Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao nên hiến máu nhân đạo?
Y khoa | Bệnh tật 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 24
Thực ra người ta nói không nên ăn sáng để tránh bạn ăn những thứ, làm ảnh hưởng đến máu (ví dụ tăng nồng độ một số chất không cần thiết chẳng hạn, nếu chờ lâu tốt nhất bạn nên ăn nhẹ, nhưng không cầu kỳ).
Còn việc đi hiến máu, nếu ai có đủ sức khỏe tốt, thì việc hiến máu là việc nên làm, không những có lợi cho cộng đồng mà còn có lợi cho chính bản thân mình nữa. Các bạn sẽ được xét nghiệm và kiểm tra xem tình trạng sức khỏe mình thế nào, có bị nhiễm bệnh gì hay không...
Bạn cũng sẽ được biết nhóm máu của mình nữa đó
Việc hiến một lượng máu vừa phải giúp cho cơ thể có sự biến đổi, vận động mạnh hơn để tăng cường sản xuất bù lượng máu đã mất, giống như trong người sẽ được đổi mới hơn. Nên có rất nhiều trường hợp người ta đi hiến máu về, thấy khỏe hơn, thậm chí là tăng cân nữa
Đó là chưa kể lượng máu của mình sẽ giúp đỡ cho những người khác rất nhiều, hiến máu cứu người mà...

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiến máu được đâu nhé. Trước khi quyết định, các bạn cần tự xác định tình trạng sức khỏe của mình, để tránh gây phiền hà hơn cho các bác sỹ. Nếu tình trạng sức khỏe của các bạn không tốt, thì có đi đăng ký rồi họ cũng không cho bạn hiến đâu, rất mất thời gian và công sức. Hiến máu cứu người, nhưng trước tiên phải đảm bảo khỏe mạnh, an toàn cho chính bản thân mình nữa chứ, đúng không nào
Chia sẻ đôi chút, hi vọng giúp ích được cho các em
13/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
2 trong số 24
hiến máu theo chỉ dẫn của bác sỹ là có lợi.ko hề có hại chút nào cả!
khi bạn hiến máu bạn sẽ loại bỏ đc 1 lượng chất độc(tích tụ trong Gan)ra ngoài.
theo thông kê,mỗi năm nước ta thiếu khoảng 1tr700ng đơn vị máu.bạn thấy đấy lượng máu thiếu là rất nhìu...vậy tại sao chúng ta lại ko hiến máu nhỉ?
mà ko phải là ko nên ăn sáng khi đi hiến máu,ngược lại bạn phải ăn và uống thật nhìu nước(đặc biệt là nước đường) và chú ý là bạn ko ăn những thức ăn chứa nhiều chất Đạm trước khi đi hiến máu(ko tốt cho việc xét ngiệm máu).
ngày 20 tháng 2 năm 2011 tại sân vận động Mỹ Đình,sẽ diễn ra lễ hội Xuân Hồng với nhiều hoạt động : music( ca sỹ Duy Khoa,Thùy Chi,Khắc Hiếu....),các hoạt động giao lưu và nội dung chính của ngày hôm đó là tổ chức hiến máu tình nguyện.mìh rất vui nếu ngày hôm đó đc gặp bạn tại svd Mỹ Đình.see you
14/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 24
Hiến máu vừa giúp mình vừa giúp người...
Với số máu mà bạn hiến sẽ cứu được những người đang cần.
Vả lại khi bạn cần truyền máu bạn sẽ được hoàn lại miễn phí lượng máu mà mình đã hiến.
Do đó nên đi hiến máu...
01/03/2011 Đăng bởi Fiwind
4 trong số 24
Giúp người và giúp mình sau này.
01/03/2011 Đăng bởi Thanh Hai HM
5 trong số 24
"Mình vì mọi người, mọi người vì mình" chúc bạn luôn có ý tưởng như vậy nhé.
01/03/2011 Đăng bởi doonthaanh
6 trong số 24
ý
sợ đau lam heheee
01/03/2011 Đăng bởi cô cô
7 trong số 24
Thứ nhất là tính cộng đồng, lòng yêu thương đối với đồng loại- "Một người vì mọi người" khi hiến máu sẽ được cấp một thẻ nếu những lần sau có việc không may xảy ra với bản thân cần đến máu thì được ngân hàng máu giúp đỡ. Thứ hai khi hiến tặng máu sẽ sản sinh ra hồng cầu lợi cho cơ thể, hiến tặng máu là một nghĩ cử cao đẹp của con người trong xã hội văn minh. Bởi vậy chúng ta nên hiến tặng máu nếu có điều kiện bạn nhé.
02/03/2011 Đăng bởi NightDragon
8 trong số 24
Hiến máu vừa là cứu người mà cũng là giúp chính bản thân mình đó bạn.
Mình được rất nhiều cái lợi ví dụ như bạn cảm thấy mình có ích cho xã hội là cái lợi lớn nhất của mỗi con người chúng ta, thứ đến là bạn cũng được ưu tiên trong những trường hợp sau này cần đến máu, thêm nữa là máu bạn chia sẻ đi sẽ được phục hồi lại rất nhanh chóng - đây cũng là một cách làm cho máu của mình ngày càng tốt hơn.
Chúc bạn vui vẻ và mình cũng mong ngày càng nhiều bạn có chung suy nghĩ và hành động hiến máu nhân đạo.
02/03/2011 Đăng bởi Dokushin
9 trong số 24
thi giup moi nguioi va ca minh nua , sau nay minh co bi thuong thi co khi se dung den mau. mau minh hien bay gio se co luc minh se dung den chu sao @@
02/03/2011 Đăng bởi Choi Yong Rim
10 trong số 24
hiến máu là một việc tốt, nhưng khi chúng ta hiến máu ,thì số máu đó dược bác sĩ bán lại chứ dâu có cho ko, như vậy thì theo mình nghĩ đây là việc làm giúp bác sĩ kiếm tiền thì đúng hơn
02/03/2011 Đăng bởi enter
11 trong số 24
đơn giản vì
đạo đức: "sống phải thì biết cho và biết nhận" ông bà ta dạy thế. với một lần hiến máu bạn đã cứu một mạng người, trong đạo phật có câu "cứu một mạng người bằng xây mười tòa tháp".
sức khỏe: đa số người đã đi hiến máu nhân đạo đều cảm thấy có cái dì đó rất khác trong người, tinh thần sản khoái hơn, ăn uống trở nên ngon miệng hơn lúc chưa hiến,...Lượng máu hiến mất đi được phục hồi nhanh sau 3 – 5 ngày. Máu được tái tạo lại là máu mới do cơ thể sinh ra, các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật và tạo sự phấn chấn trong người, như vậy hiến máu làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. (nguồn nè: http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/ttyh/bshkhkt/hienmaunhandao.htm)
kinh tế: đối với SV thì rất quí đó nhen (tui cũng là SV mà lị) sau khi bạn hiến bạn sẽ có 110K và thêm nước ngọt hay nước cam và có thể là sữa (nói chung là vừa có tiền vừa có thêm lương thực cho SV)
gái gú: ta có thể lấy đó để làm oai trước phụ nữ
hạnh kiểm: việc hiến máu nhân đạo trong các trường đại học thì đc cộng vào điểm xét hạnh kiểm
TÓM LẠI: hiến máu chả mất chi mà còn có lợi về nhiều mặt nữa bạn ak`
02/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 24
bạn ak mình cũng đã hiến máu nhiều lần rồi cũng nhiều lần nghĩ rằng:máu của mình sẽ được sử dụng như thế nào?nhiều lúc nghe những người cung quanh nói bác sỹ đem bán cũng nản lắm.nhưng cũng chỉ cần nghĩ mình đang làm một việc có ích cho xã hội thì mọi suy nghĩ kia tan biến.chỉ cần trong mấy lít máu mình cho có vài trăm ml cứu người có lẽ cũng tố lắm rồi.mình tên thành sdt:0909208664.mình nhóm máu b rh+ ai thật sự cần thì ôla.chúc các bạn luôn tìm được lý tưởng sống tố đẹp
02/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 24
minh la mot sinh vien. va minh da di hien mau nhan dao  2 lan roi. minh thay hien mau nhan dao rat tot. hien mau nhan dao cuu duoc nguoi khac,la mot viec lam rat co y nghia va nen lam! cuu 1 mang ng bang xay 7 toa thap ma!
02/03/2011 Đăng bởi le giang huong
14 trong số 24
Để giúp những người thiếu máu thui.Ai nhìn thấy những người thiếu máu và thương họ thì sẽ tình nguyện hiến máu.
02/03/2011 Đăng bởi hoangnam.phan413
15 trong số 24
thu 1: cuu nguoi, the hien nghia cu cao dep, thuc hien nghia vu doi voi xa hoi.
thu 2: tu minh giup ban than minh va gia dinh minh.
thu 3: la co hoi de kiem tra suc khoe thuong quy.
thu 4: cam thay long minh thanh than hon vi lam duoc mot viec tot.
thu 5..........va thu........rat nhieu, tuy theo cam nhan cua moi nguoi khi hien mau, hay thu hien mau, va cam nhan sao? chuc may man.
02/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 24
Các bạn ah! Tôi đã Hiến máu 14 lần rồi. Từ ngày tôi học hết phổ thông đến khi đi bộ đội rồi giờ đang học tại Trung ương Đoàn. Tôi vẫn thấy minh hoàn toàn bình thường và vẫn muốn tham gia Hiến máu nhắc lại.Tôi không học ở một trường nào cả nên khong được tham gia vào đội nhóm. Nếu bạn nào có nhóm mau 0 giống tôi thì liên lạc với tôi nhé:
03/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 24
Hiến máu cũ đi, cơ thể sẽ tạo ra máu mới tốt hơn bạn ạn !
03/03/2011 Đăng bởi Doanh Long
18 trong số 24
thỉnh thoảng nên thay máu đẻ tái tạo máu khác cho tủy nó hoat động tốt . mà hiến máu làm gì đi bán ở bệnh viện đi bạn hiến rồi người ta cũng bán cho người khác à .
03/03/2011 Đăng bởi can mot long kien nhan
19 trong số 24
"Hiến máu" một nghĩa cử cao đẹp vì vậy mọi người hãy hiến máu
03/03/2011 Đăng bởi Mr Cây
20 trong số 24
một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu nhân đạo cứu người luôn luôn cao đẹp và cần phải được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ một ai đó đang cần lượng máu quý giá mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người các bạn nhỉ, vì thế tại sao ta không nhân rộng niềm vui ấy bằng cách hiến máu nhân đạo ngay khi ta có thể. An toàn máu bắt đầu từ chúng ta. Mình có nhóm máu A nếu ai cần máu mình rất sẵn sàng cho máu ở mức có thể đối với mình.
04/03/2011 Đăng bởi Chí Thiện
21 trong số 24
Hiến máu là một việc quá tốt và rất có ý nghĩa, như chính Chúa Jesus đã đổ máu và chết trên thập tự giá vì tội lỗi chúng ta.
04/03/2011 Đăng bởi A-UYNH
22 trong số 24
Hiến máu cứu người là việc làm tốt
Hiến máu là 1 hình thức taro đổi máu trong cơ thể mình bỏ đi máu cu để sinh ra máu mới
Nếu bạn muốn biết tạc dụng tốt của việc hiến máu nhân đạo thì đến trugn tâam hiến máu nhân đạoTp HCM ở đườgn Nguễn Thị Minh Khai mình thi rất thích hiến máu
17/03/2011 Đăng bởi Cty Du lịch ẤN TƯỢNG LỄ HỘI
23 trong số 24
vì 1 việt nam đồg sức đồg lòg và khoẻ mạh lên đùm bọc lấy nhau
20/07/2011 Đăng bởi Lac_Mat_Em
24 trong số 24
Hiến máu không chỉ cứu sống mạng người mà còn mang lại lợi ích cho người hiến máu.Khoa học đã chứng minh hiến máu nhiều lần  có thể giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.Là cách để mỗi người kiểm tra và tự giám sát sức khỏe của mình :))
26/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
có nên hiến máu không các bạn?
hiến máu tình nguyện
Tại sao khoa học giờ tận 6 tháng mới biết người có bị nhiễm HIV nhỉ? mình tưởng khi hiến máu là phải biết luôn chứ??
Tại sao tôi hay chảy máu mũi?
Vì sao phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp