Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
có nên quay lại một tình yêu đã qua
mình và cô ấy chia tay được 4 tháng rồi. và cô ấy thì cũng đã đến vs một người mới. rồi đến khi cô ấy chia tay vs người ấy. cô ấy đề nghị làm lại từ đầu với tôi, liệu lời đề nghị đó có thể là thật lòng cô ấy muốn như thế k? và liệu mình có nên quay lại vs cô ấy không? riêng tôi thì vẫn còn yêu cô ấy nhiều nhiều lắm!!!
Gia đình | Tình yêu 27/02/2011 Đăng bởi ßi…ѧốç
Câu trả lời
1 trong số 9
Hãy quay lại nếu còn yêu nhau

Trở lại với người yêu cũ ngày nay là chuyện thường tình bởi nhiều khi có những giá trị mà mình chỉ nhận ra sau khi bị mất nó. Có những mối tình sau khi chia tay chẳng để lại trong nhau một chút gì, trái lại còn cảm thấy như trút bỏ được một gánh nợ đời nhưng cũng có mối tình tuy đã nói với nhau những lời từ biệt mà sao vẫn vương vấn mãi không thôi để một thời gian sau lại cảm thấy như mình đánh mất một cái gì quý giá, muốn quay trở lại song lại không biết làm thế nào và chẳng hiểu như thế có nên không? Những hiện tượng đó là hoàn toàn có thực trong cuộc sống, không ít người gặp phải nhưng không phải ai cũng xử lý đúng.

Nhà nghiên cứu tâm lý tình yêu người Trung Hoa, Uông Hải Yến cho rằng, có những cái chỉ khi để mất nó ta mới nhận ra giá trị đích thực của nó, mới biết nó rất cần cho cuộc sống của mình. Trong tình yêu cũng thế, nếu sau khi đã chia tay người yêu một thời gian vì lý do nào đó, bạn lại cảm thấy đó là một người tốt, khó mà ta có thể có được một người như thế trong đời thì bạn đừng ngại ngần do dự nếu muốn quay trở lại. Thông thường một đồ vật cũ đã thải ra rồi thì dùng đồ mới sẽ tốt hơn nhưng trong lĩnh vực yêu đương, nếu sau khi chia tay vẫn còn vấn vương nuối tiếc thì người cũ ấy có thể là tuyệt vời đấy. Tuy nhiên muốn trả lời câu hỏi có nên quay lại hay không và quay lại bằng cách nào phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

Có những người chia tay chỉ vì người kia quản lý mình quá chặt đến nỗi bạn cảm thấy ngột ngạt như tù giam lỏng, như bị đánh mất cả chính mình. Thực ra chỉ vì người đó quá yêu mình, lúc nào cũng sợ sểnh ra là mình có thể đi với người khác như vậy là họ đánh giá bạn rất cao, chỉ có điều là cách đối xử của họ thiếu tế nhị nên làm bạn khó chịu. Đến khi bạn nói những lời chia tay phũ phàng, họ tự ái và không níu kéo vì nghĩ rằng bạn bỏ họ để đi với người khác hơn họ. Bây giờ muốn trở lại, đến lựơt bạn phải dẹp tự ái sang một bên. Bạn không phải quỵ luỵ van vỉ nhưng ít nhất cũng phải có một tín hiệu để họ biết rằng bạn muốn quay lại, có thể qua một cú điện thoại thăm hỏi sức khoẻ, công việc, hay một bức thư hoặc e-mail, cũng có thể tâm sự với một người bạn chung của hai người để người đó đóng vai trò trung gian làm lành. Nhiều khi sau cơn bão, biển lại trở nên đẹp hơn ngày thường, hoá ra hai người đều thực sự cảm thấy không thể thiếu nhau.

Có những mối tình sau khi chia tay chẳng để lại trong nhau một chút gì, trái lại còn cảm thấy như trút bỏ được một gánh nợ đời. Nhưng cũng có mối tình tuy đã nói với nhau những lời từ biệt mà sao vẫn vương vấn mãi không thôi để một thời gian sau lại cảm thấy như mình đánh mất một cái gì quý giá.

Cũng có người mắc một căn bệnh phổ biến của người đời là “đứng núi này trông núi nọ”, bao giờ cỏ trong vườn hàng xóm chẳng xanh hơn vườn nhà, vì thế sau khi đi tìm người khác một thời gian bạn mới nhận ra mình đã “bán bò tậu ễnh ương” và bây giờ muốn quay lại. Nếu khi chia tay, bạn không nói rõ ý đồ của mình thì bây giờ có thể nói ra sự thật là bạn đã nhận ra anh ấy chính là người đàn ông của cuộc đời bạn, không ai có thể thay thế.

Có người chia tay vì bị người yêu dối trá. Lúc đó bạn cảm thấy như mình bị xúc phạm, tức khí lên và tuyên bố cắt đứt. Nhưng sau một thời gian lại thấy ân hận vì xét cho cùng đàn ông mấy ai không như thế, bạn lại cảm thấy có thể tha thứ được và muốn cho anh ta một cơ hội làm lành. Nếu anh ấy cũng ân hận hứa với bạn sẽ nghiêm khắc sửa chữa thì ta nên nhớ câu “đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại”. Tất nhiên vẫn chẳng có gì đảm bảo rằng anh ta không dối trá bạn một lần nữa.

Trên đời cũng không ít trường hợp chia tay nhau chỉ vì một sự hiểu lầm do nồng độ của máu Hoạn Thư trong bạn hơi cao. Bạn hãy gọi điện thoại nói thật lòng mình và thừa nhận đó là sự nông nổi, khả năng nối lại sẽ rất cao. Đôi khi có những tình yêu mà trải qua một thời gian người ta thấy hình như không còn hứng thú và nảy sinh ý muốn chia tay. Nếu quả đó là một quan hệ hững hờ mà trong suốt thời gian yêu nhau chỉ có bạn là người “giữ lửa” còn anh ấy chỉ ậm ừ thế nào cũng được thì có lẽ chẳng cần hối tiếc. Nhưng nếu bạn thấy chia tay anh ấy là một sai lầm vì thực ra đó là con người kín đáo nhưng không biết cách thể hiện tình cảm thì chắc chắn sau lần trở lại này, anh ta sẽ tiến bộ hơn.

Trong số các mối tình tan vỡ có một tỷ lệ khá cao là do bị tác động của những người xung quanh. Bây giờ chắc bạn đã có thời gian xem lại những lời xì xầm của thiên hạ có bao nhiêu phần trăm sự thật. Nếu quả thật mình đã sai lầm chỉ vì nghe những lời đơm đặt do động cơ nào đó của một số người thì tại sao ta laị không sữa chữa ngay những lỗi lầm đó?

Cuối cùng xin bạn nhớ là chinh phục lại một thành trì mà mình đã từng chinh phục có thuận lợi là đường đi lối lại trong thành mình đã biết hết nhưng đôi khi cũng khó khăn vì lòng tự ái khiến mình e ngại, vì những cố chấp mà mình không vượt qua được. Bạn hãy quay trở lại không phải trong tư thế của quân thất trận mà trong dáng vẻ tươi tắn đầy sức quyến rũ của một người xa nhà nay trở lại quê hương.
socola.vn
27/02/2011 Đăng bởi haihaua.tk
2 trong số 9
Nên quay lại bạn à.Sau nhiều việc xẩy ra người ta mới nhận thấy rõ được bờ vai mà mình muốn tựa vào.
27/02/2011 Đăng bởi Gaduaxe
3 trong số 9
BẠN đang là người bị đem ra so sánh đấy hãy thận trọng.khi có người hơn bạn là lại lên đường thôi ,khó tin lắm
27/02/2011 Đăng bởi nam0573
4 trong số 9
Không nên! Nhất định là không nên!
27/02/2011 Đăng bởi beyeuhoatim
5 trong số 9
không nên đâu bạn ,bạn không sợ lịch sử sẽ lập lại lần thứ 2 sao
27/02/2011 Đăng bởi minhanh_94
6 trong số 9
Sao cô ấy có thể yêu rồi bỏ, bỏ rồi yêu nhanh thế nhỉ.
Cô ấy chỉ muốn thân xác mình không để không thôi.
27/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
vi li do gi ma 2 nguoi chia tay?t biet chia tay khi van con yeu la rat kho,nhung t nghi ban ko nen way lai.chi trong vong 4 thang ma co ay da co nguoi yeu moi roi lai chia tay ho nhu the ban nghi the nao ve co ban gai nay?co ay la nguoi de dai wa!lay tinh yeu ra lam tro dua.nhung tuy vao thai do cua co ay,tinh cam cua cau cau co the cho co ay co hoi vi khi cai gi mat di thi ho moi hoi han va biet tran trong no.
27/02/2011 Đăng bởi ga doctors
8 trong số 9
không nên đâu bạn vì gương vỡ rồi sẽ không lành đươc như xưa, và nếu thật lòng cô ấy thương bạn thì đã không nhanh chóng quen người khác. thời gian đã trôi qua, vết thương của bạn đã bớt đau thì hãy để cho nó lành hẳn bạn nhé.
27/02/2011 Đăng bởi hongvan_1985
9 trong số 9
Tại sao bạn chia tay thì khó có thể quen ai khác còn cô ấy thì quen người khác ngay ? Là vì tình cảm bạn dành cho cô ấy nhiều còn cô ấy đã không dành cho bạn nhiều tình cảm như vậy. Bạn có tự hỏi vì sao vừa chia tay bạn mà cô ấy có thể dễ dàng yêu người khác không ? Là vì trong khi yêu bạn thì cô ấy đã đồng thời quen với người khác rồi, dự trù trường hợp để thay thế bạn. Nay vì nhận ra kẻ thay thế kia không bằng bạn nên cô ấy muốn quay lại. Không thể giải thích một cách dễ dàng rằng chia tay rồi mới nhận ra là yêu bạn được vì đó chỉ là ngụy biện mà thôi. Bạn có biết rằng trong khi quen với người khác thì hai người họ đã làm những gì rồi ? Nếu chấp nhận quay lại thì những lúc bên cô ấy bạn có bỏ qua được chuyện cô ấy đã từng ôm ấp người khác không ? Gương đã vỡ thì không thể lại lành như trước, níu kéo trở lại chỉ làm cho nhau thêm mệt mỏi, mất thời gian không đáng mất. Đàn ông đa tình thì được chứ phụ nữ đa tình thì chỉ là đồ bỏ đi.
27/02/2011 Đăng bởi Tag
Bạn cũng có thể quan tâm
Cho mình hỏi chút
tình yêu 3năm = ?
Mình ns lời yêu vs cô ấy rồi nhưng ....
tôi yêu một cô gái nhưng cô ấy đã có người yêu tôi phải làm sao đây
Yêu một người phải chăng lầm lỗi???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp