Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bìa thuốc dân gian nào chữa lên lẹo ở mắt ?
Mọi người có biết bài thuốc dân gian nào chữa bệnh lên lẹo ở mắt không,em trai mình rất hay bị lên lẹo,cứ khỏi một thời gian lại bị,đã chữa trị nhiều bằng các loại thuốc rồi mà không khỏi hẳn??? Rất cám ơn mọi người?
Thuốc 08/05/2011 Đăng bởi TungTubi
Câu trả lời
1 trong số 8
Bị lẹo ở mắt nó cứ hay bị đi bị lại nếu ko chữa triệt đểmnếu để lâu rất nguy hiềm. Cách tốt nhất khi bị lại bạn uống thuốc cho nó ko biến chứng đến khi thấy nó đã có cồi bạn đến BS tách cồi ấy ra (rất nhanh) đảm bảo ko bao giờ bị lại nữa. Còn dân zan thì có cách sau: Nếu bạn bị mắt phải thì bạn dùng tay trái vắt qua vai đến xương sống,ngón giũa kéo hết cỡ đến đâu thì bạn dùng kim lể ở đó rồi nặn ra 1 ít máu là được(nhớ vệ sinh trước khi làm). Nếu mắt trái thì ngược lại
08/05/2011 Đăng bởi thiên cầm
2 trong số 8
Chắp và lẹo
Đây là những bệnh thường gặp ở bờ mi mắt. Hai bệnh này khác nhau nhưng hay bị nhầm lẫn. Bệnh gây đau nhức bờ mi, kết hợp với tình trạng phù nề làm cho bệnh nhân khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt.

Chắp là tình trạng viêm mạn tính của tuyến Meibomius. Triệu chứng: bệnh nhân thấy xuất hiện một cục nhỏ như hạt đỗ rắn và không di động theo da, sờ nắn rõ. Tổn thương nằm xa bờ mi, không sưng, không đỏ, không đau, không lên mủ. Nếu bị bội nhiễm, cục viêm sẽ hóa mủ.

Lẹo là tổn thương viêm cấp của tuyến Zeiss bị áp xe hóa nằm ngay ở chân lông mi, với những tính chất khác hẳn chắp.
- Triệu chứng điển hình của viêm cấp tại chỗ: sưng, nóng, đỏ, đau và tiến triển nhanh. Có khi sưng ít, nhưng thường sưng to cả mi mắt.
- Lẹo ở sát ngay bờ mi và dính chặt vào da mi. Sau 3-4 ngày lẹo làm mủ rồi vỡ. Tổn thương hay tái phát hết mi này sang mi kia.

Xử trí: Do tổn thương bệnh lý khác nhau nên phương pháp xử trí hai bệnh này cũng khác nhau.

Chắp: - Nếu tổn thương bé thì không cần can thiệp.
- Nếu tổn thương lớn quá hoặc đã bội nhiễm hóa mủ thì cần rạch tháo mủ và nạo sạch tổ chức viêm. Do tổn thương mạn tính nên thường tổ chức xơ phát triển, cần chú ý nạo kỹ cả vỏ xơ của tổn thương để tránh tái phát.

Lẹo: - Khi mới xuất hiện (chưa tạo mủ) thì điều trị bảo tồn: Điều trị thường bằng chườm nóng, mỡ kháng sinh có phối hợp với corticoide trong 48 giờ đầu.
- Khi đã tạo mủ cần rạch tháo mủ và nạo sạch tổ chức viêm.. Những trường hợp nặng có phù nề mạnh, phản ứng viêm hạch lân cận thì bắt buộc phải dùng kháng sinh đường uống. Sau thủ thuật cần băng bất động mi mắt 1-2 ngày.
- Để phòng ngừa bệnh này cần chú ý giữ vệ sinh mắt và bờ mi, nhất là sau khi đi qua những vùng bụi bặm, rửa mi mắt bằng nước sạch, tra kết mạc bằng dung dịch natri clorit 0,9%. Có thể bôi một lượt mỏng mỡ kháng sinh (mỡ tetracilin 1%) hàng ngày vào bờ mi.

Đông y điều trị chắp, lẹo thường dùng một số phương pháp sau:
- Xông mắt bằng cách lấy lá trầu không giã nát, cho vào một cốc nước nóng và đưa miệng cốc đến gần mắt bị tổn thương, cách khoảng 10 cm.
- Châm: Châm và nặn máu ở huyệt Phế du.
Chú ý không nên chữa chắp, lẹo bằng cách tự ý nặn mủ, tra thuốc không theo hướng dẫn, vì những phương pháp này dễ làm cho tổn thương lan rộng hoặc tái phát, để lại sẹo xấu gây mi quặp, những tổn thương này đều tồn tại dai dẳng, khó chữa trị.
(Các) nguồn
Bác sĩ Kiều Minh, Sức khoẻ và Đời sống
08/05/2011 Đăng bởi ductam1136
3 trong số 8
lên lẹo ở mắt chữa mẹo  
lấy lá đu đủ hơ lửa đến khô rồi chườm lên mắt
08/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 8
+Phương 1:  Ngân hoa Bồ công anh thang
-Thành phần: Ngân hoa 40g, Bồ công anh 120g
-Cách dùng: Thuốc trên bỏ vào trong siêu đất, thêm nước 100ml, sắc 15 ~30 phút, lọc xác lấy nước, phân 2 lần uống. Lấy xác thuốc thêm 500ml nước nấu sôi, đợi thuốc ấm xông rửa nơi mắt bệnh, 1 ngày vài lần.
-Chứng thích ứng: Chắp lẹo
-Hiệu quả trị liệu: Lâm sàng trị liệu 132 ca, thường trong 2 ~3 ngày khỏi.

+Phương 2: Thanh tỳ thang
-Thành phần: Kim ngân hoa 20g, Bồ công anh, Đương qui, Xuyên khung, Trần bì, Cam thảo mỗi vị 10g, Chi tử, Đại hoàng mỗi vị 6g, Ý dĩ 30g.
-Cách dùng: Mỗi ngày 1 thang, nước sắc 500ml, sớm tối phân uống.
-Chứng thích ứng: Chắp lẹo

+ Phương 4:
Trị mắt chắp lẹo (mạch lạp thũng), đại tiện khô ráo: Tần bì 3 chỉ, Đại hoàng 2 chỉ. Sắc nước uống. Phụ nữ oó thai kỵ dùng.
(Sổ tay Trung dược Hà Bắc)
09/05/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
5 trong số 8
em trai bạn nếu còn bị lẹo mắt thì liên hệ mình ,mình sẽ giúp bạn,đảm bảo khỏi 100% không mọc lại.mình đã từng tới đó chữa 01678544343
22/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 8
Bạn lây ngón tay giữa (trai tay trái gái tay phải nhé) dặt lên đốt sống lưng nào thì nặn ra 3 giọt máu ở đấy.chúc ban thành công.
02/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 8
Tôi trước đây năm nào cũng bị lên lẹo. Năm 2010, khi bị lên lẹo, tôi dùng thuốc nhỏ mắt V.Rohto Antibacterial nhỏ, khỏi rất nhanh và tiệt nọc không bị mọc lại nữa.
Ai bị lẹo cứ thử xem nhé. http://rohto.com.vn/chamsocmat.jsp#rohtoanti
05/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 8
Cái này đơn giản thôi bạn ạ, nếu bạn ở HN thì có thể cho cháu qua nhà mình mình chữa giúp. Cái này mình được bà ngoại truyền cho từ nhỏ. Mình chỉ cần nặn máu độc ở sau lưng là hết.
Đây là bài chữa bệnh của dân gian, sau này khi tìm hiểu về y học cổ truyền mình mới biết đó là khi mình tác động vào huyệt phế du ở sau vai (tất nhiên phải thêm tí xíu bí quyết gia truyền và vài ba loại lá cây quen thuộc nữa thì mới nhanh khỏi). Mình làm giúp từ khi còn hs đến khi sv và đến bây giờ không nhớ là bao nhiêu người rồi!

Lưu ý: Nếu quan tâm cứ alo cho mình nhưng phải hẹn trước nhé vì mình hay đi dạy thêm nên cũng hơi bận! 0904 858 337 ( Mr. Cường)
P/S:

Y sĩ Ngọc Tuyết, BV Xanh Pôn cho biết, để chữa lẹo, chắp mắt chị đề nghị bệnh nhân ngồi ngay ngắn. Đau mắt nào dùng tay bên ấy vắt qua vai bên kia, đầu ngón tay giữa chạm vào cột sống lưng (thường vào khoảng đốt lưng 3 đến 4) thì đánh dấu và từ đó miết vuông góc ra phía đối diện với bên mắt đau 1,5 thốn (1 thốn ở người trưởng thành là 2 cm, 1,5 thốn = 3 cm) để tìm huyệt Phế du. Sau đó lấy kim đã sát trùng châm dứt khoát một mũi, nặn sạch máu độc.

http://giadinh.net.vn/20091106083822...vi-leo-mat.htm


Nhưng nếu chỉ nặn không lâu khỏi lắm cả nhà nhé! Mình làm thường sử dụng thêm vài ba loại lá cây nữa mới nhanh khỏi.
27/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
chữa bệnh
thuốc chữa bệnh co giật.
Cách chữa bệnh vảy nến?
chữa viêm xoang ở đâu
tôi muốn hỏi tất cả các bạn .. benh nấm chân .. thuốc nao có thể chữa khỏi??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp