Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Học sinh nam tập thể hình như thế nào?
Đại học | Trường học 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 3
Em năm nay 14 tuổi, ngoài việc học ra em còn dành thời gian tập môt vài động tác thể hình của cơ tay và cơ ngực khoảng 2 ngày trong 1 tuần, mỗi ngày tập 1 tiếng rưỡi. Như thế có được với lứa tuổi của am không? Cần tập thêm hay bớt đi thời gian tập và động tác tập không? Tập như thế có giúp em phát triển cơ thể nhanh chóng không?

Trả lời: 14 tuổi. Tuổi quá nhỏ để đến với môn tạ thể hình. Môn thể hình chỉ thích hợp cho lứa tuổi 17 trở lên. Vì như thế cơ thể đã phát triển hòan chỉnh. Em nên đến với các môn thể thao thích hợp với lứa tuổi của em như bơi lội, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật… Anh nghĩ nó sẽ phát triển tốt hơn cho cơ thể và trí tuệ trong việc rèn luyện thân thể và học tập.Em cao 1m68, nặng 50kg. Em có theo tập một CLB thể hình được 3 tháng nhưng mà không thấy có hiệu quả gì cả. Làm thế nào để tập có hiệu quả vậy? Em đang rất chán tập nhưng …

Trả lời: Em thân mến, mới tập có 3 tháng thì làm sao có hiệu quả được. Thời gian đó chỉ đủ làm cho ta quen động tác và cách tập. Môn tạ thể hình nếu muốn có kết quả tốt nó đòi hỏi sự tập luyện kiên trì và thời gian phải là 1 đến 2 năm trở lên, các nhóm cơ mới hình thành và nảy nở. Nó cũng còn tùy thuộc vào cách tập luyện, ăn uống, dinh dưỡng, nghỉ ngơi của em. Chúc em vượt qua chán nản.Tôi 20 tuổi, tạng người xương nhỏ và rất gầy, cao 1m73 mà nặng có 42 kg. Xin chỉ cách ăn uống và biện pháp tập luyện hợp lí để cải thiện vóc dáng. Chẳng hạn tuần tập mấy buổi, thời gian mỗi buổi là bao nhiêu?

Trả lời: Cao 1m73 nặng 42kg, em quá gầy, hãy chú ý về chế độ dinh dưỡng. Nên ăn uống nhiều và dành thời gian nghỉ ngơi. Ăn nhiều chất có đạm như thịt các loại như gà, bò, cá...cùng tinh bột, rau quả các thứ, uống sữa tươi, sữa đậu nành kèm theo thuốc bổ có sự hướng dẫn của bác sĩ. Vấn đề tập luyện thể thao chỉ cần 3 buổi cho một tuần là được. Thời gian từ 30 đến 45 phút là đủ. Không nên tập quá sức. Nhớ ăn uống chú ý bồi dưỡng nghỉ ngơi em nhé. Thân ái.Cho em hỏi tập thể hình vào giờ nào trong ngày là tốt nhất và tập trong khoảng thời gian bao lâu?

Trả lời: Giờ giấc luyện tập thể hình còn tùy thuộc vào sự thích nghi cơ thể của mỗi người. Theo tôi tập vào giờ chiều là tốt, khoảng từ 2h trở đi. Khi đó, cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn và sau khi tập ta có thời gian dài nghỉ ngơi và thư giãn. Tập từ một tiếng đến một tiếng rưỡi là đủ cho một buổi tập. Không nên kéo dài thời gian. Thân chào.
15/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
2 trong số 3
năm nay mình 15 tuổi mình cao 1m75 và nặng 70 kg mình tập được vài tuần nhưng cảm thấy rất hiệu quả mình đã có cơ tay và chân củng chắc mỗi lần tập đều cảm thấy nhức toàn thân nhưng gời đã hết mình không biết có thể bồi dưởng cho mỗi bữa tập như thế nào.
16/11/2011 Đăng bởi lĩnh
3 trong số 3
năm nay mình 15 tuổi mình cao 1m75 và nặng 70 kg mình tập được vài tuần nhưng cảm thấy rất hiệu quả mình đã có cơ tay và chân củng chắc mỗi lần tập đều cảm thấy nhức toàn thân nhưng gời đã hết mình không biết có thể bồi dưởng cho mỗi bữa tập như thế nào.
16/11/2011 Đăng bởi lĩnh
Bạn cũng có thể quan tâm
Cách gia sư cho học sinh nam lớp 9
Khi nào phải học lại học phần?
Kinh nghiệm học tập ?
hjjjjjjjjjjjjjjjjj
Hjx, bài tập hình học toạ độ
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp