Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Lượng đường trong máu bao nhiêu thì bị tiểu đường ?
Tôi đi khám lượng Glucose trong máu là 5.0 có phải đã bị tiểu đường không ?
Xã hội | Internet | Y tế & Sức khỏe 29/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 8
không bạn ạh, nếu con số đó là 7,0 trở lên thì b nới bị tiểu đường, đừng lo nhá ^^
29/06/2011 Đăng bởi tentoilarg
2 trong số 8
bạn nhắn tin thế chung chung quá . nhưng chắc chắn là bạn chưa bị tiểu đường
bạn tham khảo
nồng độ đường huyết trước ăn 5,0 - 6,2 mmol/l và nồng độ đường huyết sau khi ăn 2 giờ là 6 - 9mmol/l là khoảng an toàn.
29/06/2011 Đăng bởi Nguyễn Mạnh Cường
3 trong số 8
Chào bạn bạn có thể xem tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đái tháo đường mới nhất của hiệp hội tiểu đường hoa kỳ như sau:
- đường huyết lúc đói: < 110mg/dl là bình thường, 110 đến 125 mg/dl Giảm dung nạp glucose hay Tiền tiểu đường, ≥ 126 mg/dl (2 lần) bị Tiểu đường
- đường huyết lấy ngẩu nhiên:  140mg/dl là bình thường, 140 đến 200 mg/dl Giảm dung nạp glucose hay Tiền tiểu đường, ≥ 200 mg/dl (kèm theo các triệu chứng của bệnh tiểu đường) bị Tiểu đường
Nếu bạn thấy không an tâm bạn có thể mua máy kiểm tra đường huyết của Switzerland
nó sẽ cho bạn kết quả chính xác trong vài giây bạn sẽ yên tâm hơn.
địa chỉ mua bạn có thể truy thao khảo link sau:
01/07/2011 Đăng bởi Thiết Bị Y Tế
4 trong số 8
Nguyên nhân mắc bệnh đái tháo đường là do gen di truyền và môi trường sống (hoạt động thể lực, chế độ dinh dưỡng và stress). Bệnh đái tháo đường dẫn tới những biến chứng về tim mạch, khớp, họai tử thể chất,... "Không thể phân theo giai đoạn bệnh lý, nhưng bệnh đái tháo đường có biến chứng cấp tính, nhiều bệnh nhân bị loét do biến chứng bệnh mạch vành, mạch máu ngoại vi nên phải cắt bỏ chân tay…"
Bệnh đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường, là một bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.
Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri có tác dụng tốt trên tuyến tụy và hệ miễn dịch, Sản phẩm dược Moricitri giúp điều hòa hệ miễn dịch khỏe mạnh bằng cách củng cố các hệ cơ quan đã hoạt động chậm chạp và suy yếu. Sản phẩm dược Moricitri  làm vững chắc và duy trì cấu trúc tế bào, Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp các tế bào bệnh tự sữa chữa và phục hồi. Sản phẩm dược Moricitri giúp tăng khả năng kích thích cơ thể sản xuất scopoletin và gián tiếp tạo ra nitric oxide giúp tuần hoàn mô và thị giác .
- Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp cho anh chị cân bằng lượng đường trong cơ thể  bình thường trở lại.Anh chị hoàn toàn có cơ hội sống thọ như người khỏe mạnh bình thường.
Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM  khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.
- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643
08/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 8
Chẩn đoán

Chẩn đoán ĐTĐ bằng định lượng đường máu huyết tương:
ĐTĐ: đường máu lúc đói ≥ 126mg/dl (≥ 7 mmol/l) thử ít nhất 2 lần liên tiếp.
Đường máu sau ăn hoặc bất kỳ ≥ 200mg/dl (≥ 11,1 mmol/l).
Người có mức đường máu lúc đói từ 5,6-6,9 mmol/l được gọi là những người có "rối loạn dung nạp đường khi đói". Những người này tuy chưa được xếp vào nhóm bệnh nhân ĐTĐ, nhưng cũng không được coi là "bình thường" vì theo thời gian, rất nhiều người người "rối loạn dung nạp đường khi đói" sẽ tiến triển thành ĐTĐ thực sự nếu không có lối sống tốt. Mặt khác, người ta cũng ghi nhận rằng những người có "rối loạn dung nạp đường khi đói" bị gia tăng khả năng mắc các bệnh về tim mạch, đột quị hơn những người có mức đường máu < 5,5 mmol/l.
Đôi khi các bác sỹ muốn chẩn đoán sớm bệnh ĐTĐ hơn nữa bằng cách cho uống đường glucose làm bộc lộ những trường hợp ĐTĐ nhẹ mà thử máu theo cách thông thường không đủ tin cậy để chẩn đoán. Cách đó gọi là "test dung nạp glucose bằng đường uống".
Test này được thực hiện như sau:
Điều kiện: ăn 3 ngày liền đủ lượng carbonhydrat (> 200g/ngày), không dùng thuốc làm tăng đường máu, đường máu lúc đói bình thường, không bị stress.
Thực hiện: nhịn đói 12 giờ, uống 75 gam đường glucose trong 250ml nước (không nóng - không lạnh). Định lượng đường máu sau 2 giờ.
Đọc kết quả: ‘Test dung nạp glucose đường uống’:
Nếu đường máu 2 giờ sau uống đường glucose ≥11,1mmol/l: chẩn đoán ĐTĐ; nếu đường máu 2 giờ sau uống đường glucose ≥7,8 mmol/l nhưng < 11,1 mmol/l: những người này được xếp loại giảm dung nạp đường glucose. Người mắc giảm dung nạp đường glucose không những có nguy cơ cao tiến triển thành ĐTĐ sau này, mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh tim-mạch như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
Định lượng đường niệu: chỉ có giá trị rất hãn hữu trong việc theo dõi đối với bản thân bệnh nhân ngoại trú. Không dùng để chẩn đoán bệnh.
Các xét nghiệm bổ sung: sau khi được chẩn đoán xác định và làm những xét nghiệm theo dõi thường kỳ (1-2lần/năm) để thăm dò các biến chứng mạn tính và để theo dõi điều trị:
Khám lâm sàng: lưu ý kiểm tra cân nặng, huyết áp, bắt mạch ngoại biên và so sánh nhiệt độ da, khám bàn chân, khám thần kinh bao gồm thăm dò cảm giác sâu bằng âm thoa. Khám mắt: phát hiện và đánh giá tiến triển bệnh lý võng mạc.
Xét nghiệm: đặc biệt lưu ý creatinin, mỡ máu, microalbumin niệu (bình thường < 30 mg/ngày) hoặc định lượng protein niệu. Đo điện tim nhằm phát hiện sớm các biểu hiện thiếu máu cơ tim. Soi đáy mắt..
Định lượng HbA1 hoặc HbA1c: đánh giá hồi cứu tình trạng đường máu 2-3 tháng gần đây. Đường máu cân bằng tốt nếu HbA1c < 6,5%.
Trong một số tình huống (không phải là xét nghiệm thường qui):
Fructosamin: cho biết đường máu trung bình 2 tuần gần đây, có nhiều lợi ích trong trường hợp người mắc ĐTĐ đang mang thai. Nếu đường máu cân bằng tốt, kết quả < 285 mmol/l.
Peptid C (một phần của pro-insulin): cho phép đánh giá chức năng tế bào bêta tụy.
18/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
6 trong số 8
Bây giờ Tổ chức Y Tế Thế Giới đã nâng mức để bị đái tháo đường là 5.6 rồi đó mấy bạn,k phải là 7 như trước kia đâu
các bạn bị tiểu đường nên có 1 chế độ ăn, tập thể dục & sử dụng thực phẩm chức năng đúng & khoa học.
vì bệnh này trả lời rất dài ( bệnh lí, nguyên nhân, di chứng....) nên ai có nhu cầu hỏi có thể Pm cho mình qua mail : lequyen18770@gmail.com , mình có thể tư vấn cho các bạn
19/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 8
khong
29/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 8
nồng độ luongj đường trong mau 4,3 la co qua thấp không?
05/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao khi ăn nhiều đường thì hàm lượng đường trong máu vẫn ở tỉ lệ 0,01%
làm thế nào để phát hiện bệnh tiểu đường
Triệu chứng bệnh tiểu đường là gì?
Khi đường dân nước tiểu bi nghẽn bơi soi ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?
Y tế & sức khoẻ
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp