Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Trên đời có 4 cái ngu?
Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu

Gác cu và cầm chầu thì ngu thế nào?
Xã hội 03/08/2011 Đăng bởi Minh Triết
Câu trả lời
1 trong số 7
Gác cu; là không quan hệ với người khác giới...
Cầm chầu: là đứng ra lãnh đạn cho mọi người...
Cái này nghĩa rộng lắm, mình chỉ ví dụ cụ thể thôi
03/08/2011 Đăng bởi vuivegiaoluu
2 trong số 7
Vì gác cu là một công việc vất vả, cực nhọc (đi bẫy chim cu = cách dụ 1 đàn chim vào bẫy nhờ con chim mồi rồi đánh sập). Bản thân con cu là giống vật sống sâu trong rừng thiêng nước độc, cây lá um tùm, kín kẽ. Người gác cu phải nhiều phen nằm chồm hổm canh chừng trong bụi, chịu côn trùng cắn, lại phải canh chừng rắn độc. Việc này diễn ra có khi hằng ngày, hằng tháng mà chưa gác được con cu vừa ý, nếu gác được cu dở thì cũng như không vì cu thịt giá trị thấp, mà thường thường trong hàng trăm con cu mới tìm ra được một con cu tốt. Đã vậy cu lại là thứ bất trị, tính tình lúc lên lúc xuống, thiếu trung thành, có gác được con cu về nuôi rồi, thì dù nuôi lâu hay mau, chăm sóc đến mấy đi nữa, chỉ cần mình đủ lông, thân đủ cứng, thì cứ hễ thấy cái lỗ lồng hé mở, là cu chui tọt ra bay mất, vậy nên người đời coi việc gác cu là một việc dại, không ra gì.tức là mất bao công sức chỉ 1 chút sơ hở là mất hết.
cầm trầu: đánh trống lệnh (trống cái) trong dàn nhạc tuồng và chèo để chỉ đạo biểu diễn và chỉ huy nhạc công (nếu là người đứng đầu trong dàn nhạc triều đình thì gọi là "cổ lệnh"). Người đánh trống được gọi là người CC, trống được gọi là "trống chầu", dùi gõ được gọi là "roi chầu". Người CC điều khiển trong các buổi biểu diễn phải là một khán giả, có uy tín trong hội, thông thạo về nghề hát. Phải khen chê kịp thời, chính xác để động viên diễn viên, thậm chí có thể đuổi diễn viên ra khỏi đêm hát nếu phạm vào điều kiêng kị, cấm đoán. Trong chèo, khen thì đánh "cắc", chê đánh "tùng"; trong tuồng thì ngược lại. Người CC không giỏi hoặc có sai sót sẽ bị dân làng chê cười và đề nghị thay thông qua vai hề ứng diễn, đả kích tại chỗ.Ngu là ở chỗ mình làm việc cận lực phục vụ người ta chỉ sai 1 tí là bị chửi bị coi là trò cười.
03/08/2011 Đăng bởi N.K.A.T
3 trong số 7
trả lời như bạn N.K.A.T là chính xác đấy bạn à, còn bạn vuivegiaoluu la trả lời sai rùi.
03/08/2011 Đăng bởi stork_white
4 trong số 7
Cho NKAT câu trả lời hay đi chứ còn gì nữa cái ông thức đêm, ngủ ngày!
03/08/2011 Đăng bởi Nổ như Đại liên
5 trong số 7
Dạng như gác kiếm.
03/08/2011 Đăng bởi Crazy Crash
6 trong số 7
Nói đúng hơn là gác khu.......

Chỉ biet vay thôi k biet giải thich
03/08/2011 Đăng bởi Nguyễn Hoàng Vũ
7 trong số 7
- gác cu: là một con chim cu nhốt trong lồng gù gáy làm sao cho đồng loại mình bị lừa bị bắt thì làm vui lòng chủ, mà gáy mồi để đồngloại bị bắt thì không nỡ hốihận.

- cầm chầu: trong bốn thứ, thứ này phải kể lòngdòng lâu lắm đạikhái nhiều làng xã ở việtnam, gần Tết hay có giỗ đình vào đám chi đó, các viêchức trong làngxã thường hay mời đoàn hát chèo đến làng mình hát một hay hai đêm để mua vui cho bà con lối xóm mấy ngày xuân, tuy nhiên cái ngặt là cai [cầm chầu] tiền quĩ của làng đưa cho vị chứcsắc một số tiền côđịnh. vídụ là 10 đồng để làm tiền thưởng cho đoàn hát, số tiền này được đổi thành 100 cái quạt [nan] những cái quạt nan này được đặt trong một cái mâm gỗ hay một chậu thau, hay caí mẹt, khi mở màn đàokép diễn tuồng tích lúc nào đào hay kép ca hay thì vi chứcsắc cầm chầu đánh khen, kèm theo tiếng trống đánh khen thì có một cháu nhỏ [khoảng 13 14 tuổi] cầm một cái quạt nan ném lên sânkhấu. tuy nhiên khen ít thì không nói làm gi? mà khen nhiều quá. quăng lên sânkhấu quá 100 cái quạt nan. thi khi mãn tuồng, vị cầm chầu móc tiền túi ra mà thưởng cho đàokép, nếu cầm chầu mà kẹo quá không khen hoặc khen ít quá thì những diễnviên [đào kép] hát kiếm cớ để chửi.
http://vi.wikipedia.org/wiki/G%C3%A1c_cu
http://thatsonchaudoc.com/banviet2/ChuVuongMien/HoiKy/GacCuLaNgu.htm
03/08/2011 Đăng bởi Bảo Hy
Bạn cũng có thể quan tâm
lam sao ma toi cu tam song truoc khi di ngu sau 2gio nam ngu lai bat dau noi ngua
Thực sự thì trên đời có Ma hay không.!?
1 người ngu, nhu nhược và 1 người thiếu đạo đức, ko bằng cầm thú sống với nhau thật nguy hiểm.
Đố vui!! Chấp Google Seach
Tại sao trên đời này có thằng như thế này?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp