Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
CÓ VIRUTS VIÊM GAN B TRONG NGƯỜI KHI SINH CON NÊN MỔ HAY TỰ SINH
Thuốc | Nuôi dạy con 25/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
bạn tham khảo thử xem sao
Viêm Gan B và Phụ Nữ Mang thai
Phụ nữ mang thai ma bị nhiểm Siêu Vi B thì việc sinh sản vẫn bình thường không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi , nhưng những người phụ nữ này cần được theo dỏi thường xuyên trong thời kỳ thai nghén. Cơ chế lây nhiểm Siêu Vi B từ mẹ sang con như sau: Lúc chuyển dạ sinh thì máu , dịch tiết, dịch sản phụ có mang Siêu Vi B dễ dàng tiếp xúc với bé nên bé dễ bị lây nhiểm từ đó , cho dù sinh Mỗ hay sinh Thường thì nguy cơ lây nhiểm Siêu Vi B cho bé vẫn cao.
Khi bé bị lây nhiểm Siêu Vi B từ người mẹ thì bé sẽ dễ bị Viêm Gan mạn tính , 90% bé sơ sinh bị nhiểm Siêu Vi B sẽ trở thành Viêm Gan mạn tính ( bị nhiểm Siêu Vi B trong người lâu dài) có thể dẩn đến những bịnh lý về gan sau này như: Sơ Gan, Ung Thư Gan, Gan To, Vàng Da... và rất dễ lây lan cho người xung quanh.
Để bảo vệ cho bé khỏi lây nhiểm Siêu Vi B từ người mẹ thì cần biết những điều sau: Phải tiêm ngừa ngay mũi đầu tiên loại thuốc chủng ngừa Viêm Gan B cho bé khi vừa mới sinh, điều này rất quan trọng vì trong vòng 12 tiếng đồng sau khi sinh mà tiêm ngừa thì hiệu quả rất cao có hơn 95% cơ hội bảo vệ bé khỏi bị nhiểm Siêu Vi B từ mẹ. Nếu tiêm ngừa càng muộn thì cơ hội càng it đi. Cho nên những phụ nữ mang thai mà có bị nhiểm Siêu Vi B thì khi nhập viện phải báo ngay cho Bác Sĩ điều trị biết là mình bị nhiểm Siêu Vi B để họ lưu ý chích ngừa cho bé . Hiện tại ở một số Bịnh Viện Phụ Sản lớn ở Sài Gòn khi bạn nhập Viện thì Bác Sĩ sẽ cho chỉ định làm một số Xét Nghiệm trong đó có Viêm Gan B, nhưng cũng có một số cơ quan Y Tế đôi khi cũng có sai sót điều này cho nên bạn bị Viêm Gan B hãy nhớ nhắc điều này, có thể nhờ người thân trong gia đình của bạn nhớ nhắc dùm, vì có thể lúc đó do lo lắng và đau bụng nên rất dể bị quên

Sưu tấm
25/02/2011 Đăng bởi Thanh Hai HM
2 trong số 3
Bạn tham khảo ở ~ line này:
http://meyeucon.org/tag/benh-viem-gan-b-khi-mang-thai/
http://sinhcon.com/sinh_con/be-trong-bung-me/show.php?get=1&id=Viem-gan-sieu-vi-B-voi-ba-bau
http://www.ykhoanet.com/duoc/vacxin/vaccin_05122234.htm
25/02/2011 Đăng bởi CUBI
3 trong số 3
ửetryty
09/10/2012 Đăng bởi Lãng tử
Bạn cũng có thể quan tâm
Tiêm viêm gan b cho trẻ khi nào?
Viêm gan B có thể lây qua những đường nào??
1.bố,mẹ bi viêm gan b đã chữa lành, thì đứa trẻ sau nay có bị viêm gan siêu vi b không?
bị bệnh viêm gan b có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?
bạn nào biết cách điều trị viêm gan B hiệu quả mà đỡ tốn kém mách nhỏ cho mình với
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp