Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
một người nên ăn bao nhiêu quả trứng gà/ngày
Y tế & Sức khỏe 20/08/2013 Đăng bởi sOcK_NgOcK
Câu trả lời
1 trong số 7
1 người trưởng thành nên ăn tối đa 3-4 quả trứng/ 1 tuần. Ăn nhiều trứng quá không tốt, dễ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể.
20/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 7
tùy vào việc bạn hoạt động thể lực thế nào nữa. Với người tập thể hình thì việc ăn trứng bỏ lòng đỏ đi rất tốt, tăng protein cung cấp cho cơ thể rất nhiều, trong lòng đỏ trứng có cholesterol ... bạn thích có thể ăn theo cách đó nếu thích ăn nhiều trứng. Bình thường có nhiều tranh cãi về việc ăn bao nhiêu trứng gà/ngày cho hợp lý. theo mình đọc đc thì có nơi ghi ko quá 1 quả/ngày .... có chỗ lại viết không quá 3-4 quả/tuần . Theo mình thì tùy theo thể trạng và hoạt động sức khỏe của bạn. Việc cung cấp nhiều cholesterol nhưng bạn hoạt động như một cái máy thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. Ví dụ bạn có thể tìm hiểu bữa ăn của michael felt, tay bơi lội số 1, bạn sẽ thấy anh ta ăn bữa ăn cung cấp năng lượng bằng khoảng 10 ng, lượng trứng ăn vào rất nhiều, nhưng do hoạt động thể lực dưới nước rất nhiều. Nên thành ra khám sức khỏe rất tốt không ảnh hưởng gì cả
20/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 7
3 - 4 quả một tuần, chia đều cho 7 ngày = Mỗi ngày 1/2 quả
20/08/2013 Đăng bởi Amethyst
4 trong số 7
1 quả/ngày
20/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 7
1/2 quả trứng gà tam hoàng/ ngày
1 quả trứng gà ác/ ngày^^
20/08/2013 Đăng bởi Gà ác
6 trong số 7
1 thôi! ăn nhiều k tốt
20/08/2013 Đăng bởi wintersun8991
7 trong số 7
rứng gà, trứng vịt thành phần cơ bản đều giống nhau, bổ dưỡng như nhau. Với cả hai loại trứng gà, trứng vịt trẻ con hay người lớn chỉ nên ăn 2-3 lần/ tuần, mỗi lần chỉ ăn một quả. Riêng với con trẻ thì nên cho ăn trứng gà thay trứng vịt, vì dù thành phần cơ bản giống nhau, nhưng trứng vịt được tiêu hóa chậm hơn khiến bé cảm giác no bụng lâu hơn.

Vậy với những trẻ quá yêu thích món trứng, ngày nào cũng ăn thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Theo BS Hướng, việc trẻ ăn quá nhiều trứng, có khi tới chục quả mỗi tuần, tuy chưa có bằng chứng hại cho sức khỏe nhưng cách ăn này là không khoa học và lãng phí. “Cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết năng lượng được nạp từ trứng mà sẽ đào thải ra ngoài. Có những trẻ ăn nhiều trứng đến mức đi đại tiện ra cả trứng. Vì thế, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 - 3 lần, mỗi lần không quá một quả là vừa đủ”, BS Hướng nói.

2. Chớ ăn lòng đỏ, bỏ lòng trắng

Theo BS Hướng, một số người nghĩ ăn trứng có hại vì trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. Thực ra, cholesterol cũng là một chất có hiệu quả tích cực (khi dùng vừa đủ, hợp lý) nên không hẳn nó có hại với tất cả mọi người. Do cholesterol thường chỉ tích tụ trong máu khi hàm lượng quá nhiều và ở người tuổi trung niên trở đi, còn ở người trẻ, khả năng đào thải cholesterlo rất tốt. Có rất nhiều trẻ em dù béo nhưng khi kiểm tra thì không có tình trạng mỡ máu.

Riêng với những người mắc bệnh về gan, mỡ máu, suy thận, huyết áp cao thì nên ăn ít trứng, vì lượng cholesterol hấp thụ từ lòng đỏ trứng sẽ là nguy cơ khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề.

Cùng quan điểm này, BS Vũ Trường Khanh, Phó khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai cho biết, trong lòng đỏ trứng gà, vịt chứa khá nhiều chất béo và cholesterol. Mỗi quả trứng trung bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axít bão hòa. Cơ thể không nên hấp thụ quá 300 miligram cholesterol mỗi ngày. Nếu chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng mỗi sáng đã vượt xa lượng cholesterol được phép hấp thu, chưa kể các nguồn thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày. Vì thế, tất cả đối tượng, từ trẻ em, phụ nữ mang thai và những người đang có nhu cầu bồi bổ sức khỏe không cần thiết là ngày nào cũng phải ăn trứng gà. Tốt nhất không nên ăn quá 3 lòng đỏ quả trứng gà mỗi tuần, còn lòng trắng trứng thì có thể không hạn chế vì rất tốt đối với sự rắn chắc, phát triển cơ bắp.

Khi ăn trứng thì nên ăn cả quả, không bỏ lòng trắng vì lòng trắng trứng không chứa chất béo, cũng không chứa cholestorol nhưng lại giúp cho cơ bắp phát triển. Vì thế, các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên, khi chế biến trứng, nên cố gắng giảm lượng lòng đỏ trứng xuống và ăn nhiều lòng trắng sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
21/08/2013 Đăng bởi nguyễn khắc tuấn
Bạn cũng có thể quan tâm
có nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn mỗi ngày 1 quả trứng gà không?
Một Tuần Ăn Bao Nhiêu Quả Trứng Thì Đủ???
Con gà có trước hay quả trứng có trước các bạn ?
Trứng gà giả khách trứng gà thật ở chỗ nào?
nếu ai tin vào khoa học thì cho em hỏi quả trứng và con gà thứ nào có trước ạ.em cảm ơn
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp