, khuấy trên lửa nhỏ đến khi vàng, cho cá đã ướp vào, trở đều hai mặt, cho cá săn lại.
- Thêm nước dùng, chờ sôi, thả mướp đắng vào kho trên lửa nhỏ. Nêm lại gia vị vừa miệng. Tiếp tục kho, khi nước cá vừa sánh lại, thêm một ít hành lá cắt khúc, tắt bếp.oka,hi chọn cá rô nhỏ thì ngon hơn cá rô to đó bạn.
12/07/2011 Đăng bởi vipket
4 trong số 8
Mình rất thích ăn cá rô lắm nên mình cũng thường làm món này lắm. Cách làm của mình rất đơn giản. Chuẩn bị:
+ Cá rô: nên chọn loại cá rô đồng là tốt nhất, lựa con mập và tốt nhất là ngắn (loại này thường có trứng).
+ Gia vị: tiêu. tỏi, hành lá, ớt, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, nước màu.
+ Chú ý: nên dùng nồi đất để làm món cá rô kho.
Cách làm: cá rô làm sạch (tốt nhất là cho chút muối to vào nước âm ấm để rửa cá cho sạch nhớt, nhớ đừng lấy nước nóng quá sẽ làm tróc da cá và lớp mỡ). Tỏi băm nhuyễn, hành sắc nhỏ, ớt băm nhuyễn hay sắc lát mỏng tuỳ thích. Tới công đoạn ướp này: cho đường (lượng đường nên nhiều một chút để khi kho cá xong nước cá sẽ có độ sệt, bột ngọt, chút xíu xiu muối, chút nước mắm, hành băm nhuyễn, chút tiêu, chút ớt băm,nước màu vào cá (phần này tui không theo trọng lượng cụ thể của từng gia vị mà dùng tay để cảm nhận mức độ bao nhiêu). Khử vàng tỏi sau đó tắt bếp hoặc để lửa thật nhỏ, xếp cá rô và chảo cho thật nhanh tay sao cho không tróc lớp da, cá không bị co lại và thấm đều tỏi (chú ý giai đoạn này rất quan trọng nếu làm không khéo cá sẽ mất ngon). Cho cá ra thau. Bấc chảo lại lên bếp, cho nước mắm và nước vào chảo (độ nước và nước mắm sao cho xâm xấp với cá nếu nước nhiều quá sẽ làm giảm vị béo của cá còn nếu nước ít quá cá sẽ không thấm đủ gia vị), nêm đường, bột ngọt vào đấy cho vừa ăn. đợi khi nước sôi thì thả cá vào. Đừng cho lửa quá lớn sẽ làm cá bị nứt. Đợi khi nước cá sền sệt thì cho hành sắc nhỏ vào rắc đều tiêu lên. Thế là xong món cá rô kho. Ngon tuyệt cú mèo!
13/07/2011 Đăng bởi phongtran1002
5 trong số 8
Bạn vào link
14/07/2011 Đăng bởi hoangnam.phan413
6 trong số 8
Khi nãy mình nhầm với cá kho
14/07/2011 Đăng bởi hoangnam.phan413
7 trong số 8
Cá rô rán là ngon nhất :D, chẹp chẹp CÁ RÔ RÁN ngon tuyệt
15/07/2011 Đăng bởi Thien Nguyen
8 trong số 8
Cá rô kho

Những con cá rô đồng tươi ngon, cùng một chút gia vị đơn giản là có thể chế biến được món cá rô kho với hương vị đậm đà, thơm ngon.
Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc. Đây là món ăn mang đậm vị quê hương, nhất là những vùng nông thôn.
Nguyên liệu:
- 300 g cá rô lựa loại vừa nhưng mập và dày thịt
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:
- Cá rô, làm sạch, khứa vài đường trên mình cá cho dễ thấm gia vị, để ráo, ướp: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp nước mắm, tỏi băm nhuyễn. Để cá thấm 30 phút.
- Nồi đất để nóng cho 2 thìa súp dầu, 2 thìa súp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
- Cho nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng nâu, nước cá sâm sấp, kẹo lại. Nêm lại vừa ăn, bỏ tiêu hoặc ớt lên mặt cho thơm.
12/08/2011 Đăng bởi Pé nhí nhảnh
Bạn cũng có thể quan tâm
có ai biết mồi thuốc câu cá rô không chỉ mình với
Tại sao dưới cống đường phố Sài Gòn lại có cá rô mề mập mạp ú na ú nần,ú nu ú núc ?
Cá rô phi đi cả đàn mà không ăn mồi giun. Bạn nào có cách giúp mình với
em nể anh nhất trong top 10 ^^
nguồn gốc của cá kèo?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp