Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Rượu Rết xoa bóp
Mình cần tài liệu Đông y có thông tin về công dụng và cách sử dụng của Rượu Rết xoa bóp. Ai có thông tin trả lời giùm mình nhe. Cảm ơn nhiều!
Thể thao | Võ thuật | Điền kinh | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 18/04/2011 Đăng bởi Mederi
Câu trả lời
1 trong số 1
Theo Y học cổ truyền rết có vị cay, tính ấm, có độc và đi vào kinh Can, tác dụng dược lý của rết là tức phong chỉ kinh (chống co giật), giải độc, tán kết, thông lạc, chỉ thống (cầm đau). Chủ trị các chứng kinh phong cấp hay mạn, phong đòn gánh, trúng phong, động kinh, sang độc, loa lịch ác sang, rắn độc cắn, đau đầu khó khỏi, phong thấp tý thống… Ngoài ra con rết còn dùng chữa các bệnh chữa sang trĩ đau nhức; mụn nhọt mới mọc rất tốt, nó có thể tiêu đi; trị vết sưng tấy; chữa liệt mặt; tê thấp; kinh phong; co giật…Tuy nhiên, muốn dùng bài thuốc này cần phải thực hiện theo hướng dẫn của lương y. Bệnh nhân tự mua về dùng, nhất là uống trực tiếp, có thể gây ngộ độc, nhẹ thì sốt, chóng mặt, buồn nôn, nặng hơn có thể nguy hiểm tính mạng. Rết cũng có độc tính, tốt nhất là dùng ngoài da, việc dùng vào trong cơ thể như uống cần hết sức thận trọng nếu chưa có kinh nghiệm.
Theo các tài liệu cổ và  thực tế sử dụng trong nhân dân, con rết dùng chữa các bệnh sau: Chữa sang trĩ đau nhức (rết bỏ đầu, chân, sấy khô, tán nhỏ, hòa ít long não, thêm  ít nước hay rượu bôi lên); Kinh nghiệm của quân y: Rượu rết (cả con cho vào rượu 900) bôi lên mụn nhọt; Bắt 6 con rết cho vào lọ, đổ dầu vừng vào ngâm vài tháng. Lấy bông thấm thuốc này bôi lên các mụn nhọt, chỗ bị sâu, trùng độc cắn sẽ hết đau. Theo kinh nghiệm có thể dùng rượu rết xoa lên mụn nhọt mới mọc rất tốt, nó có thể tiêu đi.
18/04/2011 Đăng bởi ductam1136
Bạn cũng có thể quan tâm
ở Hà Nội chỗ nào làm foot massage tốt??
Cách chữa chấn thương tay
Bóp nát quả cam, bạn nghĩ ngay đến ai?
Cái gì khiến tôi cảm thấy đói bụng?
Bóp trên 10 nghìn, bóp giữa 50 nghìn vậy bóp dưới bao nhiêu?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp