Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
phá giá nội tệ có ảnh hưởng gì tới nền kinh tế và doanh nghiệp?
Nhà ở | Kế toán 21/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
* Chính phủ sử dụng biện pháp phá giá tiền tệ để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với cơ chế để nền kinh tế tự điều chỉnh theo hướng suy thoái (vì khả năng cạnh tranh kém nên cầu xuất khẩu ròng giảm dẫn đến tổng cầu giảm) đi kèm với mức lạm phát thấp kéo dài cho đến khi năng lực cạnh tranh tăng lên (do tiền lương, giá cả giảm xuống đến mức có khả năng cạnh tranh). Chính phủ các nước thường sử dụng chính sách phá giá tiền tệ khi có một cú sốc mạnh và kéo dài đối với cán cân thương mại.
   * Trong trường cầu về nội tệ giảm thì chính phủ sẽ phải dùng ngoại tệ dữ trữ để mua nội tệ vào nhằm duy trì tỷ giá hối đoái và đến khi ngoại tệ dự trữ cạn kiệt thì không còn cách nào khác, chính phủ phải phá giá tiền tệ.
Wikipedia http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1_gi%C3%A1_ti%E1%BB%81n_t%E1%BB%87
21/01/2011 Đăng bởi Mr. X
2 trong số 4
giá bt 19500VND=1$
phá giá 21000VND=1$
khi đó, bạn xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài thì nhận được tiền $ và và sẽ có lợi nhuận lớn hơn ( vì chi phí sản xuất của bạn 15000VND khi xuất khẩu thì dc 1$, bt thì bạn được 19500VND nhưng sau khi phá giá thì bạn được đến 21000VND ) qua đó, nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước so với các doanh nghiệp khác của các nước vì cùng 1 chi phí nhưng nước khác thu được lợi nhuận thấp hơn.
Mặt trái của nó là đối với các nước nhập khẩu nhiều như VN, hầu hết các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống và sản xuất đều phải nhập khẩu, thì nó có tác động to lớn. 1 mặt hàng bt bạn fải mua chỉ với giá 19500VND thì sau khi fá giá bạn fải mua nó với giá 21000VND, lúc đó sức mua sẽ giảm bởi ng` dân sẽ hạn chế chi tiêu để bù đắp trượt giá ( lạm phát ). Sức mua giảm kéo theo sản xuất bị đình trệ, nền kinh tế lao đao vì hàng hóa sản xuất ra ko được tiêu thụ, doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp, v.v...
22/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 4
Luôn có sự đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Hành động phá giá nội tệ làm cho đồng nội tệ thấp hơn giá trị thực, điều đó có lợi cho xuất khẩu lý do là nó làm hàng hóa xuất khẩu của ta trở nên rẽ hơn, lợi thế cạnh tranh cao hơn. Ngược lại hành động đó làm giảm giá trị đồng nội tệ, sức mua giảm=> Lạm phát.
18/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 4
cung giong nhu MR.X da noi, chinh sach pha gia noi te cua chinh phu that su dem lai the manh canh tranh rat lon cho nen xuat khau trong nuoc. Dien hinh la TQ, voi chinh sach nay , dong nghia voi " bien hang xom thanh an may" ( pha gia Nhan Dan Te vio gia thap hon gia tri thuc) , TQ vua co loi the canh tranh voi cac mat hang xuat khau ve gia ca, so voi cac nuoc dang phat trien, tren thi truong My, co loi the canh tranh hon so voi My ( Ket hop voi 2 yeu to thuan loi cho TQ ma ban co the thay : TQ la chu no cua My, My dang bi tham hut thuong mai...) thi cang day the luc canh tranh cua TQ lon hon....
03/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
nên hiểu như thế nào về chiến tranh tiền tệ? những tác động của nó tới nền kinh tế thế giới ?
Trong điều kiện nền kinh tế không có lạm phát thì tiền tệ có giá trị theo thời gian hay không? Hãy giải thích?
Tại sao lại có tỉ lệ tiền tệ?
nguyên nhân khiến Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ?
tại sao phai nang gia va phá gia đông tiền
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp