Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Mầm đậu tương có tác dụng gì? Mầm đậu tương trị khô âm đạo hiệu quả có phải không?
Mầm đậu tương có những tác dụng gì? Thời gian gần đây em thấy báo chí nói khá nhiều về mầm đậu tương, đặc biệt là hiệu quả trị khô âm đạo của nó. Mầm đậu tương có chứa chất gì mà tác dụng hay vậy? Em muốn dùng mầm đậu tương thì làm thế nào? Có ai bán sẵn không hay phải mua đậu về tự làm? Nếu mà có sản phẩm dùng sẵn thì hay quá, vì em cũng không có thời gian làm mầm đậu tương. Cảm ơn các bác
Đời sống | Gia đình | Tình yêu | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 11/08/2011 Đăng bởi Giày thủy tinh
Câu trả lời
1 trong số 4
- 'Estrogen'được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu tương là một nhóm các hợp chất steroid đóng vai trò là hormon sinh dục nữ chính.
- Estrogen giúp các thành phần của cơ quan sinh dục nữ phát triển:
Estrogen làm tăng lượng máu đến tử cung, làm tăng số lượng cơ tử cung, giúp tử cung lớn và hoạt động tốt. Ở người phụ nữ bị cắt 2 buồng trứng thì tử cung bị teo, cơ tử cung nhỏ xuống và không hoạt động.
Estrogen làm nội mạc tử cung dày lên, tăng trưởng, phát triển các tuyến trong nội mạc. Ở người phụ nữ đang điều trị thường xuyên bằng estrogen sẽ làm nội mạc tử cung phì đại, và nếu ngưng điều trị thì sẽ làm tróc lớp nội mạc, gây chảy máu do ngưng thuốc.
Estrogen gây ra những biến đổi có chu kì của cổ tử cung, của âm đạo theo chu kì kinh nguyệt ở người phụ nữ. Nó tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào tử cung, tồn tại và di chuyển được, và vì vậy, nó tạo điều kiện cho sự thụ tinh.
Estrogen hỗ trợ sự phát triển của nang trứng, và khi trứng rụng, estrogen sẽ làm tăng nhu động của vòi trứng để đón lấy trứng dễ dàng và đưa nang trứng vào trong tử cung thuận lợi.
11/08/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
2 trong số 4
Trong thành phần mầm đậu nành có chứa rất nhiều protein và đặc biệt là một chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen mà nhiều công trình khoa học chứng minh giá trị rất tốt trong việc điều trị và ngừa một số bệnh đặc biệt là sức khỏe phụ nữ. Ðó là chất isoflavones hay còn được mệnh danh là estrogen thảo mộc.

Rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh như công bố của trường đaị học thuộc Đại học Washington (Mỹ) hợp chất isoflavones có trong mầm đậu nành có tác dụng như nội tiết tố nữ nên rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Mầm đậu nành vì thế được xem như thực phẩm gia tăng nữ tính và bảo vệ phụ nữ trước một số căn bệnh như: tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư và loãng xương. Hợp chất isoflavone cũng có khả năng giúp cơ thể điều chỉnh chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ ở vùng bụng.

Nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Alabamacho (Mỹ) cho thấy sử dụng mầm đậu nành thường xuyên mỗi ngày có thể giảm bớt một lượng mỡ đáng kể thường được tích lũy ở vùng bụng. Cùng rất nhiều thành quả nghiên cứu chứng minh tác dụng thần kỳ như một kích thích tố nữ tự nhiên hợp chất isoflavon trong mầm đậu nành đã được mệnh danh là một estrogen thảo mộc - biện pháp hữu hiệu an toàn thay cho liệu pháp hormone được sử dụng mà không phân biệt tuổi tác trước mãn kinh hay sau mãn kinh.
11/08/2011 Đăng bởi huynhdai
3 trong số 4
mầm đậu tương dùng cho phụ nữ trung niên thôi
giới trẻ không nên dùng
vì nó là chất có tác dụng tạo khoái cảm ở phụ nữ
nếu trẻ mà dùng thì về sau sẽ gây hiện tượng mất khoái cảm khi quan hệ
có thuốc uống đấy:
http://thichlamdep.com/sinh-hoat-khoa-hoc-chuyen-de-phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-cac-trieu-chung-suy-giam-estrogen-o-phu-nu
11/08/2011 Đăng bởi N.K.A.T
4 trong số 4
Mầm đậu tương có td làm đẹp chống lão hóa cho phụ nữ: làm đẹp da, cải thiện sinh lý trị khô âm đạo đấy.
Bác tham khảo thông tin mầm đậu tương này . http://lamdepphunu.vn/lam-dep/item/56-tinh-chat-mam-dau-nanh-su-ky-dieu-tu-tu-nhien-danh-cho-phai-nu.html
28/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Các chuyên gia Giúp tôi với
Mầm đậu nành có thể trị được chấm đen và nám da , có đúng vậy k các bạn
những món ăn tốt cho sức khỏe khi mùa đông đã về?
Tác dụng của đậu đen ?
hỏi cách giũ gìn đậu đỗ
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp