Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
âm đạo là gì ?
Tôn giáo | Âm nhạc 24/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
Âm đạo (tiếng Latinh: Vagina, tiếng Hi Lạp: Kolpos) là ống mô cơ ở bộ phận sinh dục phụ nữ, là đường sinh đẻ và cơ quan thụ tinh (tiếng Anh: copulation).

Cấu tạo
Âm đạo là một ống rỗng, thành ống là niêm mạc, dài 8 - 10 cm ở trạng thái bình thường, có khả năng co giãn rất tốt. Âm đạo nằm bên trong âm hộ, thuộc cơ quan sinh dục ngoài, nằm trong thành môi nhỏ, phía dưới lỗ niệu đạo và phía trên hậu môn.

Phần dưới cửa âm đạo (tiếng Latinh: Ostium vaginae), hướng hậu môn có các tuyến Bartholine (en:Bartholin's gland) tiết ra chất nhờn âm đạo, không màu khi người phụ nữ chịu kích thích tình dục, giúp bạn tình dễ đưa dương vật vào ngưỡng ngoài âm đạo (tiếng Latinh: Vestibulum vaginae). Cuối ống âm đạo bên trong cơ thể là cửa tử cung.

Phần lớn, phụ nữ khi chưa giao hợp có màng trinh (hymen) che âm đạo. Màng trinh không che kín hoàn toàn âm đạo, do nó có các lỗ nhỏ trên màng để thoát kinh nguyệt.

Cơ thành âm hộ có hình lưới, trơn. Phần cuối âm hộ có các sợi cơ nằm ngang, có tác dụng co bóp mạnh. Thành âm hộ được lưu thông nhiều máu, có nhiều nhánh dây thần kinh và dày đặc các mô collagen. Ở vị trí khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ cửa vào, trên thành trước có một vùng có lượng dây thần kinh lớn, gọi là "điểm G". Một số phụ nữ có thể dễ kích thích tình dục tại "điểm G" này, đến mức đạt cực điểm tình dục.

Nhiệm vụ
Âm đạo đón nhận dương vật trong giao hợp, trong thụ tinh tự nhiên, là đường sinh con tự nhiên, đường thoát kinh nguyệt, là nơi bác sĩ phụ khoa khám cơ quan sinh dục trong và ngoài của phụ nữ, nơi có thể tự đo nhiệt độ âm đạo để xác định ngày rụng trứng.Mọi thắc mắc xin liên hệ
yahoo: nst_10a1
mail: nst_10a1@yahoo.com
blog: http://vn.blog.yahoo.com/songtung199
facebook: http://www.facebook.com/profile.php?id=100001458835749
Hoặc click chuột vào tên "Nguyễn Song Tùng" và click tiếp vào "Hỏi người này"
Thân !
24/11/2010 Đăng bởi Nguyễn Song Tùng
2 trong số 4
Là chỗ mà đàn ông ai cũng khoái!
24/11/2010 Đăng bởi anhquynhtrang
3 trong số 4
Đường vào cõi âm
24/11/2010 Đăng bởi TDPN
4 trong số 4
duong k 3cm day 2cm Dung xa xhan vao kam bay
01/02/2011 Đăng bởi Kim Jae Joong
Bạn cũng có thể quan tâm
Khắc phục tình trạng khô âm đạo?
lieu minh co thai khong?
Ampli arirang và ampli paramax cái nào hay hơn?
Âm nhạc có vai trò gì trong cuộc sống hiện đại ngày nay?
Muốn mở phòng Karaoke làm sao
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp