Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
benh te chan tay do thoai hoa dot song co va cach chua benh?
Bố tôi bị tê chân tay cũng phải đến nửa năm nay , cụ đã đi chữa đông y, tây y và bấm huyệt nhưng tình hình bệnh không có gì giảm. theo như phim chup X quang bác sĩ bảo bố tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, và mới đây một bác sĩ tư vấn lại bảo có khả năng Bố tôi bị thoát vị đĩa đệm nên gây ra tê chân tay và nên đi chụp cộng hưởng từ để thấy rỗ hơn. Ngoài ra Bố tôi thỉnh thoảng bị tim đập nhanh( rối loạn nhịp tim). Ai có thông tin gì hay liên quan đến bệnh cho tôi biết với? toi rất mong được sự tư vấn của các bác sĩ cũng như những ai đã chữa khỏi bệnh này. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Đời sống | Khoa học và Giáo dục | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 13/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 1
Bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ thường có những biểu hiện dị cảm cánh tay, cẳng tay và đến tận bàn tay, đôi khi biểu hiện đau đầu không thể chịu được, ngoài ra có thể chóng mặt. Một số bệnh nhân bị đau thần kinh cánh tay rất dữ dội, đau ở cột sống cổ và vai, đau lan xuống cánh tay, đau mặt ngoài cánh tay, đau lan đến khuỷu và có thể đến ngón cái, ngón trỏ, đau dai dẳng và nghỉ không thuyên giảm. Kèm theo là đau cột sống cổ, làm hạn chế vận động cột sống cổ. Nguyên nhân thường do chèn ép rễ thần kinh do gai xương nhô vào trong lỗ liên hợp hoặc do thoát vị đĩa đệm gây ra.
Thoái hóa cột sống nếu không chữa trị, tình trạng tê liệt có thể xảy ra và kéo dài mãi.
Đông y xếp Thoái hóa đốt sống cổ vào loại Tý Chứng.
Nguyên Nhân
. Do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào làm cho khí huyết trong kinh lạc bị bế tắc gây nên đau, cử động khó khăn. Gặp nhiều nơi những người cơ thể suy yếu, lớn tuổi.
. Do dinh dưỡng không tốt làm tổn thương Tỳ Vị, Tỳ thống huyết, Tỳ suy yếu, huyết không chuyển vận được đến vùng bệnh gây nên. Thấp tà xâm nhập vào cơ thể những người Tỳ hư do ăn uống suy kém. Thấp kéo dài sẽ biến thành đờm, đờm và thấp cùng đưa lên vùng cổ, vai sẽ làm cho khí huyết bị ngăn trở gây nên đau.
. Do hư yếu của tuổi già. Càng lớn tuổi, xương và các đốt ít được nuôi dưỡng hơn gây nên đau, khó cử động. Gặp nhiều trong chứng Can huyết hư, Thận âm hư.
. Do chấn thương làm ảnh hưởng đến gân cơ và khớp vùng cổ gáy.
Các nguyên nhân trên, nếu không được chữa trị sẽ làm cho khí huyết bị ngưng trệ gây nên bệnh.
Đông y dùng phép hoạt huyết khu ứ, trừ phong thấp, lợi cân cốt, thông kinh hoạt lạc đều thu được hiệu quả tốt.
Bài thuốc thường dùng Độc hoạt ký sinh thang gia giảm
Bạn cần đưa bố tới các phòng khám Đông y, các thầy thuốc sẽ khám và điều trị cụ thể cho bạn.
Thân ái!
14/06/2012 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
Bạn cũng có thể quan tâm
Benh ra mo` hoi chan tay
benh cang co tay la gi?
chua benh mo hoi tay
Benh gi bac si bo tay?
xin hoi cac vi chuyen gia: co cach nao tri benh ra mo hoi vung da duoi canh tay hay khong?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp