Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
toa nha cao nhat the gioi hien nay o nuoc nao nhj cao bao nhieu vay cac ban
Ngoại ngữ 20/07/2011 Đăng bởi leehanh2011
Câu trả lời
1 trong số 3
Tòa nhà Burj Dubai ở UAE cao 828m
20/07/2011 Đăng bởi quoctd
2 trong số 3
hình như đài loan sắp xây tòa nhà cao nhất thế giới
20/07/2011 Đăng bởi Ha đét
3 trong số 3
1, Burj Dubai, Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ có trụ sở tại Chicago, tháp Burj có độ cao 800m hứa hẹn sẽ làm lu mờ “đỉnh cao” tháp Đài Bắc 101 của Đài Loan khi nó được hoàn thành vào cuối năm 2008. Nó sẽ có 160 tầng và tương lai là một khách sạn, một khu shopping lớn và những căn hộ cao cấp. Thành phố Dubaiđã bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư nơi đây thành trung tâm tài chính, trung tâm thương mại toàn cầu.

Với kết cấu dưới là bê tông trên độ cao 585m là kết cấu thép tháp Burj sẽ qua mặt CITIC Plaza của Trung quốc, trở thành công trình bằng bê tông cao nhất thế giớiĐịa điểm: Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất.  KTS: Adrian Smith
Khánh thành: 20082, Tháp thiên niên kỷ, Busan, Hàn Quốc

Cuối tháng 1/2007, công ty thiết kế của New Yorkđã chiến thắng cuộc thi mang tầm quốc tế về thiết kế tháp cao nhất châu Á đầu thập kỷ tới, tổ chức bởi chính quyền thành phố Busan, Hàn Quốc. Cao 560 m, tháp thương mại Hoàng Kim (Millennium Tower) có kiến trúc phân nhánh thành 3 tháp, đây sẽ là công trình mang tính đột phá về kiến trúc và theo dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2010.
Tháp thiên niên kỷ, Busan, Hàn Quốc3,Tháp Taipei  Đài Bắc 101 (Đài Loan, KTS C.Y.Lee)

Năm 2004, tòa nhà xoắn ốc cao 509 m này đã vượt qua tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Nó cũng đạt kỷ lục thế giới về tốc độ thang máy nhanh nhất (60.4 km/h). Tuy nhiên nó có thể bị mất vị trí này nếu như tháp Tự do được xây dựng ở New york với chiều cao 541m .
Tháp Taipei  Đài Bắc 101


Tháp đôi Petronas


             
4, Trung tâm tài chính Thượng Hải (Thượng Hải - Trung Quốc)

Thượng Hải là trung tâm thương mại của đất nước Trung Hoa và là mảnh đất màu mỡ cho những tòa nhà chọc trời tráng lệ mọc lên. Đến năm 2008, thành phố này sẽ xuất hiện một “nhân” sừng sững 492m, trung tâm tài chính quốc tế Thượng Hải tương lai là khách sạn 5 sao cao cấp và rất nhiều khu bán lẻ. Nó được thiết kế bởi hãng thiết kế Kohn Pedersen Fox và phát triển lên bởi đội ngũ MoriBuilding của Nhật Bản
Trung tâm tài chính Thượng Hải (Thượng Hải - Trung Quốc)5, Tháp đôi Petronas (Kuala Lumpur - Malaysia)

Với chiều cao 452 m, tòa tháp đôi lừng danh này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Cesar Pelli và được công nhận là tòa tháp cao nhất thế giới vào năm 1998. Sự kết hợp giữa cấu trúc thép, kính và nghệ thuật trang trí của đạo Hồi ở đỉnh tháp tạo nên phần bí hiểm nhất, độc đáo nhất ở tháp.


6, SearsTower(Chicago, Mỹ)

Công trình này giữ danh hiệu cao nhất thế giới trong 25 năm cho đến khi tháp đôi Petronas khánh thành. Hiện nó vẫn là tòa nhà cao nhất nước mỹ với độ cao 442m,110 tầng. KTS thiết kế : Bruce Graham, Srinivasa, Fazlur Khan. Khánh thành năm 1974.            Tháp Sears (Chicago, Mỹ)
 Tháp Jin Mao (Thượng Hải - Trung Quốc)


7, Tháp Jin Mao (Thượng Hải - Trung Quốc)

Tháp Jin Mao có chiều cao 421m, là một trong những công trình kiến trúc quan trọng của thành phố Thượng Hải. Tên tiếng Anh của nó dịch ra có nghĩa là “Tòa nhà thịnh vượng vàng”. KTS: Nhóm thiết kế của tập đoàn Skidmore, Owings& Merrill. Khánh thành 1998.

Công trình có kiến trúc xếp tầng như tháp chùa Trung hoa với 16 phân đoạn theo quy tắc: Độ cao đoạn trên thấp hơn 1/8 so với độ cao đoạn dưới. Công trình sử dụng khung thép có khớp trượt, kỹ thuật xây dựng tối tân nhất thập naiên 90, đống vai trò như bộ giảm xóc cho phép tòa nhà chịu được dộng đất mạnh 7 độ Richter và gió 200km/h.

8, Trung tâm tài chính quốc tế (Hồng Kông)

Chính nhà kiến trúc sư thiên tài Cesar Pell đã thiết kế ra công trình vĩ đại này. Nó cao 415m và là một trong những địa chỉ kinh doanh thanh thế nhất tại Hồng Kông. Khánh thành năm 2003. Cấu trúc của tòa nhà vững chãi hơn rất nhiều so với tòa tháp đôi WTC ở New york và có thể chịu được những vụ tai nạn như vụ 11.9.
   Trung tâm tài chính quốc tế (Hồng Kông)
                Plaza CITIC( Trung Quốc)


9, Plaza CITIC (Quảng Châu - Trung Quốc)

Được hoàn thành vào năm 1997, tuy không vươn tới độ cao của tòa nhà Jin Mao nhưng với độ cao 391m nó được ghi nhận là một trong những công trình cao nhất thế giới. KTS : Dennis Lau& Ng Chun Man.

Công trình này cũng được xây dựng hoàn toàn bằng bê tong chịu lực và được các chuyen gia xây dựng đánh giá là vững chãi đến mức có thể chịu đựng được các trận động đất mạnh và những vụ tấn công tương tự 11.9.

CITIC Plaza có trung tâm mua sắm đươc cho là độc đáo vì có một tiền sảnh cao 21,3m có trần nhà trang trí kính vòm. Giữa hai cột thép cao 70m trên đỉnh tòa nhà là nơi treo các biển quảng cáo khổng lồ mà gần như ở bất cứ vị trí nào ở Quảng châu người ta cũng có thể nhìn thấy.


10, Shun Hing (Thẩm quyến - Trung Quốc)

Shun Hing Square là tòa tháp cao 384m và có 69 tầng. Nó được hoàn tất vào năm 1996, trong vòng 1 năm (từ 1996 - 1997), tòa nhà này là tòa nhà cao nhất Trung Quốc cho đến khi CITIC Plaza tại Quảng Châu hoàn tất. KTS: K.Y. Cheung, Design Associates.

Đây là biểu tượng sang trọng của Thẩm quyến, có kiến trúc kết hợp giữa kiểu tháp của nhà thờ phương Tây. Đây cũng là tòa nhà mảnh khảnh nhất thế giới với tỉ lệ giữa rộng và cao là 1:9.
20/07/2011 Đăng bởi luôn mơ ước
Bạn cũng có thể quan tâm
nhung nuoc co thu nhap dau nguoi cao nhat the gioi
hien nay toa nha nao la cao nhat viet nam?
tai sao dong ku wait dinar lai co gia tri cao nhat the gioi?
uong nuoc co tac dung j nhj?
Nui nao cao nhi the gioi nhi
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp