Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tối nào ngủ mình cũng nằm mơ.Cho mình hỏi nằm mơ như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và trí nhớ của mình không?
Đời sống | Y tế & Sức khỏe 29/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 24
Không có đâu. Bạn mơ về cái gì chứ?
Nếu mơ điều xấu thì bạn bị stress dữ lắm rồi đấy. Nghỉ ngơi đi và bớt suy nghĩ những điều xấu
29/06/2011 Đăng bởi Green Monster
2 trong số 24
Do bạn ngủ mệt thôi. Giữ gìn sức khoẻ, ăn uống nghỉ ngơi điều độ lấy lại thăng bằng là ổn thôi. Chúc bạn sức khoẻ.
29/06/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
3 trong số 24
Nga`y na`o tui cung nam mo, nam mo nhu vay ko co' anh huong dau o'c gi` dau, thuong thi` nhung gi` minh thay' ban nga`y khi thu'c ben de^m khi ngu da^`u o'c thuo`ng hay phan anh' lai. nhung viec minh da chung kien hoac xay ra theo 1 ca'ch dien dat kha'c
Nam o toa`n a'c mong thi` moi' so.
29/06/2011 Đăng bởi Manh Le
4 trong số 24
Mơ là bình thường mà, mình cũng mơ suốt.
29/06/2011 Đăng bởi Ng. Bach
5 trong số 24
Mình thì không ngày nào là không nằm mơ, ngủ trưa cũng nằm mơ nữa kìa !
29/06/2011 Đăng bởi Hạt tiêu
6 trong số 24
Mơ giúp trí nhớ của ta tốt hơn đó bạn ạ
29/06/2011 Đăng bởi maybeiloveyou
7 trong số 24
do ban bi anh huong moi truong ben ngoai do, neu mo nhieu cung met lam do co the ban bi stress hay nghi ngoi thu gian di nha, an uong nghi ngoi dieu do
29/06/2011 Đăng bởi Suri_hp90
8 trong số 24
cả tốt và xấu bạn àh

xấu thì mọi người đã nói

còn tốt thì bạn có thể giúp dân anh chị luận lô đề bạn ạ
:))
29/06/2011 Đăng bởi tieutucvinh
9 trong số 24
Ngủ thì phải mơ chứ ! Hỏi lạ !
29/06/2011 Đăng bởi The Prisoner
10 trong số 24
Hay nằm mơ có phải bệnh tim?
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng khi ngủ em nằm mơ bị rớt từ trên cao nhưng không rơi xuống đất, tỉnh dậy thấy tim đập rất nhanh, có cảm giác tim mình căng ra như muốn vỡ. Hoặc khi bị hồi hộp, xúc động (không cần xúc động mạnh) tim cũng đập nhanh gấp 2-3 lần bình thường, khi uống rượu tim cũng đập nhanh và mạnh

Em nghĩ mình bị bệnh tim nhưng chưa có điều kiện đi khám và điều trị. Em chỉ muốn anh (chị) tư vấn cho em chế độ làm việc, ăn uống như thế nào để tốt nhất cho tim và phòng tránh bệnh tim. Hiện em có hút thuốc lá, ít khi uống rượu, bia, hay làm việc về đêm. (Trần Văn Đức)

- Trả lời: Thường giấc mơ xuất hiện khoảng 90 phút sau khi bạn đi vào giấc ngủ. Cơ chế của giấc mơ đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn. Đa số là sự đan xen giữa thực tế và phi thực tế (chẳng hạn thực tế có nhà cao tầng, phi thực tế là bạn chưa từng trải nghiệm một cú rơi từ trên cao xuống bao giờ).

Các chuyên gia thần kinh cho rằng 64% giấc mơ liên quan đến lo lắng, buồn phiền hay đang bị ai đó làm bạn tức giận. Buồn phiền, tức giận để lại dấu ấn trên não sâu sắc hơn vui sướng nên chỉ có 18% giấc mơ liên quan đến niềm vui. Những bạn trai nằm mơ thấy được ôm người đẹp rồi làm tình (gọi là mộng tinh) cũng chỉ chiếm cỡ 5% trong tổng số giấc mơ.

Ý nghĩa của những giấc mơ:

Sigmund Freud tin rằng giấc mơ mang tính biểu tượng và là cửa sổ cho ký ức vô thức của chúng ta. Giấc mơ phản ảnh đặc điểm tính cách của mỗi cá nhân cũng như hoàn cảnh của cá nhân đó trong cuộc sống hằng ngày. Thông qua giấc mơ, một người có thể cảm thấy bất an, hoang tưởng, yêu thương, thù hận, sợ hãi hay có những cảm giác khác biểu lộ trạng thái tinh thần của người đó.

Có người cho rằng giấc mơ là do những chất hóa học từ thức ăn bữa tối gây nên xáo trộn ở não. Điều này có phần nào đúng. Nếu buổi tối bạn ăn một bữa thịnh soạn thì đêm đó bạn thường gặp một giấc mơ kinh dị. Ngược lại những người ăn rau, củ quả ít mơ hơn. Có người mơ thấy mình biết bay, có người thấy mình rơi từ trên nóc nhà xuống dù không phải là thợ hồ. Tuy nhiên bạn có thể mơ gặp lại bạn học thời thơ ấu, ít ngày sau gặp lại thật.

Chuyện này được giải thích là "thần giao cách cảm", người ta đang nghĩ đến bạn. Suy nghĩ phát ra một sóng điện từ và nếu sóng đó gặp người bạn thì biểu hiện bằng sự xuất hiện ký ức trên não. Cũng như bà mẹ có con đi xa, khi con bị tai nạn thì thường mẹ có những giấc mơ liên quan đến con mình.

Trở lại trường hợp của bạn, tôi nghĩ không hẳn bạn bị bệnh tim nhưng nếu bạn uống rượu mà tim đập nhanh, chứng tỏ hệ thần kinh của bạn rất nhạy cảm với các chất kích thích. Buổi tối uống rượu, bia, cà phê đều không nên. Tốt nhất bạn kiếm vài hộp trà an thần, ăn tối ít thịt, kiêng rượu bia, bạn sẽ thấy giấc mơ rơi từ trên cao xuống không xuất hiện nữa.
29/06/2011 Đăng bởi ngọc tú
11 trong số 24
ban ngày nghĩ cái gì thì đêm mơ cái ấy
tốt nhất bạn ngày bạn đừng nên suy nghĩa gì nhiều, để cho đầu óc đc nghỉ ngơi, đêm sẽ ko mơ mộng linh tinh nữa
29/06/2011 Đăng bởi lorna
12 trong số 24
Nhiều chuyên gia về sức khỏe khẳng định ngủ mà không mơ coi như chưa ngủ, nghĩa là chắc chắn làm mất chất lượng cuộc sống. Dưới góc nhìn nghề nghiệp của thầy thuốc, giấc mơ rất quan trọng vì nó liên hệ mật thiết với sức kháng bệnh.

Các nhà nghiên cứu về công năng của giấc ngủ đã chứng minh là lực lượng phản ứng nhanh bao gồm kháng thể, hồng cầu, bạch cầu, thực bào... được tổng hợp vừa nhiều vừa nhanh trong giấc ngủ.

Bằng chứng là bệnh nhân mãn tính, nạn nhân chấn thương, đối tượng hậu phẫu, hậu xạ trị... đều hồi phục nhanh hơn nếu ngủ ngon và nhất là không thiếu giấc chiêm bao.

Chẳng những thế, chuyên gia về lão khoa ở Hoa Kỳ đã ghi nhận là người ngủ không đủ sâu để rồi thức giấc quá sớm nên không kịp thưởng thức giấc chiêm bao là miếng mồi ngon của bệnh cao huyết áp, trầm cảm, tiểu đường.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, đó có thể là một trong các lý do khiến cư dân ở thành phố ồn ào thâu canh có tuổi thọ ngắn hơn người dân chốn thôn quê, nơi giấc mơ dễ đến nhờ khung cảnh yên bình suốt đêm.
05/07/2011 Đăng bởi vitdien
13 trong số 24
Không ảnh hưởng, chỉ chứng minh 1 điều các giấc ngủ của bạn không sâu!
05/07/2011 Đăng bởi Nguyễn Vũ Minh Toàn
14 trong số 24
Tối nào mà mình không nằm mơ. QUan trọng là mơi thấy gì kìa.
05/07/2011 Đăng bởi Crazy Crash
15 trong số 24
Thực tế khi ngủ, não bộ của ta chỉ ngủ một phần, phần còn lại vẫn hoạt đông (vô thức) một cách độc lập. Thông thường, những hình ảnh xuất hiện trong mơ chỉ là một phần ki ức của chính bạn mà thôi, có thể bạn ko nhớ những điều đó, nhưng mình cam đoan là bạn đã từng gặp chúng ít nhất một lần, bởi vậy ko có gì là lo lắng. Việc mơ nhiều cũng phản ánh được tâm trạng của chính bạn, làm việc quá sức khiến đầu óc căng thẳng sẽ khiến bạn có những giấc mơ ko mong muốn. Nếu đã gặp hiện tượng này, bạn nên tìm các đồ ăn có tính an thần nhẹ chế biến từ cây sen, chúng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tâm trạng cũng thoải mái hơn.
P/s: Tốt nhất là bạn nên để đầu óc được thư giản, nên đi du lịch đâu đó, hít thở kk trong lành cho khâu khỏa đầu óc.
05/07/2011 Đăng bởi ZLR
16 trong số 24
Cho dù nằm mơ thấy chuyện vui hay buồn đến khi tỉnh giấc vẫn còn nhớ, dặc biệt tối nào ngủ cũng nằm mơ là do bạn bị stress & bị suy nhược thần kinh.
05/07/2011 Đăng bởi Hướng Dương
17 trong số 24
Mơ là chuyện bình thường thôi, chỉ có điều đôi khi thức dậy bạn không nhớ mình mơ gì nên nghĩ là mình không mơ.
:D
05/07/2011 Đăng bởi Jokney
18 trong số 24
không sao đâu, có thể ban ngày bạn thường làm việc quá sức nên tối thường hay mơ thôi. mình cũng hay vậy mà. đôi lúc mình thấy cũng thú vị đấy chứ, nếu không mơ thì giấc ngủ thật vô vị. hi hi
07/07/2011 Đăng bởi tongdai1080
19 trong số 24
không sao đâu, mình nghĩ có thể do bạn suy nghĩ qua nhiều về vấn đề gì đó nên mới nằm mơ thôi, như mình nè hễ cứ nghĩc nhiều là mơ.hihhi
08/07/2011 Đăng bởi linh nguyễn
20 trong số 24
Mơ thấy trung số độc đắc là tốt nhất hihi
08/07/2011 Đăng bởi Kim Vân
21 trong số 24
theo minh thi do ban suy ngi nhieu nen ban moi nhu vay.
07/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
22 trong số 24
theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì con người thường ngủ mơ trung bình khoảng 3 lần một đêm, có người ngủ mơ ít hoặc không, có người ngủ mơ nhiều lần(6 lần) một đêm, mỗi giấc mơ ngắt quẵng khoảng 15 phút.tuỳ thuộc vào giấc mơ mà ảnh hưởng tới sức khoẻ.ví dụ;mơ bị bóng đè tỉnh dậy sẽ rất mệt, ngu mơ gặp ma hoặc bị đuổi đánh thì sẽ toát mồ hôi khi ấy mồ hôi sẽ thấm vào cơ thể có thể bị cảm nóng,còn mở nói hoặc có hành động như đấm, đá có thể sẽ đánh vào thành giường gây đau tay. tuy nhiên thường thì những giấc mơ không ảnh hưởng tới sức khoẻ, mà mơ cũng rất tốt vì mơ cũng là một cuộc sống khác.mình trước ít nằm mơ nhưng khoảng 10 năm nay mình thường tập nằm mơ và đã thành công, có nghĩa là mình muốn mơ gì thì mình mơ được như thế,
16/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
23 trong số 24
7iti
01/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 24
chắc là không sao đâu vì mình tối nào ngủ cũng nằm mơ hết , có khi mình mơ về quá khứ của mình, có khi mimh2 mơ những thứ mà chưa từng gặp bao giờ
12/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
có ai ngủ không được không vậy?
Ngủ nằm mơ, bạn sợ nhất thấy thứ gì ?
Đêm qua nằm mơ thấy ma, vì sao?
Mình kg phải là gay. Nhưng tại sao cứ đêm về lại mơ được nằm ngủ với người cùng giới. Tại sao vậy?
Tâm ở đâu? Tâm có nằm ở trong người hay trong não mình không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp