Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Giúp mình giải bài tập GDCD này với !
1.học sinh A 18 tuổi đã học hết lớp 11 do gia đình chuyển đến nơi ở mới, A phải thay đổi chổ học, A đến xin học tại trường X (lớp 12).Thầy hiệu trưởng từ chối không nhận .Hỏi ?
a. Thầy hiệu trưởng không nhận A là đúng hay sai ?vì sao?
b. Nếu bạn là A bạn sẽ giải quyết vấn đề trên như thế nào ?

2.Gia đình ông A Chăn nuôi gà quy mô lớn, dịch cúm khiến cho gà nhà ông chết hàng loạt, Ông A cho người nhà bỏ xác gà vào bao ném ra rãnh nước chảy ven đường (mùa mưa) để nước cuốn xuống sông cho trôi đi. Hỏi ?
a. Xác định tội danh và hình phạt đối với viêc làm cảu ông A
b. Nếu là người được chứng kiến sự việc trên bạn sẽ làm gì
c. Nếu là thành viên trong gia đình ông A bạn sẽ làm gì
Ngày mai là mình nộp bài xin các bạn giúp đỡ mình tí nha 99 điểm luôn
Nghệ thuật | Âm nhạc 14/02/2011 Đăng bởi dokakapro
Câu trả lời
1 trong số 8
1.a. Phải biết là nguyên nhân ko nhận chứ: hết lớp, trường theo diện muốn nhập học là phải có hộ khẩu địa phương, hoặc ví dụ đó là trường chuyên...Nếu nói chung chung thế thì ko được.
b.Nếu là A, thì phải xem nguyên nhân ở câu a mới giải quyết được
2.a.Tội danh: làm ô nhiễm môi trường, ko tuân thủ các quy tắc về phòng, chống dịch bệnh--->tội danh thì google nhé
b,Báo chính quyền (còn theo như học CD thì ta còn phải khuyên ngăn nữa cơ)
c.Khuyên ngăn, giảng giải (còn thực tế thế nào thì...hehe)
14/02/2011 Đăng bởi con chuot
2 trong số 8
Câu hỏi của bạn hok đầy đủ àh ??? trong sách GDCD có mục tìm hiểu thêm áh, bạn đọc rồi tham khảo, hoặc vào Violet tìm câu trả lời ( có trong bài giảng, giáo án của giáo viên áh )
1.
a.Còn phải xem tình hình học lực của A, điều kiện nhập học ở trường mới. Nếu đủ đk chắc thầy sẽ nhận zào thôj ! nếu đủ mà hok nhận thì nên hỏi thẳng hiệu trưởng Why ???
b. Cố xin phép klần nữa, ếu hok du tieu chuan thì kiếm trg khác;))

2
a. Gây ô nhiễm môi trường .
b. Khuyên ông hok nên làm như thế, kêu ông khắc phục, nếu ông hok tỏ ý đồng tình thì báo cho người có trách nhiệm ơ địa phương
c. nếu là tv trong gia đình í thì mình cảm thấy thật xấu hổ >"< !
14/02/2011 Đăng bởi Aki
3 trong số 8
uh, tại sắp đi ăn cơm, hơi vội
14/02/2011 Đăng bởi con chuot
4 trong số 8
Bài 1.  a.Thầy Hiệu trưởng không nhận A là sai, vì A đã hoàn thành chương trình học lớp 11, có thể vào học chương trình 12.
b. Nếu là A, mình sẽ trình đơn xin vào nhập học tại trường đó cùng với bảng điểm, học bạ của 2 năm học 10&11. Nếu thầy HT ko chấp nhận nữa, mình sẽ nộp đơn hỏi xin tại sở GD nơi quản lý trường đó.
Bài 2. a. Ông A đã vi phạm về việc gây ô nhiểm môi trường, hình phạt thì đề nghị xử phạt hành chính (xem luật nhé, mình ko nhớ cụ thể)và bắt vớt xác gà chết lên đem thiêu hủy.
b. Nếu đc chứng kiến mình sẽ đề nghị ông A không nên làm như thế mà phải thiêu hủy vì làm vậy sẽ gây ô nhiễm môi trường, nếu ông A ko nghe mình có thể báo cáo với chính quyền địa phương về sự việc trên.
c. Mình sẽ ngăn cản ông A không nên làm vậy vì hậu quả không thể lường trước được, mình sẽ đem thiêu hủy số gà đó.

Mình trả lời theo cách nhìn nhận vấn đề của mình và mình từng chứng kiến. Bạn cần tự bổ sung thêm và tìm hiểu thêm về luật bảo vệ môi trường. Và những thủ tục cần và đủ khi xin chuyển trường.
Chúc bạn làm bài tốt nha!
14/02/2011 Đăng bởi stork_white
5 trong số 8
Nếu A có đầy đủ  các giấy tờ và thủ tục thì Hiệu trưởng phải nhận học sinh A: http://docs.google.com/viewer?a=v&q=cache:XsFEFdTrN34J:www.thongtintuyensinh.vn/upload/file/Quy%2520dinh%2520chuyen%2520truong%2520THCS%2520va%2520THPT.doc+chuyen+truong+cap+3&hl=vi&gl=vn&pid=bl&srcid=ADGEESgz1ryGMRbN42cfjFT_PSY9XBVhW064zG-79JyHl_z0zzfOdgp-6Gwf2E5dVXobexZmHgJEyBH6vxbqyZY34CLo8mnNrIqZrQ6l2MPiGBn4o_3zjPmPcEZpwOnGCEDY69kV-sBD&sig=AHIEtbRSIhhVZP6bc1k9qZzrm8Q5o3pv0w&pli=1
14/02/2011 Đăng bởi haihaua.tk
6 trong số 8
hehe
1a. Nếu thầy không nhận nhưng không đưa ra được lí do chính đáng,  trò đó đủ yêu cầu mà thầy không cho vào thì thầy đó đã sai. nếu vì lực học hay hạnh kiểm của trò đó không đạt yêu cầu, hoặc không đủ giấy tờ cần thiết, hoặc có điểm thi vào cấp 3 nhỏ hơn điểm trúng tuyển của trường muốn vào, hoặc đang bị kỷ luật thì việc của thầy là đúng quy định
1b. Nếu là bạn A, sẽ hỏi thầy vì sao không được chuyển vào, nếu lý do qua loa, không đích đáng thì sẽ đến Phòng Đào Tạo của huyện đó và yêu cầu cho chủ tịch Phòng giải quyết, nếu lí do chính đáng như trên thì A phải chấp nhận điều đó và xin vào trường khác phù hợp

2a. Tội danh của ông A là gây ô nhiễm môi trường, nhưng không đến mức nghiêm trọng nên bị phạt hành chính và buộc phải khắc phục (vớt gà lên tiêu hủy)
" Căn cứ Nghị định số 126/2004/NĐ-CP ngày 26-5-2004 của Chính phủ và Thông tư số 01/2005/TT-BXD ngày 21-1-2005 của Bộ Xây dựng về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, quản lý công trình hạ tầng đô thị và quản lý sử dụng nhà, người thực hiện một trong các hành vi sau thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng: sử dụng hoặc cho người khác sử dụng trái với mục đích quy định; làm ảnh hưởng đến trật tự, trị an, gây ô nhiễm nhà chung cư.

Gây ô nhiễm nhà chung cư là hành vi xả phân, rác, nước thải, chất độc hại; gây thấm, dột; nuôi gia súc, gia cầm trong khu vực thuộc phần sở hữu chung; nuôi gia súc, gia cầm thuộc phần sở hữu riêng mà làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ khác và khu vực công cộng; kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường (lò mổ gia súc, rửa xe...)."
2b. Vì điều này ảnh hưởng lớn đến nhiều người và môi trường sống của chính mình nên cần phải đi khai báo với cơ quan kiểm dịch hoặc cảnh sát môi trường nơi gần nhất
2c.Nếu là thành viên trong nhà thì phản đối việc làm của người A, giải thích sự nguy hiểm tới môi trường và người khác, tìm ra biện pháp tiêu hủy đúng quy định, hoặc báo cho cơ quan kiểm dịch để họ đến tiêu hủy và có sự hỗ trợ
mệt quá
14/02/2011 Đăng bởi Bùi Văn Thu - KTMT05
7 trong số 8
Một số điều trong Điều lệ trường THPT để bạn tham khảo:

Điều 3. Nhiệm vụ và quyền hạn của trường trung học
Trường trung học có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:
1. Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác của Chương trình giáo dục phổ thông.
2. Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên; tham gia tuyển dụng và điều động giáo viên, cán bộ, nhân viên.
3. Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh đến trường, quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi cộng đồng.
5. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục.
6. Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Nhà nước.
7. Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội.
8. Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục.
9. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Điều 19. Nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng
1. Nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng
a) Xây dựng, tổ chức bộ máy nhà trường;
b) Thực hiện các Nghị quyết, Quyết nghị của Hội đồng trường được quy định tại khoản 2 Điều 20 của Điều lệ này;
c) Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học;
d) Quản lý giáo viên, nhân viên; quản lý chuyên môn; phân công công tác, kiểm tra, đánh giá xếp loại giáo viên, nhân viên; thực hiện công tác khen thưởng, kỉ luật đối với giáo viên, nhân viên theo quy định của Nhà nước; quản lý hồ sơ tuyển dụng giáo viên, nhân viên;
đ) Quản lý học sinh và các hoạt động của học sinh do nhà trường tổ chức; xét duyệt kết quả đánh giá, xếp loại học sinh, ký xác nhận học bạ, ký xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học vào học bạ học sinh tiểu học (nếu có) của trường phổ thông có nhiều cấp học và quyết định khen thưởng, kỷ luật học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
e) Quản lý tài chính, tài sản của nhà trường;
g) Thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước đối với giáo viên, nhân viên, học sinh; tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường; thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục của nhà trường.
h) Được đào tạo nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật;
i) Chịu trách nhiệm trước cấp trên về toàn bộ các nhiệm vụ được quy định trong khoản 1 Điều này.
2. Nhiệm vụ và quyền hạn của phó Hiệu trưởng
a) Thực hiện và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về nhiệm vụ được Hiệu trưởng phân công;
b) Cùng với Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước cấp trên về phần việc được giao;
c) Thay mặt Hiệu trưởng điều hành hoạt động của nhà trường khi được Hiệu trưởng uỷ quyền;
d) Được đào tạo nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

Điều 37. Tuổi học sinh trường trung học
1. Tuổi của học sinh vào lớp sáu THCS: từ 11 đến 13 tuổi.
2. Tuổi của học sinh vào lớp mười THPT: từ 15 đến 17 tuổi.
3. Các trường hợp sau đây được vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định:
a) Được cao hơn 1 tuổi với học sinh nữ, học sinh từ nước ngoài về nước;
b) Được cao hơn 2 tuổi với học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn, học sinh khuyết tật, tàn tật, kém phát triển thể lực và trí tuệ, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh trong diện hộ đói nghèo theo quy định của Nhà nước;
Nếu thuộc nhiều trường hợp nêu tại các điểm a và b khoản 3 Điều này chỉ được áp dụng 1 quy định cho 1 trong các trường hợp đó.
4. Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp nếu được nhà trường đề nghị và theo các quy định sau:
a) Việc cho học vượt lớp chỉ áp dụng trong phạm vi cấp học;
b) Học trước một tuổi do giám đốc sở giáo dục và đào tạo cho phép căn cứ vào đề nghị của phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện (đối với học sinh trường trung học có cấp học cao nhất là THCS) và đề nghị của trường trung học có cấp THPT (đối với học sinh trường trung học có cấp THPT);
c) Trường hợp học vượt lớp và trường hợp học trước tuổi ngoài quy định tại điểm a và điểm b khoản 4 Điều này, phải được Giám đốc sở giáo dục và đào tạo đề nghị và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép.

Điều 38. Nhiệm vụ của học sinh
Học sinh có những nhiệm vụ sau đây:
1. Kính trọng thầy giáo, cô giáo, cán bộ và nhân viên của nhà trường; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện; thực hiện điều lệ, nội quy nhà trường; chấp hành pháp luật của Nhà nước;
2. Thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường;
3. Rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ gìn và bảo vệ môi trường;
4. Tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp, của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, giúp đỡ gia đình và tham gia công tác xã hội.
5. Giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, nơi công cộng; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.

Điều 39. Quyền của học sinh
Học sinh có những quyền sau đây:
1. Được bình đẳng trong việc hưởng thụ giáo dục toàn diện, được bảo đảm những điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, vệ sinh, an toàn để học tập ở lớp và tự học ở nhà, được cung cấp thông tin về việc học tập của mình, được sử dụng trang thiết bị, phương tiện phục vụ các hoạt động học tập, văn hoá, thể thao, thể dục của nhà trường theo quy định;
2. Được tôn trọng và bảo vệ, được đối xử bình đẳng, dân chủ, được quyền khiếu nại với nhà trường và các cấp quản lý giáo dục về những quyết định đối với bản thân mình; được quyền chuyển trường khi có lý do chính đáng theo quy định hiện hành; được học trước tuổi, học vượt lớp, học ở tuổi cao hơn tuổi quy định nói tại Điều 37 của Điều lệ này;
3. Được tham gia các hoạt động nhằm phát triển năng khiếu về các môn học, thể dục, thể thao, nghệ thuật do nhà trường tổ chức nếu có đủ điều kiện;
4. Được nhận học bổng hoặc trợ cấp khác theo quy định đối với những học sinh được hưởng chính sách xã hội, những học sinh có khó khăn về đời sống và những học sinh có năng lực đặc biệt;
5. Được hưởng các quyền khác theo quy định của pháp luật.
14/02/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
8 trong số 8
máy bác thiệt pro wé !
15/02/2011 Đăng bởi Aki
Bạn cũng có thể quan tâm
ông A công tác xa b nhưng ứng cứ đại biểu HĐND xa C có đúng vơi quy định của phấp luật không
Một Gia Đình Có 2 Cha Và 2 Con Hỏi Có Mấy Người
Ai giải được bài hình học này?
Toán ... Khó quá >"<
Chứng minh
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp