Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ai đã phát minh ra tàu vũ trụ?
Quốc tế | Khoa học và Giáo dục | Khoa học xã hội 01/08/2011 Đăng bởi thuhg104
Câu trả lời
1 trong số 2
Người ngoài hành tinh.


Bạn đọc tham khảo link ở dưới nhé.
01/08/2011 Đăng bởi Thithi
2 trong số 2
Ảnh: Tàu Discovery

Đó là Sergei Koroliov, người mở những trang đầu của ngành vũ trụ thực tiễn. Vào tháng 10.1929, tên tuổi Koroliov lần đầu tiên xuất hiện trên báo khi ông thiết kế tàu lượn tham gia cuộc thi tàu lượn toàn Liên Xô với kỷ lục bay hơn 4 giờ. Ông được tham gia tổ chức trung tâm tên lửa GIRM. Đến khi Viện nghiên cứu khoa học tên lửa được thành lập, Koroliov trở thành phó giám đốc.

Ông phát triển nhiều loại tên lửa đạn đạo, có cánh và tập trung nghiên cứu các máy bay phản lực tiêm kích. Tuy nhiên, trong giai đoạn những năm 30 đầu 40 LX có những diễn biến phức tạp về chính trị, Koroliov trong thời gian này phải làm việc trong nhà tù, nhưng ông vẫn tham gia chế tạo máy bay ném bom, tên lửa gia tốc và tiếp tục phát triển loại tên lửa tầm xa.


Ảnh: Cất cánh

Tháng 8.1944, ông ra tù, được nhận huy chương vì sự lao động dũng cảm trong chiến tranh và Huân chương danh dự. Năm 1947, ông được chỉ định làm nhà thiết kế tên lửa chính. Trong thời gian đó ông đảm trách một công việc hết sức bí mật : chuẩn bị cho việc bay vào vũ trụ… Năm 1957 Koroliov đạt thành công lớn khi tên lửa P-7 được phóng thành công, đến tháng 10.1957 vệ tinh nhân tạo đầu tiên được phóng lên quỹ đạo, đó là giờ phút quan trọng nhất của Koroliov. Nhưng không ai được biết tên người anh hùng ấy, vì theo quy chế phải giữ bí mật. Ngày 12.4.1961 một thành quả lao động sáng tạo to lớn mà Koroliov tham gia được tiến hành trong thực tế: con tàu vũ trụ có người lái do nhà du hành Gagarin điều khiển đã được phóng lên quỹ đạo Trái đất, gây ngỡ ngàng khắp thế giới, mở ra kỷ nguyên chinh phục vũ trụ.

Ông mất khi chưa đầy 60 tuổi, đến lúc đó người ta mới được biết Viện sĩ Sergei Koroliov - người 2 lần được tuyên dương Anh hùng lao động, tổng công trình sư các hệ thống tên lửa vũ trụ, người sáng lập ngành du hành vũ trụ thực tiễn.
06/08/2011 Đăng bởi huynhdai
Bạn cũng có thể quan tâm
Tàu vũ trụ có trở về nguyên vẹn không?
Người phat minh ra tàu du hành vũ trụ ?
Hỏi khoa học gia GGGĐ ?
Gia tốc tối thiểu để phóng các tàu con thoi vào vũ trụ là bao nhiêu vậy các bạn?
Vũ trụ được tạo ra như thế nào ???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp