Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Luận Bàn về Cuộc Đời ? {Đạo Đức Con người }
Các bạn có bao giờ tự hỏi:
Bạn đã thực sự làm tốt chưa ?
         Những điều cần thiết, có ích.
         Làm những điều đúng đắn mà không ngần ngại.
Bạn đã làm "đúng" như điều bạn nghĩ là đúng ?
     Ví dụ như ai cũng biết không nên nói tục nhưng vẫn nói.
Văn hóa xã hội | Đời sống | Xã hội 16/05/2011 Đăng bởi Minh Tâm
Câu trả lời
1 trong số 2
Nhân vô thập toàn, ko ai là hoàn hảo 100% cả. Tuy nhiên đa số đều nghĩ mình là tốt, là đúng mà không quan tâm đến ý kiến của người khác. Họ có biết đâu họ có thể đúng ở nơi này, hoàn cảnh này nhưng sang nơi khác hoàn cảnh khác họ lại sai. Họ có biết đâu rằng sự đúng sai chẳng qua chỉ là phân biệt nhất thời ko có cái gì tuyệt đối cả. Đời người chỉ an lạc thật sự khi vượt qua cái đúng và sai, muốn được vậy khi và chỉ khi họ đặt lợi ích của mình ngang với lợi ích của người khác. 1 ngày lo nghĩ, quan tâm, trang điểm cho bản thần 7-8 giờ thì cũng dành 7-8 giờ lo cho cha mẹ, anh em, con cái, và những người khác. Thực tế 7 tỉ người mấy ai làm được vậy, họ có thể dành 5-6 giờ ngồi chơi trên máy tính nhưng khi có bạn bè người thân nhờ họ làm 1-2 tiếng thì họ ngại ngần lý do để ngụy biện cho cái tôi của mình để mà thoái thác và nếu có làm thì họ cũng tự cho là mình là người quá tốt, mình thật nhiệt tình...Đời sống vật chất chủ nghĩa cá nhân đang thống trị và chúng ta loài người này đang đi xuống chứ đâu phải đi lên. Dân số năm 75 là 44 triệu, hiện giờ là 88 triệu. Dân số tăng gấp đôi nhưng tỉ lệ giường bệnh tăng gấp 25 lần mà nhiều khi còn ko đủ giường phải nằm ghép. Tỉ lệ mại dâm, ma túy, bệnh, tai nạn giao thông, con cái bất hiếu, ngỗ nghịch, li di, tệ nạn khác ...vv ko phải tăng gấp vài lần mà toàn tăng gấp vài chục lần cả. Ko riêng gì VN thế giới thì cũng vậy, khủng bố, trẻ em giết người hàng loạt, hiếp dâm...vv cũng tăng chóng mặt hơn cả số dân gấp rất nhiều lần. Đạo đức xuống cấp, văn hóa suy đồi dẫn đến nền văn mình nhìn có vẻ đi lên nhưng thực chất là đi xuống. Mọi thứ của con người từ đạo đức, danh dự, giáo dục...vv đếu được đánh giá bởi tài sản, tài khoản và quyền lực. Chữ trọng nghĩa khinh tái ngày xưa nay con đâu. Nước mắt chảy cho nhân tình thế thái

http://www.vatgia.com/raovat/3980/3085937/camera-khong-day-lh%3A094-787-1111-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day-camera-khong-day.html
16/05/2011 Đăng bởi tỉnh giấc mở nhỏ trước khi tỉnh giấc mộng lớn
2 trong số 2
Bạn muốn làm một việc gì đó đúng ư? Không thể được, vì nó ngoài tầm với của bạn. Bạn đeo đuổi một cô gái, cho cô ta là số một trên đời, nhưng sau khi lấy cô ta về, bạn phát hiện ra rằng cô ấy cũng xoàng như mọi người đàn bà khác.
Bạn giúp đỡ một người bán vé số thảm khổ, áo rách nghèo nàn, tự hào vì mình đã làm đúng. Sau đó tình cờ bạn thấy bà ta đánh đập tàn nhẫn một đứa bé, khi đó bạn có tiếc những đồng tiền mình đã bố thí cho bà ấy ?
Những điều gọi là cần thiết như đánh răng, rửa mặt, đi học, tới sở làm..vv, đó mới thật là những điều có ích. Chúng ta chỉ có thể làm những việc trước mắt, và không nên suy nghĩ về nó quá nhiều, vì nó - chưa chắc đã đúng hoàn toàn. hay có khi - đúng với người này mà sai với kẻ khác.
16/05/2011 Đăng bởi Silicon
Bạn cũng có thể quan tâm
Ngữ văn 9
Tại sao đảng ta lại phát động cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tại sao phải đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức hồ chí mình?
Theo hồ chí minh đạo đức cũ khác với đạo đức mới ở chỗ nào ?
Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp