Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cạc màn hình máy tính là gì vậy các đại ka
Làm sao để biết máy tính mình có cạc màn hình
Phần cứng | Máy tính xách tay 13/02/2011 Đăng bởi beyeuhoatim
Câu trả lời
1 trong số 5
card là nói nôm na là độ phân giải màn hình hay là số điểm mằu của màn hình.card màn hình càng cao video càng nét,chơi game cang chuẩn.máy nào cũng có card chỉ khác là card rời hay cạc liền thôi
13/02/2011 Đăng bởi Hiệp Khách Giang Hồ
2 trong số 5
Đối với máy tính để bàn muốn biết máy mình có card màn hình rời không bạn xem phía sau thùng máy chỗ cắm dây tín hiệu màn hình. Nếu nó nằm ở trên gần với các ổ cắm USB, P/S 2, Lan và ở dạng thẳng đứng thì máy đó không có card màn hình rời. Nếu nó ở phía dưới và ở dạng nằm ngang thì máy đó có card màn hình rời.
Đối với laptop thì khó hơn, bạn phải sử dụng phần mềm để xem.
13/02/2011 Đăng bởi DK 1224
3 trong số 5
Card màn hình - VGA viết tắt từ Video Graphic Adapter.

Công dụng: là thiết bị giao tiếp giữa màn hình và mainboard.

Đặc trưng: Dung lượng, biểu thị khả năng xử lý hình ảnh tính bằng MB (4MB, 8MB, 16MB, 32MB, 64MB, 128MB, 256MB, 512MB, 1.2 GB...)

Nhân dạng: card màn hình tùy loại có thể có nhiều cổng với nhiều chức năng, nhưng bất kỳ card màn hình nào cũng có một cổng màu xanh đặc trưng như hình trên để cắm dây dữ liệu của màn hình.

Nhận dạng:

Dạng card rời: cắm khe AGP, hoặc PCI

Dạng tích hợp trên mạch (onboard)

Lưu ý!: Nếu mainboard có VGA onboard thì có thể có hoặc không khe AGP. Nếu có khe AGP thì bạn có thể nâng cấp card màn hình bằng khe AGP khi cần


Nếu là PC thì bạn có thể nhìn sau lưng máy, dây màn hình cắm ngang là card rời, cắm dọc theo thân máy là cạc liền! Còn laptop thì bạn có thể check thông tin trên trang chủ, nó VGA bạn nhé!
hoặc
1/ Nhìn dưới đích máy của bạn, nếu thấy máy của bạn có 1 khe dài hình chữ nhật, bạn nhìn thấy được khe mạch, đó là card rời, không có khe đó thì máy bạn không có card rời.
2/ Cách 2, start----run-----gõ " dxdiag ", vô tab Display, bạn thấy Name:......
nếu name ghi tên card là Geforce hoặc ATI thì máy của bạn có card rời. Nếu ghi khác hoặc mobie thì máy bạn không có card rời
hoặc
bạn vào Start > Run gõ dòng lệnh “dxdiag”, khi đó cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, bạn chọn thẻ Display, tại đây bạn nhìn xuống bên dưới có dòng “AGP Texture Acceleration” nếu để là Enable tức là máy đó có card màn hình rời, ngược lại, nếu để là Disable tức là máy dùng card màn hình tích hợp trong bo mạch chủ (VGA onboard) đó.
Vào Bios xem thông tin hệ thống. Nếu nó ghi ATI hay Geforce thì đó là card rời, còn không thì là onboard.
13/02/2011 Đăng bởi Bùi Văn Thu - KTMT05
4 trong số 5
Tháo máy ra xem nó có card không là biết rồi.
15/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 5
card màn hình  là linh kiện có cái chỗ để cắm màn hình vào, nếu máy tính có khe cắm card màn hình rời thì có thể nó sẽ không có được cắm sẵn card, bạn phải mua để cắm vào, nếu card onboard thì sẽ có sẵn lỗ cắm màn hình. Nếu muốn biết card là card rời hay là card onboard (tích hợp luôn vào mainboard) thì tháo thùng máy ra xem là biết.
16/02/2011 Đăng bởi Dương Thanh Hoà
Bạn cũng có thể quan tâm
Kiểm tra cạc màn hình như thế nào ?
Máy tính của tôi khởi động màn hình không lên
Cách kết nối màn hình lcd với máy tính
Máy tính nhà em bị nổ màn hình
Tại sao màn hình máy tính lại thay đổi chiểu?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp