Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hat xi la hien tuong gi cua co the?
Y tế & Sức khỏe 21/05/2013 Đăng bởi Hải PhậnQuốc Tế
Câu trả lời
1 trong số 2
Một yếu tố gây kích thích nào đó tác động lên những thụ quan trên màng nhầy, đe dọa sự bình an của cơ thể. Lập tức, chúng báo lên “trung tâm hắt hơi” nằm ở cuống não theo các dây thần kinh số 5 và 7.

Trung tâm này không chậm trễ, gửi một thông điệp đến tất cả các cơ có liên quan để tạo ra một quá trình vô cùng phức tạp là hắt hơi. Những cơ nhận được mệnh lệnh là cơ bụng, cơ ngực, cơ hoành cách, cơ chỉ huy dây thanh đới, cơ họng, cơ mặt và cơ mi mắt (để “đóng” mắt lại cho khỏ bị tác động của luồng hơi “nguy hiểm” bật ra).

Các cơ này phối hợp hành động một cách chuẩn xác và ăn ý lạ thường để trục xuất “kẻ lạ mặt” ra khỏi cơ thể. “Kẻ lạ mặt” ấy khá đa dạng: Vi khuẩn gây cảm cúm đã cư trú sẵn, làm niêm mạc sưng lên và ngứa ngáy; bụi bặm, phấn hoa, lông chó, mèo hoặc các hoá chất, hạt tiêu (chất piperine), bồ kết cháy, pháo nổ...

Tham khảo:
http://www.bachkhoatrithuc.vn/encyclopedia/985-09-633752188259115000/Kha-nang-ky-la-o-con-nguoi/Nguon-goc-cua-hien-tuong-hat-xi-hoi.htm
21/05/2013 Đăng bởi Hades Hadesviet
2 trong số 2
Hắt xì cũng giống như ho, đều là phản xạ tự nhiên, có lợi của cơ thể khi có dị vật lọt vào đường hô hấp. Tuy nhiên nếu ho vsf hắt xì qúa nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, vì vậy cần giải quyết tận gốc nguyên nhân nếu hắt xì, ho kéo dài.
21/05/2013 Đăng bởi Zx
Bạn cũng có thể quan tâm
Hien tuong di truyen lien ket la gi ?
hien tuong cua bien doi khi hau la gi?
cac ban biet dinh dang nhac nao cho hien thi loi bai hat ko
bai hat toi se khong yeu cua tran tam the hien la bai tieng hoa ? bai do ten gi?ca si nao hat?
long trang trung va rieu cua dun nong bi dong tu co phai hien tuong hoa hoc khong ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp