Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
giải thích tại sao Đoàn kết là sức mạnh vô địch ?
Bóng đá | Bóng chuyền 06/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
“Đoàn kết”, cái chủ đề mà người ta cho rằng quá quen thuộc nhưng rồi được mấy người quan tâm sâu sắc và thực hành nó đúng nghĩa nhất. Đây là vấn đề mà từ xưa cho đến nay mọi người, mọi nhà đều quan tâm đến. Trong gia đình, bố mẹ mong các con đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau. Trong công việc các vị lãnh đạo mong các nhân viên của mình đoàn kết để giải quyết công việc hiệu quả hơn, chất lượng hơn. Ngoài xã hội người đời mong mỏi mọi người đoàn kết để quốc gia, dân tộc phát triển hùng mạnh.

Tại sao đất nước Nhật Bản, nghèo về tài nguyên nhưng người ta giàu hơn đất nước chúng ta? Xin cam đoan với các bạn chính nhờ vào sức mạnh của sự đoàn kết mà họ đã đưa dân tộc mình đi lên đầy tự hào như vậy đó. Nhìn lại đất nước chúng ta, cũng là một dân tộc đoàn kết vượt qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử, mỗi con người Việt Nam đã mang trong mình truyền thống đoàn kết dân tộc quý báu mà không phải quốc gia nào có được.

Vậy tại sao mọi người chúng ta không tận dụng cái truyền thống quý báu ấy vào môi trường công việc hằng ngày, trong thời đại công nghiệp, áp lực công việc ngày càng yêu cầu phát huy tối đa hiệu quả làm việc theo nhóm, theo tổ, theo các phòng ban. “ Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” .Điều này được chứng minh qua bao thế hệ cha ông chúng ta, và đến ngày nay vẫn còn thể hiện rất rõ cái nguyên lý bất di bất dịch là sức mạnh tập thể là chân lý.
st
06/03/2011 Đăng bởi haihaua.tk
2 trong số 3
Điều này quá đơn giản  , và nó đã đc chứng minh hàng tỷ lần qua các sự kiện , lịch sử ...v.v.v.v
Tuy nhiên cũng ko đúng hẳn , có những thứ tập thể không thể làm tốt bằng cá nhân , ví dụ bạn chơi game playstation thì một người 1 tay bấm chắc cú sẽ chơi thắng 5 người chơi một tay bấm =))  , vì sự thống nhất của tập thể chỉ đạt tới một giới hạn mong manh
06/03/2011 Đăng bởi BlogTruyen.Com
3 trong số 3
Bạn đã nghe "Câu chuyện bó đũa" của Bác Hồ chưa?
06/03/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
Bạn cũng có thể quan tâm
Liệu biến thể gien của người có thể tạo ra sức mạnh vô địch?
world cup 2014
Có phải cộng đồng đã làm nên sức mạnh ?
Đội tuyển bóng chuyền nam của Barazin mấy lần liên tiếp đoạt chức vô địch thế giới
HÃY ĐOÁN THỬ. Câu lạc bộ nào sẽ vô địch Premier league mùa nay?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp