Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
bậc tam cấp, nền nhà có tính 1 bậc không
bậc tam cấp có phải tính từ sân là 1 và nền là 5
Đời sống | Nhà ở 29/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 7
Bậc tam cấp tính bậc + thềm.

Bổ sung cho bạn 1 chút về bậc tam cấp:

Trước khi bước vào ngôi nhà của mình bạn phải đi từ sân vào nhà hoặc có thể từ đường, ngõ ( đối với những ngôi nhà không có sân),
Ngày xưa các cụ làm nhà thường làm ba bậc thềm nhà nên từ đó thanh một thói quen gọi là bậc tam cấp. Chúng ta cứ hiểu đó là những cái bậc để bước vào nhà.
Có thể đó là một vấn đề rất nhỏ nên chúng ta rất ít khi để ý, nhưng thực tế trong cái bậc tam cấp đó có nhiều vấn đề bạn cần hiểu rõ.
Ở thành phố hay những khu đô thị đã được qui hoạch thì phổ biến cốt nhà cao hơn cốt sân là +0.45, nghĩa là cốt 0.00 là cốt sân thì cốt nhà hoàn thiện là +0.45. và người thiết kế khi đó thiết kế chủ yếu 3 bậc, mỗi bậc thường cao 15 cm ,rộng 30 cm. Đây là một kích thước phổ biến đối với người Việt Nam. Thiết kế cái bậc làm sao phải phù hợp với người đi, không bị nhỡ bước, hay bước thấp ,bước cao.
Còn những nơi không qui định độ cao thì bao nhiêu bậc cho phù hợp?
Theo phong thủy, Số bậc tam cấp phải là số lẻ, rất hiếm khi dùng số chẵn đặc biệt là số 4 nó tương ứng với của Tử trong qui luật của cuộc đời. "Sinh, Lão, Bệnh, Tử" và chiều rộng thường gấp hai chiều cao.
Số bậc đẹp nhất khi làm nhà là 5 bậc, thể hiện đầy đủ các yếu tố thuận lợi như theo thuyết ngũ hành, có đủ cả năm. kim, mộc ,thủy, hỏa,thổ, Bắt đầu vào cửa sinh. Những ngôi nhà này tuy nền phải cao có tốn kếm hơn khi làm nhưng lại vô cùng thoải mái ,cao ráo, sạch sẽ, chiều dài bậc thềm thì phải theo từng nhô nhà mà làm cái bậc phù hợp,theo của hoặc rộng bao nhiêu là phù hợp ,điều này chỉ có thể thiết kế cho từng ngôi nhà.
Ngoài ra cũng có thể làm dốc một phần ở giữa hoặc hai bên để cho tiện công việc mang các phương tiện vào nhà như xe đạp ,xe máy.
Để có một ngôi nhà hoàn chỉnh thì từng chi tiết phải được làm kỹ càng và cẩn thận trong đó không thể thiếu cái bạc thềm.
29/03/2012 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
2 trong số 7
không
. Nền nhà tính là bậc thứ ba.
Sân không tính là bậc
*-*
29/03/2012 Đăng bởi ảo giác đắng cay
3 trong số 7
bậc tam cấp dc tính theo minh nhớ cô giáo dạy thì sân nhà trước bậc tam cấp ko tính bậc và nền tầng trệt là 1 bậc. tuog tự cầu thang nền tầng trệt không tinh nhưng sàn lầu 2 tính.
29/03/2012 Đăng bởi _dak_song_
4 trong số 7
Trước đây mình cũng hay nhầm lẫn cái vụ nền nhà và nền đất khi xác định xem có bao nhiêu bậc trong bậc tam cấp, hay bậc cầu thang. Sau này để dễ nhớ mình làm như sau:
Cách 1: đếm xem có bao nhiêu đường vuông góc với mặt bậc (đường thẳng vuông góc với mặt đất) thì đó chính là số lượng bậc
Cách 2: từ bề mặt tự nhiên ta bắt đầu bước lên cho đến hết (không còn bậc nào để bước nữa), thì đếm xem mình nhấc chân lên bao nhiêu lần thì đó là số bậc cần đếm
Nói chung nền ở phía dưới thì không được xem là 1 bậc, nhưng nền ở phía trên thì vẫn được tính là 1 bậc (cũng là bậc cuối cùng).
29/03/2012 Đăng bởi Nowar
5 trong số 7
Hay đếm như sau: Khi chúng ta bước một bước đi lên thì tính một bậc. Như vậy sân không phải là bậc
30/03/2012 Đăng bởi coemnaoyeuanhkhong
6 trong số 7
sân không được tính nhưng sàn nhà thì tính bạn ạ
09/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 7
cuqs giật 1 bậc tinh theo chiều cao là 1 cấp
18/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tính căn bậc hai
mình thấy ai cũng ở "sơ cấp". vậy google hỏi đáp có những cấp bậc nào?
Help me!!!!!!! hãy giúp tôi tính lương!!!!!?
khi hàm số của pt bậc 2 vô nghiệm thì làm sao để vẽ đồ thị parapol di wa 5 điểm z các bạn
giải pt bậc 3 = hocner
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp