Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao con gái đạo phật không được lấy chồng đạo chúa ?
Tâm sự | Văn hóa 17/03/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 35
Đó là do luật lệ qui định của thiên chúa giáo và phật giáo
22/03/2010 Đăng bởi QA.thuthao
2 trong số 35
Được nhưng 1 trong 2 người phải bỏ đạo.
02/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 35
Đấy là quy định của Thiên chúa giáo, đạo phật không quy định như vậy (Ngoại trừ mấy ông sư và ni cô).
20/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 35
Thật ra đạo phật không có quy định cấm nào cả, nhưng theo cách tôn thờ thì bên đạo thiên chúa có hay không mình cũng không rõ lắm vì mình chỉ tìm hiểu sơ qua mà thôi. Theo mình tìm hiểu thì đạo nào cũng vậy, cũng muốn con người hướng thiện mà thôi, càng về sau có một bộ phận người hiểu sai về đạo lý và mượn đạo để làm điều sai trái mà thôi.
28/02/2011 Đăng bởi nicolai
5 trong số 35
câu này hoàn toàn sai ? không hề có trong bất cứ sách hay luật nào của đạo phật. dù người Nam hay người
Nữ đều có thể lập gia đình tôn giáo khác bạn ạ. Tất cả các tôn giáo chỉ khác nhau cách gọi tức về tướng : ( VỀ TƯỚNG - ví dụ : cái chén và cái đĩa / hay cái tô) ; và cách đi - tức phương tiện có khác ví dụ : người đi xe, người đi bộ, người đi máy bay... Nhưng tôn chỉ và hướng đi ( đây là thể : ví dụ chén - tô hay cái đĩa đền bằng sứ cả thôi.) là một - đều hướng con người sống vui- sống khỏe - sống có ích và sống đúng - sống hướng thiện. CHÚC VUI. BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU TRÊN TRANG WEB : CHUAHOANGPHAP.COM. CHÚC BẠN KHỎE VÀ VUI
04/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 35
Tất cả đều do con người cứ chấp vào những thứ ấy chứ có ai cấm đâu....
10/03/2011 Đăng bởi Tintson95
7 trong số 35
Trong giáo lý nhà Phật không cấm Phật tử tại gia có chồng, có vợ
Theo Phật phải tự mình ngộ đạo, không phải bị ép buột gì cả
Ví dụ như: có người mời mình uống một ly nước cam thơm ngon! Việc uống hay không là ở mình, chẳng ai ép việc đó! Giáo lý của PHẬT GIÁO trong 2 tạng: KINH, LUẬT, LUẬN, nêu ra con đường giải thoát cho mọi chúng sanh, không phân biệt người giàu kẻ nghèo, người trí tuệ hay ngu si! Đã bước đi tìm đạo để giải thoát mọi khổ đau, sống an lạc, tịch tịnh thì những Phật tử chân chính nên tìm hiểu rõ giáo lý để tránh việc bàn tán, đàm tiếu không hay!

Bạn có lấy chồng thì cũng có sao đâu, đạo Phật đâu ở cửa miệng mà bạn sợ, bản tâm trong sạch xưa nay không hề mờ, đục, Phật tánh của bạn đâu ai đánh cắp, cho dù bạn có chồng đạo Thiên Chúa đi nữa thì cũng có làm sao đâu?

Ví như có người hỏi tôi: Sao mầy theo đạo Phật, sao mầy ngày nào cũng ăn chay?
Tôi trả lời là: Tao có theo đạo Phật nào đâu: tao chỉ sống tốt, không sát sanh hại vật, có giúp được người thì giúp, bỏ rượu bỏ bia để tránh say sưa ẩu đã, tránh nói dối, tránh tìm lỗi người, không sanh lòng dâm thì tránh phiền não và đảm bảo sức khỏe của bản thân, không cướp của người để tránh phiền não người. Mình ăn chay vì thương xót loài vật mà ăn chay đó thôi, thử hỏi có người lấy dao xẻ thịt, chặt xương ta, ta có đau chăng, vậy làm sao nỡ giết hại loài khác chỉ vì để bồi đắp cái cơ thể của mình!
Tôi ngồi thiền để tâm mình tĩnh lặng, gạn bỏ mọi buột ràng, bỏ luôn những cái nghĩ xằng bậy lăng xăn, tôi ngồi thiền để thấy được chính mình!
==> Nếu bảo tôi bỏ đạo không biết tôi bỏ cái nào trong mấy cái trên! Những cái trên hoàn toàn là điều tốt, sao lại phải bỏ. Tại sao?
16/03/2011 Đăng bởi ChuyenNganh
8 trong số 35
Đạo Phật không cấm, nhưng người theo Đạo Phật thì có thể do chính họ không muốn theo đạo Công Giáo hoặc gia đình họ cũng vậy, chứ thích thì vẫn có thể bỏ đạo theo đạo Thiên Chúa được, không có mang tội lỗi gì ở đây hết.

Còn Đạo Thiên Chúa thì có luật cấm bỏ đạo cho nên 1 là phải lấy người cùng đạo, 2 là người khác đạo phải theo đạo Công Giáo thì mới được lấy nhau.
Nếu gia đình có người bỏ đạo thì gia đình đó sẽ bị khai trừ ra khỏi Giáo xứ, người bỏ đạo Công Giáo thì mắc phải tội lớn và có thể xuống Hỏa Ngục.

Công Giáo ngày nay chỉ có 1 số nước nghèo như ở VN, Phillipines, Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh còn theo thôi chứ Châu Âu họ quay lưng lại với Công Giáo từ lâu rồi. Điều này chắc ít bạn biết, Châu Âu ngày nay hay ở những nước phát triển họ đang nghiên cứu Phật Giáo và Đạo Khổng vì phù hợp với con người, vũ trụ và khoa học
06/04/2011 Đăng bởi thanhkinhthanhoc.net
9 trong số 35
Phật giáo không cấm những điều ấy. Phật giáo không trừng phạt, không ruồng bỏ ai cả. Đức Phật từ bi, Người không bao giờ khiến con người vào tình thế khó xử cả. Chỉ có đạo thiên chúa gây khó dễ cho việc lấy chồng ngoại đạo thôi
31/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 35
Ban van lay duoc chong theo dao Thien Chua, luat Giao hoi khong cam dieu nay, nhung co le gia dinh ban trai khong muon , vi kho co the day do con cai khi cha me khac dao thoi. Niem tin vao Thien Chua duoc hinh thanh qua doi song, toi da thay nhieu cap vo chong dao ai nay giu, nhung cuoi cung ho cung theo ve dao Thien Chua boi niem tin chu khong bi ap luc nao het. Ban cu cau nguyen voi me Maria ve moi su kho khan cua ban, nguoi se giup ban.
09/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 35
ai nói thế?
26/07/2011 Đăng bởi phuongthien
12 trong số 35
Bạn có biết lúc Đức Phật đã nhập diệt đã nói gì không? Nói với người đệ tử cuối cùng ý:
Di Huấn cuối cùng. Tự tin chính mình là mới giải thoát được. Ngài không khuyên đệ tử tin và Ngài. Mà hãy tin và chính mình đi đã,
01/10/2011 Đăng bởi Quảng Dương
13 trong số 35
Đạo Công Giáo không hề ép buộc người ta phải theo đạo như các bạn nói đâu. cũng không phải là đạo Công giáo chỉ có ở một số nước nghèo, thông tin của các bạn không đúng. Đạo Công Giáo chiếm 30% dân số thế giới. Nói gì đi chăng nữa, việc tự do tôn giáo vẫn được đạo Công Giáo thực hiện. Những đặc ân mà đạo Công Giáo cho phép vì các bạn không nghiên cứu kỹ nên không biết thôi. Vì không biết nên cũng xin đừng thảo luận vô căn cứ các bạn nhé. Nếu bạn là một người công giáo, bạn vẫn có thể lấy chông theo đạo phật.
Cũng như theo mình nghĩ, bất cứ đạo nào cũng đều hướng thiện cho con người. Vậy thì tại sao lại đạo này tốt, đạo kia không? Những gì giúp con người tránh xa những tội phạm trong cuộc sống thì đều tốt đẹp cả chứ
31/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 35
Và các bạn càng sai lầm khi nói rằng chỉ có Đức Phật từ bi không ruồng bỏ ai. Thiên Chúa của chúng tôi đã chịu chết vì tình yêu đối với con người. Thiên Chúa của chúng tôi hiện hữu và được sinh ra để yêu thương và giúp đỡ cả những người mắc sai lầm trong cuộc sống,  "Thiên Chúa chậm giận và giàu tình thương" (Tv145,8) và "Hãy đến mà biện luận. Tội các người, dầu có đỏ tựa son, cũng hoá trắng như tuyết; có thẩm tựa vải điều, cũng hoá như bông". Điều ấy có nghĩa là khi bạn thực sự ăn năn hối lỗi về những sự sai trái của mình, chỉ cần bạn tìm đến thì đều được tha thứ cả bạn nhé
31/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 35
Được mà.Mình là người Công Giáo(Thiên Chúa Giáo).Mẹ mình ngày xưa là Phật Giáo lấy bố mình thì mẹ mình bỏ đạo và theo Công Giáo nên mình mang đạo gốc.
12/02/2012 Đăng bởi Eris
16 trong số 35
Công giáo rất bảo thủ việc theo đạo nên dù bạn đạo nào ko cần biết bạn cưới công giáo bạn phải theo. cho dù bạn tinh lành cũng phải theo công giáo. mình đã từng có bạn gái chính gốc công giáo nên mình biết cái áp lực bên công giáo thế nào. và cũng may là cuối cùng tụi mình chia tay nhau đơn giản vì mình và cô ấy ko hợp. còn đạo Phật thì chưa nghe ai nói cưới đạo Phật mà bị ép theo đạo hết.
11/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 35
Không phải là con gái đạo phật không được lấy chồng đạo Chúa đâu. Luật Giáo hội rất thoáng vẫn chấp nhận cho người vợ ( chồng)không có đạo lấy chồng ( vợ) có đạo. Nhưng như thế thì họ không được làm lễ cưới một cách long trọng mà chỉ là phép giao. Thứ hai nữa Tình yêu là do Thiên chúa ban cho, Thiên Chúa mời gọi một nam một nữ để kết hợp với nhau để cùng hiệp thông trong công cuộc cứu chuộc của Ngài Vì khi lập gia đình thì là hôn nhân bất khả phân li dẫu cho hoàn cảnh thế nào thì không được li hôn. Bởi xã hội ngày nay có quá nhiều gia đình li hôn để rồi con cái thiếu tình thương của cha lẫn mẹ. Các bạn bên tôn giáo khi mà yêu những người không ton giáo luôn mong muốn người bạn đời của mình cũng theo cùng một Thiên Chúa để thống nhất cuộc sống gia đình và nuôi dạy con cái. Còn đối với các tôn giáo khác thì họ không ràng buộc bởi nếu sau này hôn nhân không còn hợp nữa thì họ đưa nhau ra tòa li dị bình thường.Theo mình Thà mất đi người bạn  đời iu thương chứ không thể bỏ Chúa Giesu iu quý, người Cha kính trọng, người bạn tình muôn năm ...
23/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 35
Mình là Cơ Đốc giáo. Con gái đạo Phật được phép lấy chồng là đạo Thiên Chúa mặc dù niềm tin của 2 người hoàn toàn trái ngược nhau. Cà 2 đạo đều nhằm đến mục đích sống. Đạo Cơ Đốc của chúng tôi được bảo vệ bởi Giáo hội và thế giới. Ở Việt Nam đạo Cơ Đốc còn chưa được tự do vì bị ảnh hưởng bởi phong kiến nhà Nguyễn. Đạo Phật các bạn có từ rất sớm từ khi Trung Hoa đô hộ nước ta. Dù vậy chúng tôi luôn tin vào TIN MỪNG. Con cảm tạ các Thánh Tông Đồ bởi vì nhờ Ngài mà còn đã cảm được tình yêu Thiên Chúa dành tặng cho chúng con. Amen!
26/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 35
cac ban kem coi wa.dao chua ko he ep ai theo het.khi 2ng iu nhau thi ho tu nguyen tim hieu dao nhau thui.cung co khi dao ai nay giu ay thui.nhung moi nguoi mot chi huong thi co hoa hop duoc ko.dao nao ko wan trong .wan trong ban phai song the nao.ko phai lay chua la duoc vao nuoc troi ca dau.cac ban dung phe binh dao giao nua
13/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
20 trong số 35
đạo không trao bình đẳng một màu mà đem so sánh mới đau lòng trời phật, đạo phật và đạo thiêng chúa không có cấm điều này niếu có là do chính tính đồ đã đặt ra, nhưng các bạn an tâm tính đồ đạo nào thì là đệ tử cùa giáo chủa đọa đó chứ không phải là các ông đang sống hiện tại với bá tánh. thường gọi là chủ trì..
15/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
21 trong số 35
Mình giờ cũng chuẩn bị lấy chồng theo đạo. Bố mẹ mình thì theo đạo phật. Tuy đạo thiên chúa không ép nhưng gia đình chồng minh và mọi người ở xóm đạo không tham dự vào đám cưới. THế thì không cấm cũng như cấm vậy.
16/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
22 trong số 35
đạo Phật đâu gò bó thế, Đức Phật có ép Phật tử nam lấy phật tử nữ để sinh ra phật tử con bao giờ đâu!
05/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
23 trong số 35
VẤN ĐỀ KHÔNG PHẢI LÀ LẤY ĐƯỢC HAY KHÔNG . MÀ VẤN ĐỀ Ở NƠI LÀ. ĐẠO THIÊN CHÚA BẮT BUỘC NGƯỜI TA, PHẢI ĐỒNG ĐẠO MỚI LÀM LỄ, VÀ MỌI NGƯỜI, HỌ HÀNG BÊN NÀO CÓ ĐẠO MỚI CHỊU ĐI  DỰ LỄ ĐÁM CƯỚI. NẾU BÊN NÀO MÀ KHÔNG THEO ĐẠO, HỌ ĐI ĂN SẼ BỊ CHÚA PHẠT, CÓ TỘI. VẬY KHÁC NÀO ĐẠO TC MIỆNG NÓI KHÔNG BẮT BUỘC, MÀ LUẬT HỌ ĐẶT RA PHẢI TUÂN THEO.ĐÚNG LÀ MỘT ĐẠO CÓ LẮM TRO, TRÁO TRỞ. CÒN ĐẠO PHẬT THÌ KHÔNG.
ĐẠO PHẬT KHUYÊN CON NGƯỜI PHẢI TƯ DUY, VÀ ĐƯỢC TOÀN THẾ GIỚI TRI THỨC CÔNG NHẬN,. CON ĐAO TC BÓ CON NGƯỜI TRONG MỘT THẾ GIỚI MÊ TÍN, TIN VÀO MỘT ĐẤNG TẠO THÀNH KHÔNG CÓ MỘT MIẾN TRI THỨC, MÀ HỌ GỌI LÀ TOÀN NĂNG , TOÀN GIÁC.  ĐẠO THIÊN CHÚA KHỞI THÀNH TỪ THỜ THẦN BÒ, UỐNG MÁU TẾ THẦN, TẾ GIẾT NỮ ĐỒNG TRINH, ...........NGÀY NAY HỌ GIÂY MƯỢN
02/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 35
Bởi vì khi lấy chồng theo đạo Thiên chúa thì bạn phải gia nhập đạo thiên chúa. Do vậy, bạn phải từ bỏ đạo phật. Còn nếu không thì không thể lấy chồng theo đạo thiên chúa được
10/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
25 trong số 35
vi lấy chồng theo đạo thiên chúa nó hay phản quốc phản dân tộc như ngáy xưa kyto cùng bọn (diệm, nhu) phá bỏ chùa chiền của vn và kyto thì lộng hành giêt dân chúng ta mấy trăm nghìn người. Nên tốt nhất là không có lấy dân chúa giáo.
19/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
26 trong số 35
2 người # đạo có lấy nhau được khog^?
30/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
27 trong số 35
hỏi gì từ năm 2010 tới năm 2013 thế rồi cuối cùng có 1 ông hỏi 2 người # đạo có lấy nhau được khog^? tiếu vãi ko đọc trả lời ở trên ah

- TÓM TẮT ĐỂ ĐÓNG CÁI CÂU HỎI NÀY CHO NÓ GỌN GÀN NHƯ SAU:

Theo Giáo Luật Công Giáo Quyển VI, Phần II, Thiên 1,
1- Điều 1364 ghi:
"Người bội giáo, lạc giáo hay ly giáo, sẽ bị mắt vạ tuyệt thông tiền kết"
Vạ Tuyệt Thông, nói theo danh từ các tín hữu là "Cắt Phép Thông Công". Khi bị Cắt Phép Thông Công" th́ bạn cũng bị cấm " thông phần vào lễ nghi thánh" , tức là bạn bị cấm nhận Bí Tích Giải Tội, Bí Tích Thánh Thể , Bí Tích Hôn Phối, và Bí Tích Xức Dầu Thánh.
====> XUỐNG HỎA NGỤC 100%

Điều 1366 ghi: Cha mẹ, hay những người thế quyền, cho con cái chịu rửa tội hay được giáo dục trong một tôn giáo không công giáo, phải bị phạt vạ hay hình phạt tương xứng khác.
Nghĩa là: Khi bạn theo tôn giáo khác, bạn sẽ đi học giáo lý Tin Lành hay Phật, tức là "được giáo dục trong một tôn giáo không công giáo" thÌ những người có trách nhiệm với bạn phải chịu phạt tương xứng.
====> XUỐNG HỎA NGỤC 100% NÊN THÀ LẤY CHỮ HIỂU VÀ TỪ CON RA LÀM ÁP LỰC THÌ HỌ HÀNG CỘNG ĐOÀN CŨNG TUYỆT GIAO

========> người công giáo thì luôn thanh minh tự do tôn giáo nhưng tất cả khi gặp trường hợp đó điều ép đạo hết từ ông cha nhà thờ tới giáo dân, nếu ko ép đạo dc 100% thì ép đạo 50% (phép chuẩn: người hôn phối không chịu theo đạo vẫn phải đi học giáo lý nhà thờ và ngược lại người lấy vợ hoặc chồng như vậy phải lập 1 lời thề bắt buột trước chúa phải bắt con cái mình vào đạo bằng mọi giá và ko dc tin vào học thuyết khác ngoài học thuyết của kito)
- nếu ko làm vậy =====> HỎA NGỤC 100%

==> ĐỐI VỚI KITO GIÁO CHẮC 100% LÀ AI MUỐN LẤY NGƯỜI CỦA HỌ PHẢI SỐNG TRONG TƯ TƯỞNG CỦA HỌ ÍT HOẶC NHIỀU... NẾU KO THÌ ĐỐI TƯỢNG LẤY MÌNH PHẢI TỰ THOÁT RA VÀ CHẤP NHẬN 100% BỊ GHÉT BỎ VÀ TẨY CHAI BỊ XEM LÀ BẤT HIẾU VÀ TỘI LỖI CẦN TRÁNH XA ( nên thường thường nếu ko ép đạo dc đối phương thì 90% chia tay người yêu )

- MÌNH VẪN BĂNG KHOĂN : ngọc hoàng thượng đế( chine, việt nam, và một và dân tộc châu á), Giàng( người thượng), Phạm thiên( Ấn độ), chúa trời, thần mặt trời( dân tộc maya), zớt( hilap)...( nhiều lắm) cái thứ truyền thuyết nào đúng?? cái nào là sự thật về trời...? ===> mình rất thích câu này "CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG TƯ TƯỞNG NGƯỜI KHÁC."

tổng hợp tất cả  =====>tín đồ bị nhồi sọ từ nhỏ rồi nên ko còn lý trí phân biệt thế giới rộng lớn và mọi nên tản tôn giáo khác (có những điều rất hay và hoàn hảo hơn giáo lý họ nhiều) tự làm khó, làm khổ mình đã đành còn gây tranh chấp phân biệt chia rẽ thể hiện sự ít kỷ của nên tản tôn giáo. Tốt nhất gặp nhưng những người ấy nên tránh xa ra đừng yêu chi cho mệt.
31/01/2013 Đăng bởi darkloot
28 trong số 35
Luật Công giáo và Phật giáo không cấm.Thường là định kiến của cha mẹ thôi.Sau kết hôn, đạo ai nấy giữ vẫn đươc.
20/02/2013 Đăng bởi Hana Hellgirl
29 trong số 35
có lẽ dạo công giáo k muốn có bất cứ luật nào cao hơn trên luật của họ cả...cái gì cũng nói đến chúa,,chỉ muốn theo đạo của họ thôi.....tại sao cả thế giới này không theo đạo hết đi .tại sao vậy.....
chỉ vì đạo mà tôi và e chia tay vì lí do bắt tôi phải theo đạo của họ
16/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
30 trong số 35
chúa ủng hộ con trai bên chúa lấy con gái bên phật không sao cả , miễn sao đức mẹ ok là được
21/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
31 trong số 35
Tại Việt Nam, ngày nay vẫn có nhiều vị hữu trách và cha mẹ tỏ thái độ quá dè dặt, khắt khe đối với con cái trong hôn nhân khác tôn giáo: “Bắt buộc trở lại đạo Công giáo mới cho phép làm đám cưới!” Một số khác lại quá dễ dãi: “Đạo ai nấy giữ, chẳng cần chuẩn chiếc gì hết!” Cả hai thái độ trên đều không phù hợp với ý muốn của Hội Thánh Công giáo. Hội Thánh có phép chuẩn cho những hôn nhân khác tôn giáo. Nếu ở trong trường hợp này, đôi bạn cần trình bày với cha xứ để được hướng dẫn về thủ tục xin phép chuẩn nơi Đức Giám Mục Giáo phận.

Hội Thánh có cho phép chuẩn để kết hôn với người ngoài Công giáo với những điều kiện sau đây:
- Một là hai người phải hiểu biết và chấp nhận những mục đích và đặc tính của hôn nhân.
- Hai là bên Công giáo phải cam kết giữ đức tin của mình, bảo đảm cho con cái được rửa tội và giáo dục trong Hội Thánh Công giáo.
- Ba là phải cho bên không Công giáo biết rõ những điều ấy.

Khi đã được phép chuẩn, việc kết hôn giữa một người Công giáo và một người không Công giáo trở nên hợp lệ và thành sự.

Những cuộc hôn nhân khác đạo bao giờ cũng có nhiều khó khăn, dù vậy Hội Thánh luôn tin tưởng vào ơn Chúa và cầu nguyện cho họ. Hội Thánh tin tưởng ở thiện chí của họ và ước mong rằng chính tình yêu hôn nhân chân thành, việc khiêm tốn và kiên nhẫn thực thi những nhân đức gia đình và siêng năng cầu nguyện có thể chuẩn bị cho người không có đạo được ơn làm con Chúa.
29/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
32 trong số 35
Đạo Phật thì ko cấm
Nhưng đạo Thiên Chúa thì cấm !! vì sao ??
Thưa vì đạo Thiên Chúa bắt buộc cả hai người đều theo đạo Thiên Chúa để hai vợ chồng có thể dâng thánh lễ cưới để được Thiên Chúa Chúc Phúc cho tình yêu và hạnh phúc của họ ! và được Thiên Chúa Chúc phúc và ban tặng con ái cho họ !!! và việc cả hai vợ chồng cùng theo đạo Chúa thì sẽ dễ dàng trong việc dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa !!!  với lại Đạo Thiên Chúa Cấm ko được bỏ đạo nên một là cô dâu hay chú rể đạo khác phải theo đạo Chúa hai là cả hai người phải chia tay !
04/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
33 trong số 35
ông ngoại mình thì bên lương bà ngoại thì bên giáo,giờ mẹ lại bên giáo,bố lại bên lương,giờ đến mình ko biết lấy bên nào..lộn xộn quá,suy nghĩ nhiều đau đầu.ai cho mình ý kiến với
05/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
34 trong số 35
thế mình hỏi các bạn đạo công giáo nhé.các bạn trả lời đi.
thế.ông bà,tổ tiên,cụ kị,ông kĩnh .theo đạo gì hả.
07/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
35 trong số 35
Vấn đề người Công giáo không được phép kết hôn với người ngoại giáo có thể gây thắc mắc và hiểu lầm cho nhiều người. Xin góp ý như sau:

Chúa Kitô thiết lập Giáo Hội để chuyển thông ơn Cứu Chuộc cho con người. Để đạt mục đích đó, Ngài cũng ban cho Giáo Hội một số quyền hành không phải để làm thiệt hại ai nhưng để giúp ích cho các phần tử của Giáo Hội. Với quyền bính đó, Giáo Hội đã thiết lập những khoản luật để hướng dẫn đời sống của tín hữu nhằm đạt được mục đích sống: phần rỗi đời đời. Với kinh nghiệm đau thương, không hạnh phúc của muôn ngàn đôi vợ chồng khác đạo, Giáo Hội quy định "những ngăn trở trong hôn nhân" có ý giúp cho các con cái của Giáo Hội trưởng thành trong ý thức về sự quan trọng của Đức Tin.

Luật về hôn phối quy định rằng: Người Công giáo không được kết hôn với người chưa được chịu phép rửa tội. Tuy nhiên, Giáo luật cũng trù liệu việc ban phép chuẩn cho những trường hợp đặc biệt nếu chấp nhận một số điều kiện (xem Giáo Luật Điều 1086). Do đó điều luật này không phải là một luật cấm tuyệt đối nhưng nếu có những lý do chính đáng (ví dụ hai người không thể bỏ nhau được) đương sự có thể xin phép chuẩn nơi tòa Giám Mục. Muốn được phép chuẩn phải có điều kiện:

"Nếu có lý do chính đáng và hợp lý, Bản Quyền sở tại có thể ban phép ấy; tuy nhiên, đừng nên ban phép khi chưa hội đủ những điều kiện sau đây:

1. Bên Công giáo phải tuyên bố sẵn sàng xa tránh mọi nguy cơ làm tổn thất Đức Tin, và hứa thành thật sẽ làm hết mọi sự có thể để con cái được rửa tội và giáo dục trong Giáo Hội Công giáo.

2. Vào lúc thuận lợi, phải cho bên kia biết những lời hứa mà người Công giáo phải giữ, để chính họ được thực sự ý thức về lời hứa và bổn phận của bên Công giáo.

3. Cả hai bên phải được giáo huấn về các mục đích và đặc tính cốt yếu của hôn phối, và không bên nào được loại bỏ các điều ấy.

Hội Đồng Giám Mục có nhiệm vụ quy định cả về cách thức làm tờ công bố và tuyên hứa mà luật đòi hỏi, lẫn về thể thức để những lời công bố và tuyên hứa ấy được bảo đảm ở tòa ngoài, và được thông báo cho bên không Công giáo" (GL Điều 1125,1126)

Giáo Hội không bắt buộc ai vào đạo, trái lại còn ngăn cấm, không cho phép ai được ép buộc người khác theo đạo.

"Mọi người có bổn phận phải tìm kiếm chân lý liên quan đến Thiên Chúa và Giáo Hội. Một khi đã biết được chân lý, họ có quyền lợi và bổn phận theo luật Chúa phải ôm ấp và tuân theo.
Không ai được phép cưỡng bách người khác chấp nhận đức tin Công giáo trái với lương tâm của họ" (GL Điều 748)

Vì lợi ích của người tín hữu, Giáo Hội tìm mọi cách để họ được giữ vững đức tin. Khi quy định những điều luật này, Giáo Hội không có ý kỳ thị tôn giáo tuy nhiên Giáo Hội xác tín rằng Đạo Công giáo là đạo thật và Giáo Hội có bổn phận phải bảo vệ đạo thật ấy. Tự do tôn giáo không có nghĩa đơn giản là đạo nào cũng như đạo nào. Nếu các đạo đều như nhau thì đâu cần phải chết để bảo vệ đức tin của mình.

Việc giữ đạo không phải chỉ giới hạn vào việc đi nhà thờ, đi dự Thánh Lễ, nhưng tôn giáo còn chi phối cả đời sống, mọi sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử, chọn lựa. Nếu chúng ta quan niệm tôn giáo là điều quan trọng thì cũng cần phải đắn đo, suy tính trong việc chọn một người bạn đời của mình. Là vợ là chồng, hai người sẽ chung sống với nhau cả đời trong khi đạo ai người ấy giữ đâu có phải là chuyện đơn giản, dễ dãi.
08/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao 2 tôn giáo Phật và Thiên Chúa giáo không cưới nhau được ?
Con gái Phật là công chức nhà nước lấy chồng Đạo thì có kết nạp Đảng được không?
bạn có tin vào các tôn giáo không?
Đạo Phật ko chống lại khoa học, Thiên chúa phản khoa học 'chúa tạo ra tất cả' đối lập với thuyết tiến hoá of đác-uynh
Ngoài Chúa Giê su và Đức Phật ra thì ai cũng là đạo đức giả hả bạn ??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp