Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Nghị luận xã hội: suy nghĩ của em về tình yêu của giới trẻ hiện nay
hép mi :((
Thi cử 07/08/2011 Đăng bởi Bi Bé Bỏng
Câu trả lời
1 trong số 6
07/08/2011 Đăng bởi maybeiloveyou
2 trong số 6
1. Tình yêu cởi mở phóng khoáng hơn xưa, khi các khoảng cách về đẳng cấp xã hội của 2 phái ko còn quá quan trọng, tâm lí môn đăng hộ đối cũng đang được thu hẹp
2. Bình đẳng hơn khi nữ giới bắt đầu có quyền được đòi hỏi, quyền chủ động chuyện yêu đương
3. Ko còn nhiều chuyện yêu gượng ép do cho mẹ sắp đặt, mà giới trẻ có thể tự do yêu, tự do tìm hiểu theo cách của họ
4.Thể hiện tình yêu táo bạo, và mãnh liệt hơn
5.Mù quáng hơn khi sẵn luôn lấy cớ tình yêu thì hi sinh tất cả.
6.Tình yêu rất nhạt nhòa, ko sâu đậm như trước,
    Điểm nổi bật có thể nói ở đây đó chính là sự hướng ngoại trong tình yêu, đó là biểu hiện thùng rỗng kêu to của tình yêu của giới trẻ ngày nay.Khi họ luôn miệng khoe khoang yêu, luôn miệng làm những việc chứng tỏ tình yêu, sẵn sàng hi sinh và trao gửi tất cả dưới sự ngụy biện hi sinh cho tình yêu, nhưng thực chất đó ko phải là tình yêu mà là 1 ảo tưởng quá đà, bởi hi sinh cho tình yêu phải là cùng nhau phấn đấu, cùng nhau hướng tới tương lai, hi sinh cái  tôi để chấp nhận nhau, để thương yêu, để luôn nỗ lực cố gắng duy trì tình cảm chứ ko phải là trao thân, ko phải là sẵn sàng đâm chém vì ghen, sẵn sàng làm những điều dại dột dưới cái bóng bình yêu.
   Nói tình yêu giới trẻ bây giờ là thùng rỗng kêu to, có xác nhưng ko có hồn cũng đúng vì tình yêu ko phải là thứ mà khi phô bày ra thì nó sẽ to lớn hơn, phô bày ra là đẹp đẽ hơn , tình yêu đích thực phải là tình yêu hướng vào bên trong, hướng vào chính bản thân người yêu và tương lai của 2 người chứ ko phải là thứ để khoe mẽ, để chưng lên người như 1 thứ trang sức lố bịch. Đừng lấy tình yêu như 1 chiến tích để khoe mẽ, để làm gai mắt mọi người, bởi yêu ko phải là thế, nó đơn giản chỉ là cảm xúc giữa 2 người, mà cảm xúc càng có nồng độ cao khi 2 người luôn giữ gìn nó.Bạn có thấy thoải mái và hạnh phúc hơn khi cùng trao nhau những nụ hôn " vụng trộm" cảm giác sợ hãi kèm theo cả hạnh phúc, cả chiến thắng phải chăng rất hạnh phúc, bạn có cảm giác thế nào nếu phấn đấu cả tuần để có 1 ngày nghỉ ngơi đi chơi với người ấy, cảm giác đó thật tuyệt, tuyệt hơn nhiều cảm giác nhàm chán ngày nào cũng yêu chiều nhau đến chai sạn phải ko?? Thứ gì quá dễ dàng, quá nhàm chán thì ta sẽ ko còn cảm thấy ý nghĩa của nó nữa,nhìn thấy nhiều cô cậu học ở trường mà ngày nào bữa ăn cũng đút cho nhau ăn cứ tự do thể hiện trước toàn dân thiên hạ, ko hiểu họ có thấy nhàm chán ko??  Hay ko còn thời gian để nghĩ đến sự nhàm chán.
     Mỗi người có 1 quan điểm yêu khác nhau, ko ai đúng ko ai sai, cái quan trọng là cảm nhận vào sự hạnh phúc của mỗi người mà thôi. T ko biết giới trẻ yêu ngày nay có sai hay ko?? Nhưng họ hãy tự hiểu lấy và tự suy nghĩ cho chính mình thôi. Liệu các bạn có hạnh phúc suốt đời??Có giũ được cảm giác yêu trong 1 năm, 2 năm,....rồi 10 năm?? Ai đã từng trải qua những tình yêu như vậy thì họ sẽ có câu trả lời thỏa đáng nhất cho chính mình.
    Tóm tắt lại 1 câu tình yêu giới trẻ ngày nay sôi nổi nhưng đầy ích kỉ
07/08/2011 Đăng bởi eclipse140790
3 trong số 6
Đầy mưu mô và tính toán
07/08/2011 Đăng bởi dracula
4 trong số 6
Chúng ta sống trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, mỗi ngày hàng tỉ trang web ra đời, hàng triệu thông tin được được chuyển qua lại. Do vậy tình yêu cũng thế không thể chánh khỏi được những giá trị cơ bản của tình yêu nên được thay đổi. VD một câu thơ rất nổi tiếng minh chứng cho điều này

Quả tim anh chia ba phần tươi đỏ
Anh dành riêng cho Đảng phần nhiều
Phần cho thơ và phần để em yêu
Chung ta hôn nhau như hai người đồng chí

Các bạn thấy không bác Hưu đã bẻ cong giá trị cơ bản của tình yêu và biến nó thành công cụ để quảng cáo.

Thiết bị  điều trị bạch biến và vảy nến tại nh à    DT 0983960803  
Cơ hội mới cho người bị bạch biến ? bằng công nghệ cao quang trị liệu
https://sites.google.com/site/chuabachbien
08/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 6
biết yêu sớm quá,thiếu hiểu biết về yêu, gia đinh nên tâm sự nhiều với con cái để biết được con cái đang làm gì, đừng bỏ nó một mình .
09/08/2011 Đăng bởi ye611970
6 trong số 6
Co vài loại tình yếu của giới trẻ tình yêu 1 giây 1 phút giờ , ngày thang 1 năm 100 năm, đa dạng lắm
14/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
Bạn cũng có thể quan tâm
e cần mua sách văn 12 tham khảo (nghị luận xã hội).Có bạn nào bik sách văn hay giới thiệu em nhé
nghị luận xã hội:nếu quá để ý hình ảnh của mình trong mắt người khác thì con người sẽ không được sống là chính mình.
Làm hộ mìh pàj văn nghị luận về tác hại kủa tệ nạn xh. thanks
Làm sao viết văn nghị luận hay?
Văn Nghị Luận Lớp 12.
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp