Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bị mất biển số xe máy phải làm thế nào
Tôi vừa bị mất biển số xe máy. Xin hỏi mọi người tôi phải làm thế nào để đăng ký lại biển số xe? Thời gian cấp lại biển số là bao lâu?
Pháp luật | Xe cộ 21/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 18
Đem giấy đăng ký sử dụng xe đi làm lại thời gian khoảng 1 tuần đó bạn
21/12/2010 Đăng bởi ht_kool_boy
2 trong số 18
Đừng hốt hoảng gắn biển số giả vô đi bạn
21/12/2010 Đăng bởi dokakapro
3 trong số 18
Mang xe và đăng ký xe đến phòng cảnh sát giao thông hỏi thủ tục xin cấp lại biển số. Sau khi khai báo xong, mang xe đi cà số khung số máy nộp lê phí mấy chục ngàn, lấy giấy hẹn đến ngày thì đến lấy biển số. Thời gian khoảng 1 tuần
04/01/2011 Đăng bởi DoquangTuan
4 trong số 18
Làm đơn trình bày mất biển số,đến công an xã hoặc phường xin xác nhận.Đem giấy tờ cùng xe đến công an huyện hoặc quận xin cấp lại.Chờ 1 tuần mới có biển số mới.
11/03/2011 Đăng bởi da quy vang
5 trong số 18
ra pho Tran Nhat Duat lam lai di ban. (sorry, chua biet ban co o Ha Noi khong?)
11/03/2011 Đăng bởi Barcelona
6 trong số 18
Ra công an địa phương nơi cư trú xin cấp lại thôi.
12/03/2011 Đăng bởi Muavere.com
7 trong số 18
Đối với việc cấp lại biển số tạm thời theo quy định của Thông tư 03, Thượng tá Đào Công Hải cho biết: Công an thành phố Hà Nội sẽ không cấp biển số tạm thời bằng giấy nhằm giúp cho người dân tránh việc đi lại nhiều lần mà chỉ có giấy hẹn trong thời gian chờ lấy biển. Hơn nữa, nếu cấp biển số tạm thời bằng giấy đối với các phương tiện thì cũng sẽ rất bất tiện. Đặc biệt là đối với xe môtô nếu cấp biển số bằng giấy, gặp trời mưa thì sẽ bị ướt, rách, không bảo quản được.

Liên quan đến việc cấp lại biển số cho các phương tiện, một số ý kiến lo ngại rằng: Sau khi được cấp biển số mới, trên thực tế khá nhiều phương tiện sẽ có tới hai biển số (đều do cơ quan Công an cấp). Các đối tượng xấu có thể lợi dụng sử dụng những biển số này gắn vào các xe lậu, xe gian để hoạt động. Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí thường xuyên thông báo những trường hợp được cấp biển số mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hiện tại hồ sơ xin cấp lại biển số của người dân gửi đến đơn vị này khá nhiều, trong đó tập trung nhất từ thời điểm nạn mất cắp biển số gia tăng như thời gian qua. Riêng trong tháng 2/2006 có 200 trường hợp nộp đơn xin cấp lại. Thời gian triển khai thực hiện chủ trương này hiện còn phải chờ thời điểm Thông tư 03 có hiệu lực. Theo quy định thì Thông tư này sẽ có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày được đăng công báo
12/03/2011 Đăng bởi N Thành Trung
8 trong số 18
Không ạ
13/03/2011 Đăng bởi ENDO TRAN NHAT MINH
9 trong số 18
- nếu bạn là chính chủ: Bạn nên về nơi đăng ký biển mà bạn đã làm ban đầu, mà hỏi thủ tục xem. Thủ tục cũng nhanh lắm chỉ cần cầm theo đăng ký xe ( nếu mất biển ), hộ khẩu và chứng minh thư, và cả bộ hồ sơ lúc bạn lấy biển lúc đầu mà cơ quan cấp biển trả cho bạn nữa ( nói gọi là hồ sơ thự quản ), mỗi loại photo ra 1 bản, khi đi manh theo xe để cho công an kiểm tra lại số khung số máy, lệ phí khoảng 50n thôi và sau tầm 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ là có thể cấp lại biển cho bạn ( áp dụng cho cả xe bị mất đăng ký )
- nếu bạn ko phải là chính chủ thi nêu ra chợ xe máy hỏi thừ xem kiều gì thằng lấy cũng đem ra đấy bán thôi mất độ khoảng 200n ( nếu ở Hà Nội ra thẳng chợ trời, phố Huế cỗ bán phụ tùng xe máy mà hỏi ) nhanh thừ sáng đến chiều là có tin, chậm thì chỉ 2-3 ngày thôi cứ để lại số điện thoại các bạn sẽ gọi cho đến lấy biển về thôi ( cho nhanh ko lằng nhằng thủ tục lắm)
13/03/2011 Đăng bởi Mr.Tiệpvn113
10 trong số 18
nếu bạn ở hà nội thì tốt nhất bạn ra chợ giời
tất cả các biển số ăn cắp đc trong hà nội đều tập trung ở đó.
dụ bạn mất biển gì nó cũng sẽ tìm lại dc cho bạn, mua lại hình như mất 100 - 150k
chị mình mới bị mất và cũng mua lại dc ở đó
14/03/2011 Đăng bởi tp2009.com
11 trong số 18
Báo cáo với chính quyền địa phương và xin đăng ký tài Biển số mới bình thường.
14/03/2011 Đăng bởi .tooc
12 trong số 18
Ra trình báo với CA và làm cái mới.
15/03/2011 Đăng bởi Thanh Tú Nguyễn
13 trong số 18
ban nao cho minh biet chinh xac noi ban bien so xe bi mat o cho gioi ko.lam on nhan lai ho minh vao nick nay nhe anh.vvsh@yahoo.com
24/08/2011 Đăng bởi anh.vvsh
14 trong số 18
trước tiên bạn phải là người chính chủ. tiếp theo bạn làm tờ đơn cớ mất lên công an phường xác nhận rồi mang lên tổ đăng ký xe ở quận xin tờ khai, tiếp đến bạn cần cà số sườn và số máy dán vào tờ khai. xong rồi bạn nộp tờ cớ mất+tờ khai+giấy tờ tự quản khi đăng ký xe lần đầu cho bên tiếp nhận hồ sơ và chờ lấy biển số mới lâu hay chậm tùy vào lượng người đến đăng ký.(nhớ mang theo xe để xét xe và hộ khẩu+CMND để đề phòng bị mấy bác làm khó). áp dụng cho cả mất giấy đăng ký xe.
20/12/2011 Đăng bởi huynhthocuong
15 trong số 18
Bạn mất ở khu vực nào thì nên ra khoang vùng khu vực đó luôn. Ra các điểm cầm đó ở đó hỏi - Nếu bạn mất ở Hà Nội thì  ra chỗ chợ Trời ở phố Huế  - đi tận vào trong cùng - nếu biển đẹp bạn sẽ mua lại giá tầm 500 ngàn - biển cũ xấu sẽ mua lại giá tầm 300 ngàn
Chúc bạn mua lại được đúng lại biển số của mình
22/03/2012 Đăng bởi ButHocGioi.com
16 trong số 18
Tốt nhất là ra chợ trời cho nhanh,chưa thủ tục làm lại biển ở việt nam mình lằng nhằng mất thời gian lắm.mình bị mất biển(xấu mù)mà phải mua lại 650k đấy,xót lắm nhưng đỡ mệt hơn thủ tục giấy tờ làm lại bạn ạ!
18/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 18
Tốt nhất là ra chợ trời cho nhanh,chưa thủ tục làm lại biển ở việt nam mình lằng nhằng mất thời gian lắm.mình bị mất biển(xấu mù)mà phải mua lại 650k đấy,xót lắm nhưng đỡ mệt hơn thủ tục giấy tờ làm lại bạn ạ!
18/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 18
Tôi vừa đi xin cấp lại biển số xe vì xe bị trôm tháo mất biển. Giấy tờ cần có:
    + Đăng ký xe máy.
    + Tờ "Hồ sơ tự quản"
    + Tờ khai (Có ở nơi làm đăng ký)
    + Biên lai thu phí trước bạ
    + CMTND
    + SHK
Sau khi có tờ khai, bạn khai đầy đủ thông tin vào tờ khai phần dành cho chủ xe. Ra ngoài sân bảo mấy bác Bảo vệ cà lại số khung, số máy dán vào tờ khai. Phần lý do thì ghi là: Mất biển. Xin cấp lại.
Dưới đó có chỗ ghi "Biển số cũ" thì bạn ghi biển số xe của mình vào
* Chú ý: Các bác không phải ra CA phường xin xác nhận gì đâu nhé.
            Mình ở quận Đống Đa. Nơi cấp lại đăng ký ở gần gầm cầu vượt ngã tư sở. Trường hợp mất biển, mất ĐKX chỉ làm việc vào sáng thứ sáu và ngày thứ 7 (Không nhớ chính xác lắm, nhưng mình đi làm vào sáng thứ 7). Quận nào thì ra quận đó xin cấp lại nha.
            Bạn phải là chính chủ của xe.
            Khi đi nhớ mang theo bút để khai :))
Quan trọng: Tổng thiệt hại của mình hết 115.000 đ (Một trăm mười lăm nghì đồng)
                   Trong đó bao gồm cả Bảo hiểm xe máy (xe mình hết hạn bảo hiểm lâu rồi), 20.000đ tiền cà số khung số máy (Ngon ăn nhỉ). gửi xe (3.000), trà đá chém gió: 2.000.
Và cuối cùng là nhận được tờ giấy hẹn 5 ngày sau ra nhận biển (không tính thứ 7 và chủ nhật)
*** Lúc đầu mình tưởng không được cấp lại biển 4 số (Đọc quy định và hỏi cả bác CSGT ở đó bác cũng bảo là chuyển sang biển 5 số. Tiếc cái biển 4 số "tài lộc" L6 - 9196 đang đẹp. Hôm nay đi làm các bác lại cấp lại cho biển cũ. May quá.
Chí sẻ chút kinh nghiệm đi làm lại biển do bị trộm thó mất cho các bác. Thủ tục nhanh, đơn giản nếu đầy đủ những giấy tờ trên ( Mất không quá 30') và RẺ hơn là các bác tiếp tay cho ăn trộm ( Đi ra chợ giời mua lại cái biển của mình ).
20/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Xin cấp lại biển số xe máy bị mất
Biển số xe
biển số xe
em có biển số xe 99 - 013.59 các bác cho em chút bình luận xem biển nè có được ko nhé, nó có ý nghĩa gì nhé?
vi sao nước biển lại mặn?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp