Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Mình muốn hỏi về kinh doanh vật liệu xây dựng như: xi măng, thép, cát,...?
Mình có ý muốn kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng như trên. Nhưng làm lần đầu nên chưa có kinh nghiệm. Mong đc mọi ng giúp đỡ.
1. Cần khoản bao nhiêu vốn?
2. Mình ở Nam Định, có ai biết nguồn cung giá rẻ ở đây ko?
3. Có nhưng rủi ro hay khó khăn j khi kinh doanh không?
Buôn bán | Kinh doanh & Tài chính 04/02/2011 Đăng bởi Gia sư E-Clever
Câu trả lời
1 trong số 10
Chao ban. Ban o ND A. Minh O Ha Nam, Neu ban muon kinh doanh vat lieu xay dung xi mang sat thep. ban chac cung tim hieu roi. nguon hang cung cap cho cua hang cua minh. chu yeu la dai ly cap 1. con xi mang sat thep thi minh co the trao doi voi ban, Ban co ban xi mang bim son, Hoang long, Visai ninh binh. Sat thai nguyen, Hoa phat minh se cho dia chi. vi nha minh cung lam vat lieu xay dung ma. neu can goi dien thoai cho minh.   Tuan. 0975 909 236 Minh se giup do neu co the. ok
25/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 10
chao ban minh la long ở hải phòng hiện tại minh đang kinh doanh vè săt thép các loại minh cũng dã và đang cấp thép về Nam Đinh nếu bạn muốn hợp tác liên hệ với mình. 0932226885
03/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 10
Một loại vật liệu trang trí rất phù hợp với thời tiết và không gian nhà Việt khác la gốm.Sử dụng gốm trong trang trí hay xây dựng đều có tính thẩm mỹ và kinh tế cao.Hiện nay nếu bạn cần một nhà cung cấp gạch gốm xây dựng hoặc đồ gốm trang trí uy tín với giá cả phải chăng và đội ngũ tư vấn tốt thì bạn có thể qua 33 A Cát Lịnh,cửa hàng gốm việt.
26/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 10
co nhung rui ro hay kho khan gi khi kinh doanh
27/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 10
Sử dụng gốm trong xây dựng ở Việt Nam có thể là một ý kiến hay,mình cũng đã qua 33A Cát Linh tham khảo qua các mẫu mã của cửa hàng gốm Việt.Chất lượng gốm và tính năng phải nói là cũng chấp nhận được.Nhưng hiện nay các cửa hàng bán gốm xây dựng không nhiều nếu không tính đến hàng xuất khẩu mà gốm xây dựng chất lượng cao lại không phù hợp lắm với việc xây nhà ở.Hy vọng các bạn có thể cung cấp thêm một số địa chỉ để lựa chọn.
08/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 10
minh muon hoi ve kinh doanh vat lieu xay dung
minh o ap 5 xa dong no huyen hon quan tinh binh phuoc
nay minh kinh doanh vat lieu xay dung thi can nguon cung cap o dau re va dang tin cay
08/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 10
chao ban minh ten vien lam o cong ty cp kim khi mien trung thuoc cong tuy thep viet nam
neu ban co nhu cau ve sat thep thi lien h voi minh qua sdt 0905.300206.minh cos tat ca cac loai thep.neu co nhu cau minh cho toi cua hang cho ban.co gi can ban alo cho minh nha
16/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 10
1. Kinh nghiệm là gì?
- Kinh: là những thứ ta đã trải qua, đã gặp (nhìn thấy), đã tiếp xúc (cầm, sờ, nắm), đã hiểu (ghi nhận và phân tích), đã cảm nhận (đã đi vào tiềm thức)
- Nghiệm là những thứ đúc kết lại, rút ra được, những nguyên tắc, bí quyết, những quy luật từ những điều mình đã hiểu và cảm nhận.
- Như vậy kinh nghiệm là điều hiều biết được do tiếp xúc với thực  tế, do từng trải qua tình huống thực tế.
- Làm việc nhu cũng cần có kinh nghiệm, và xây nhà cũng không ngoại  lệ.

2. Kinh nghiệm xây nhà .
- Các bước xây nhà gồm có : lập dự án, làm việc với kiến trúc sư, làm việc với nhà thầu,giám sát công trình, thi công nhà, nghiệm thu...

- Cho nên khi xây nhà ta cần học hỏi kinh nghiệm của tất cả các bước trên qua những ngưởi đã từng xây dựng nhà cửa, từ đó đúc kết cho mình những kinh nghiệm quy báu và xác thực.

- Việc lên kế hoạch trước khi xây nhà rất cần sự tư vấn đầy kinh nghiệm của những người đi trước.  Lập dự toán cho công trình nhằm đảm bảo tiến độ thi công. Thường thì có 2 kiểu lập dự toán là nhà dân và nhà nước. Đối với dự toán nhà dân bạn tính khối lượng cho một công tác và áp dụng vào luôn. Ví dụ như 1m3 bê tông M200 thì đơn giá nhân công từ 300.000-350.000/m3, giá vật tư khoảng 580.000 – 600.000/m3. Thép thì 180.000-200.000/m3. Còn đối với dự toán theo kiểu nhà nước thì phức tạp hơn. Thường thì nên chọn dự toán nhà dân.

- Kinh nghiệm khi làm việc với kiến trúc sư là đàm phán rõ ràng ngay từ đầu, nếu muốn thay đổi gì thì phải bàn bạc kỹ với họ, chứ không tự ý thay đổi một mình. Bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn cả phần hoàn thiện như gạch màu gì, cửa loại gì, sơn màu gì...nếu vốn của bạn không hạn hẹp thì nên thuê luôn thiết kế nội thất hoàn thiện luôn cho bạn.

- Việc xem ngày giờ cũng khá quan trọng như ngày phá dỡ nhà, động thổ, cất nóc và nhập trạch...nên nhờ người có kinh nghiệm xem dùm.

- Việc chọn thợ cũng phải chọn kỹ. Có 2 hình thức là tính công và khoán. + Nếu tính công thì nên chọn người quen biết, có trách nhiệm và uy tín. Vì nếu không họ sẽ thong thả làm mà tiền công vẫn được tính đều đều. Công việc sẽ kéo dài so với dự kiến ban đầu. Và còn vấn đề nếu ở lại tại công trình thì phải nói rõ vấn đề điện nước, tránh trường hợp họ xài lãng phí.

+ Khoán : Tiền công tính theo m2 sàn. Cứ lấy m2 sàn nhân với đơn giá là ra. Có 2 hình thức khoán : khoán toàn bộ và khoán công

• Khoán toán bộ từ A->Z thì cần có người dám sát chặt chẽ, cùng với việc thợ phải là người thân quen,có thể tin tưởng được. Họ sẽ lo tất cả từ khâu tháo dỡ đến khâu vật liệu, hoàn thiện...

• Khoán công: thường chỉ khoán phần thô, nếu có cả phần hoàn thiện thì chỉ đến 1 mức nào đó như đã ký kết từ trước. Thường thì người ta dùng hình thức khoán công.

• Nếu bạn chọn phải thợ không tốt thì công trình sẽ không được như ý muốn. Bạn có thể gặp các vấn đề sau như tường không thẳng, các góc và cửa không đồng đều, tai chính không rõ ràng, vật liệu bị rút bớt.

- Tốt nhất nên chọn được nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm. Yêu cầu họ cho xem một số công trình mà họ đang thi công. Từ đó có những đánh giá tốt nhất. Ngoài ra bạn cần chuần bị chỗ ở cho thợ.

- Lựa chọn người dám sát thi công: nên chọn người trong gia đình có kinh  nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Cần thảo thuận ngay từ đâu là nhờ vả hay thuê. Yêu cầu họ giám sát đúng với trách nhiệm của mình. Đề phòng vật liệu bị rút ruột, vì hầu hết ai cũng bị nếu không giám sát chặt chẽ.

- Khảo sát giá vật liệu là việc làm rất cần nhẳm đảm bảo mình không bị nhà thầu làm giá cao. Theo kinh nghiệm thì không nên chọn vật liệu gần nhà, vì như vậy dễ bị rút ruột hơn. Sắt là vật liệu có giá thành mắc hơn so với các loại vật liệu khác, nên cần khảo giá nhằm tránh lãng phí tiền bạc của bản thân. Nên chọn vật liệu tốt có giá cả phải chăng.

- Nên trao đổi thật kỹ với các bên liên quan: thông báo với các nhà bên cạnh  để họ biết, đồng thời vật liệu bẩn, thợ đến làm có thể ồn ào. Ngoài ra trong quá trình xây dựng có thể ảnh hưởng đến xung quanh, dễ gây tranh chấp.

- Phá dỡ nhà cũ, xây móng : trước khi thuê đội phá dỡ bạn nên thõa thuận chi phí rõ ràng. Phá dỡ thì khoán, đào móng thì tính m2.

- Giám sát vật liệu: trong quá trình xây dựng bạn nên giám sát vật liệu và đội thi công, tránh trường hợp họ làm sai với bản thiết kế. Trường hợp bạn muốn thay đổi kết cấu của bộ phận nào đó thì cần hỏi những người có kinh nghiệm chứ không nên tự ý quyết định một mình. Nên nhắc nhở thường xuyên việc che chán những khu vực mới xây dựng. Đối với xi măng thì cần để cách mặt đất, che mưa che nắng. Sắt thép thì làm đến đâu lấy về đến đó, vì vật liệu này khá mắc, nếu không cẩn thận sẽ bị thiệt hại nhiều. Nên mua dây xích khóa lại sẽ khó di chuyển đối với bọn trộm cắp.

- Về phần hoàn thiện bạn nên chú ý cách lựa chọn các loại đèn phù hợp cho từng khu vực. Công trình phụ như hệ thống điện nước nên chọn những thương hiệu tốt và bền, vì đường dẫn nước, điện thường làm âm tường, nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ hư hỏng và khó khăn trong công đoạn sữa chữa. Các thiết bị vệ sinh nên chọn hãng tốt và khảo sát giá cả thị trường, để tránh mua với giá quá mắc.

- Gạch ốp và lát phải hết sức cẩn thận, vì trong quá trình di chuyển dễ bị bể, khi ốp lát cần theo dõi để tránh trường hợp phải làm lại. Nên kiểm tra cẩn thận các vật liệu để đảm bảo sản phẩm đúng với hợp đồng đã chọn, tránh tình trạng đánh tráo để hưởng lợi nhuận.

- Về khâu thanh toán chi phí cần làm theo từng công đoạn, nếu đội thi công làm được 1/3 công trình thì mình sẽ trả ¼ tổng số tiền. Nên chắm sóc đội thi công một chút, vì chính họ sẽ quyết định chất lượng của công trình, ngoài ra nên bồi dưỡng thêm một chút nhằm động viên tinh thần. Ngoài ra cần phải khiêm khắc nhằm đảm bảo tiến độ thi công công trình.
13/02/2013 Đăng bởi zendviet
9 trong số 10
Mình thấy vật liệu xây dựng như sắt thép, gạch ngói, xi măng thì phải có vốn cao .nên bạn kinh doanh sơn nước vốn ít mà lợi nhuận tốt . nếu bạn cần mình sẽ tư vấn cho . MrThắng : 0985.404.567
10/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 10
Chào bạn, Mình là Bình ở HN, Cty mình sản xuất Sơn dầu dùng cho Kim loại, sơn các loại cửa sắt. Bên mình còn cung cấp các loại Vật tư cho ngành cơ khí : Chổi quét sơn, đá mài, que hàn, giấy ráp, vít bắn tôn... .. Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ mình để nhập hàng giá tốt nhé

ĐT: 0963.007.941 - 0936.39.11.42
Rất vui được hợp tác
11/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
nước ta có nên tập trung vào các ngành sản xuất ô tô, máy tính, xi măng, sắt, thép... hay không? tại sao?
Thị trường kinh tế tác động thế nào lên ngành vật liệu xây dựng ?
Vì sao các nhà kinh tế vĩ mô xây dựng các mô hình ?
Làm sao để biết xi măng tốt hay không?
Xáo măng là gì ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp